Phương pháp thử nghiệm giúp thương hiệu chủ động thích nghi hơn trong thời điểm hiện nay

Nhờ có trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và quyền truy cập vào dữ liệu mới, việc áp dụng phương pháp thử nghiệm sẽ mang lại ít rủi ro hơn và có được nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm và học hỏi để đưa ra các quyết định có tác động tích cực cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh kinh tế không ngừng phát triển, doanh nghiệp cần phải nhanh nhẹn và sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi ở địa phương lẫn trên toàn cầu. Dưới đây là 3 cách mà các thương hiệu đã áp dụng thành công phương pháp thử nghiệm dựa trên dữ liệu sẵn có và kết quả đã minh chứng rằng: Thay đổi giúp tối ưu hóa doanh nghiệp và nắm bắt được sự thay đổi tâm lý người tiêu dùng.

1. Hãy phản ứng nhanh nhẹn: “Bắt đầu nhỏ, phản ứng nhanh”

Nắm bắt nhu cầu khách hàng là điều vô cùng quan trọng trong kinh doanh vì cần doanh nghiệp phải ứng phó kịp thời để trở thành người dẫn đầu. Rèn luyện khả năng học hỏi bằng phương pháp thử nghiệm thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra các chiến lược tốt nhất cho bản thân. 

Tuy vậy chuyển sang phương pháp thử và kiểm tra có thể gây chán nản trong giai đoạn đầu vì đây là một phương thức tiếp cận mới. Hãy bắt đầu các cuộc thử nghiệm nhỏ trước thay vì áp dụng hoàn toàn một chiến lược mới. Nếu cuộc thử nghiệm thành công, hãy tiếp tục áp dụng với những chiến dịch với quy mô lớn hơn.

Trong thời kỳ hỗn loạn như hiện nay, các nhà tiếp thị có thể khai thác sức mạnh của công nghệ để nắm bắt nhanh sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng để tối ưu hóa các chiến dịch trong thời gian thực.

2. Đừng ngại tạo sự khác biệt

Nhiều doanh nghiệp vẫn giữ những thói quen hay chiến lược cũ vì những hoạt động này phù hợp với những mô hình truyền thông kết hợp sẵn có trong công ty. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng do đại dịch mang lại rất nhiều thách thức mới cho nền kinh tế, vì vậy các doanh nghiệp không thể dùng chiến lược cũ để giải quyết những vấn đề mới được đặt ra. Hãy thử các cách tiếp thị khác ngoài những phương pháp có sẵn để xác định chiến lược nào là phù hợp nhất và mang lại nhiều giá trị nhất cho công ty.

Sự hỗn loạn mang lại cho doanh nghiệp cơ hội nhìn lại những gì đã làm và tìm ra cách tối ưu hóa tiếp cận sâu hơn nữa. COVID-19 đã thúc đẩy hơn 50% doanh nghiệp đẩy nhanh tiếp cận tự động hóa, theo Báo cáo năm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Hiện nay có rất nhiều các công cụ tự động hóa và quản lý dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian, tài nguyên có giá trị và dữ liệu quan trọng trong quá trình thử nghiệm các chiến lược mới.

3. Tận dụng các xu hướng đang phát triển

Xu hướng thường tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng cũng có xu hướng tạo ra ảnh hưởng lâu dài đối với sự mong đợi của người tiêu dùng. Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn nền kinh tế trong và ngoài nước, bao gồm cả thói quen tiêu dùng. Ví dụ như nhiều người đã chuyển sang mua sắm trực tuyến và mong đợi có được nhiều trải nghiệm phù hợp hơn với bản thân.

Các doanh nghiệp phụ thuộc vào tạo doanh thu tại cửa hàng phải đối mặt với nhu cầu đột ngột và gấp rút chuyển sang bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên việc này giúp doanh nghiệp tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới hơn. 

Kết hợp 3 cách tiếp cận phương pháp thử nghiệm với nhau sẽ giúp các nhà tiếp thị đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng thông qua các chiến lược mới được thử nghiệm. Thông qua kết nối dữ liệu thực tế, các cuộc thử nghiệm giúp xác định các tốt nhất để doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng. Việc chuyển giao sang kinh doanh trực tuyến sẽ tạo ra nhiều dữ liệu hơn và cần có một phương pháp bảo mật chặt chẽ trước nguy cơ xâm hại hay bị đánh cắp thông tin từ nhiều hướng. 

Một trong những giải pháp quản lý tài khoản đặc quyền hàng đầu hiện nay có thể nói đến CyberArk. Với cấu trúc của hệ thống quản lý mật khẩu đặc quyền cung cấp một “vùng an toàn” bên trong doanh nghiệp, nơi mà tất cả những mật khẩu đặc quyền được bảo mật, tự động quản lý, và chia sẻ giữa những người dùng được phép như nhân viên IT, nhân viên quản trị dữ liệu, nhân viên quản trị hay những dịch vụ, ứng dụng trong kinh doanh, hệ thống quản trị thông tin…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống được mô tả theo 5 quy trình sau:

  • Định nghĩa chính sách về mật khẩu cho các thiết bị trong toàn hệ thống
  • Quy trình khởi tạo và reset lại mật khẩu cho các thiệt bị trong hệ thống
  • Quy trình yêu cầu mật khẩu từ nhân viên IT để sử dụng (Dual Control)
  • Truy cập tới thiết bị thông qua SSO (single sign on)
  • Thống kê, báo cáo

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng nhấn vào đây.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ của CyberArk chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.