Làm sao để duy trì cuộc sống nhàm chán cùng với bạn đời? Đây là sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi kết hôn

0 374

Khi chọn bạn đời, hầu hết mọi người đều nghĩ về: sự lãng mạn, tình yêu, tình thương, tình dục và phiêu lưu. Thực tế là phần lớn thời gian các bạn ở bên nhau sẽ là: việc nhà, nấu ăn, thanh toán hóa đơn. Nghe đã thấy chán, phải không?

Bát đĩa bẩn không tự rửa và căn nhà chẳng tự dọn dẹp. Ai đó phải làm công việc đó ngày này qua ngày khác trong suốt cuộc đời của họ. Nó tẻ nhạt và lặp đi lặp lại, nhưng đó là cuộc sống.

Một yếu tố quan trọng để giữ vững được tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình chính là khả năng thích ứng liên tục với sự phát triển của bạn đời. Ban đầu, chúng ta tương hợp với nhau rồi xa nhau từng chút một. Tới một lúc, ta sẽ trở nên quá khác biệt. Tôi sẽ luôn đặt câu hỏi: nếu ta gặp nhau lần đầu vào ngày hôm nay, ta có còn muốn cưới nhau không? Nếu câu trả lời là không, đó là dấu hiệu của rắc rối.

Thực chất, thứ mà các cặp đôi chia sẻ nhiều nhất không phải là tình yêu, tài sản hay niềm vui, mà là sự nhàm chán! Đa phần chúng ta đều quên mất rằng, nỗi buồn và sự nhàm chán là điều không thể thiếu trong cuộc sống, dù bạn có muốn hay không. Sẽ tới lúc, đối phương nhìn chẳng còn gợi cảm nữa, liệu phần còn lại có giữ các bạn bên nhau?

Làm sao để sống cuộc đời nhàm chán này cùng với một ai đó? Công thức duy nhất chính là cả hai phải đối xử thật tốt với nhau. Thốt ra những lời trách móc và tàn độc, không hỗ trợ hay trở nên vô cớ không phải là thứ mà người ta có thể chịu đựng được mãi trong chặng đua dài.

Ngay cả một cuộc sống nhàm chán cũng có những thăng trầm. Câu hỏi đặt ra là hai bạn có hợp tác với nhau để giải quyết vấn đề không? Hay cả hai sẽ buông tay? Đối phương chính là một nửa của một đội bao gồm cả chính bạn. Bạn đóng góp 50% cổ phần, dù tích cực hay tiêu cực. Bất cứ điều gì xảy ra, cũng là do cả hai.

Trên quãng đường dài, các bạn sẽ gặp những điều không may và ít nhất một lần chạm đáy. Nhưng khi điều này xảy ra, bạn và đối phương sẽ biết được tình cảm của cả hai bền vững thế nào. Điều đó có làm cả hai khăăng khít hơn, tăng niềm tin và tình cảm giữa cả hai? Hay nó sẽ làm bạn tan nát?

Nếu bản thân bạn không phải là một người biết điều và tử tế, bạn sẽ chẳng có cơ may tìm được một người có các tố chất đó. Những người tình cảm và chung thủy sẽ không cam kết với một người nông cạn và ích kỷ.

Nếu đối phương trở nên tàn phế, bạn có thể chăm sóc cho người ấy không? Và nếu nó xảy ra với bạn, liệu người ấy có muốn làm điều đó? Những thứ tạo nên một mối quan hệ lâu dài là: sự tận tâm, tình bạn, lòng tốt và tâm lực. Không phải sự lãng mạn, tình dục và tình yêu. Mỗi người phải tích cực xây đắp cho cuộc hôn nhân của mình, đừng xem nó là điều hiển nhiên!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ