5 lý do chứng minh người bố ấm áp sẽ nuôi dạy con thành công hơn ông bố lạnh lùng

Những người cha, đặc biệt là những người ấm áp và tràn đầy yêu thương, có thể đóng góp rất nhiều vào con đường thành công của trẻ.

Thật là vui khi ở chung chơi với bố, cười thật to và nghe mẹ hét từ phòng khác, “Hãy cẩn thận, đừng làm vỡ bất cứ thứ gì!”. Tin hay không thì tùy các bố, một điều vô tư bình thường như vậy cũng có thể khiến cuộc đời của con khác đi nhiều. Dưới đây là những lợi thế của trẻ có bố luôn quan tâm và gần gũi con:

1. Thông minh hơn

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Erin Pougnet tại Đại học Concordia , những người cha đóng góp đáng kể vào chức năng nhận thức và hành vi của trẻ. Cả bé trai và bé gái đều cho thấy trí não phát triển hơn và ít gặp vấn đề nội tâm hơn, nếu chúng có 1 ông bố tình cảm. Hơn nữa, những cô bé gần gũi vố ít bị rối loạn cảm xúc và hành vi hơn ở tuổi vị thành niên.

2. Con gái quyết đoán hơn

Người cha góp phần quan trọng vào con đường học vấn và sự thành công trong tương lai của bé gái. Những cô bé được nuôi dưỡng lòng tự tin có công việc được trả lương cao hơn và thậm chí dễ được thăng chức hơn. Theo một nghiên cứu , các cô bé gần gũi bố chiếm những công việc thường do nam giới đảm nhận.

3. Con trai ít tụ tập băng nhóm

Những người cha có tác động đáng kể đến sự phát triển tính cách và các mối quan hệ xã hội của một đứa trẻ. Trẻ em từ các gia đình không cha có nguy cơ trở thành tội phạm cao gấp 3 lần khi chúng bước qua tuổi 30. Cũng có thông tin cho rằng phần lớn các thành viên băng đảng đến từ các gia đình không cha .

4. Có trí tuệ cảm xúc cao hơn

Sự thô bạo lộn xộn giữa con cái và cha thực sự có lợi. Tiến sĩ. Anthony T. DeBenedet và Lawrence J. Coheɴ đến từ Oxford tin rằng nó giúp tăng cường sự tự tin của trẻ em một cách đáng kể. Những tiếng la hét, , tiếng cười và tiếng kêu gào cũng làm tăng trí thông minh cảm xúc của trẻ . Bằng cách có nhiều niềm vui với bố, trẻ em học cách đồng cảm và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn. Trẻ được tự do thể hiện cảm xúc cá nhân chứ không bị buộc phải giấu đi.

5. Có lòng tự trọng cao

Những đứa trẻ có mối quan hệ nồng ấm với cha chúng thường trở thành những người trưởng thành tự tin . Trong trường hợp này, các ông bố đóng vai một người bạn hướng dẫn những đứa con nhỏ của mình đi đúng hướng và giúp đỡ chúng nếu cần.

Cha thương con nhưng cha không nói, mẹ yêu con mẹ không giấu một lời. Có lẽ rất nhiều thế hệ đã nuôi dạy con cái theo cách này, người cha luôn tỏ vẻ xa cách để con học cách trưởng thành. Nhưng nếu biết rằng lợi ích con có được nếu được bố gần gũi, quan tâm và chăm sóc, hẳn cha ông chúng ta sẽ thay đổi suy nghĩ.

Có bố nào cảm thấy tiếc vì khi con còn bé đã không ôm con nhiều hơn không?

 

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết cuocsonghp
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.