‘Những người hay khoe khoang trên Facebook là kẻ ngu ngốc’

Những chia sẻ trên Facebook: khoe người yêu, khoe chồng, khoe con, đi du lịch hay đi ăn …khiến bạn bị ghét, bị coi là ngu ngốc thậm chí có thể gặp nguy hiểm.

Nhiều người có xu hướng cái gì cũng có thể chia sẻ trên Facebook: đi chơi với bạn bè, đi ăn uống, có người yêu xinh gái hay đẹp trai, được người yêu tặng quà hay được chồng chiều chuộng…khiến cho người dùng Facebook không vui thậm chí là ghét cay ghét đắng.

Đó là việc nhiều người chỉ chọn đăng những bức ảnh trong họ thật đẹp nhất, khoe những món ăn ngon, con xinh, chồng chiều chuộng, người yêu đẹp trai, xinh gái hoặc liên tục cập nhật những tấm hình chụp họ đang đi du lịch ở đâu…khiến cho nhiều người cảm thấy ghen tỵ, họ so sánh với cuộc sống thực tại của mình, cảm thấy bi quan, cô đơn và tuyệt vọng.


Đi chơi, đi ăn… nhiều người thường check in lên Facebook để ‘khoe’

Nhiều đàn ông thường tự “đánh bóng” bản thân bằng cách kể những thành tích mà họ đạt được trong công việc, sắm nhà cửa, xe hơi… trong khi phụ nữ thích khoe họ xinh đẹp, được nhiều người khen, được chồng tặng những món quà xa xỉ…

Những sự chia sẻ mang tính chất khoe khoang dễ khiến cho nhiều người bực bội, khó chịu. Nhiều người cho rằng tốt nhất những người hay khoe như vậy không nên dùng hoặc hạn chế dùng Facebook.

“Facebook là trò vô bổ vì người ta chỉ đưa lên đó những ảnh đẹp nhất, chỉ khoe khi vào nhà hàng xịn nhất. Trên đó, bạn luôn thấy những người có công việc tốt hơn, đi du lịch nhiều hơn, có vợ xinh hơn và rất nhiều thứ khác hay ho hơn của bạn. Bạn chẳng bao giờ hiểu được góc khuất của họ”

Hành động khoe khoang trên mạng xã hội không phải lúc nào cũng được đánh giá cao. Ở một số trường hợp, hành động đó được coi là ngu ngốc và dại dột.

Điển hình, các bà mẹ Nhật tránh việc khoe con trên mạng xã hội. Trước hết, cha mẹ Nhật muốn bảo vệ con cái của họ khỏi những tên bắt cóc và muốn cho con một cuộc sống phát triển bình thường.

Nếu bạn từng sống ở Nhật chắc hẳn bạn sẽ biết người Nhật bảo vệ thông tin cá nhân rất kỹ. Đồng nghĩa với đó, họ cũng tôn trọng thông tin cá nhân của người khác. Vì vậy, cha mẹ Nhật thường không đưa hình ảnh con cái lên mạng xã hội. Họ cho rằng, những đứa trẻ còn quá nhỏ, chưa thể tự bảo vệ mình, nếu thông tin của con cái họ bị những kẻ xấu lấy cắp và lợi dụng thì đứa trẻ sẽ gặp nguy hiểm.

Điều này cũng khá dễ hiểu, bạn hãy thử tưởng tượng, nếu như bất kỳ ai trên mạng cũng biết con bạn học trường mẫu giáo nào, tên thường gọi là gì, nhà bạn ở đâu, bé thích ăn gì thì việc con bị bắt cóc là hoàn toàn dễ dàng.

Cha mẹ Nhật không khoe khoang con giỏi giang hay thông minh như thế nào trên mạng xã hội để cho con cái tránh được sự đố kỵ, ganh đua. Họ không khoe chiều cao cân nặng của con, vì đó là thông tin cá nhân. Họ không khoe việc trẻ làm được việc này việc kia nhanh hơn so với quy định của lứa tuổi… vì nó sẽ dẫn đến việc con họ sẽ bị so sánh, không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Không ít bà mẹ Việt khi thấy con mình nhẹ cân hơn con hàng xóm đã lo lắng, ép cân con khiến đứa trẻ sợ ăn, biếng ăn, quấy khóc. Cũng không thiếu những trường hợp, khi con đi học bị điểm kém hơn bạn khác thì bị mẹ la mắng, nhiếc móc khiến trẻ tự ti, mà nguyên nhân là do tâm lý ganh đua của mẹ.

Chính vì vậy, bạn hãy trở thành người ‘làm chủ’ Facebook bằng những chia sẻ thông minh, sáng suốt, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh và đảm bảo sự an toàn của bạn và người thân.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: techz.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.