📌 VÌ SAO GIA ĐÌNH DONALD TRUMP NÓI KHÔNG VỚI RƯỢU, THUỐC?

0

Nói về nguyên tắc dạy con trên CBN News năm 2011, Donald Trump cho hay ông quán triệt nguyên tắc 3 không: Không uống rượu, không hút thuốc, không dùng các chất gây ngh.i.ện.

Nói về rượu bia, ông chia sẻ một biến cố cuộc đời đã khiến ông quyết định không bao giờ dùng đến loại đồ uống này.

“Tôi có người anh trai tên là Fred, một người tuyệt vời, đẹp trai, tốt bụng, tốt hơn tôi rất nhiều. Nhưng anh ấy có một vấn đề. Anh ấy ngh.i.ện rượu. Và anh ấy thường nói với tôi: ‘Đừng uống rượu, đừng uống rượu’. Anh ấy lớn hơn tôi nhiều tuổi, và tôi đã nghe lời anh ấy, tôi trân trọng điều đó. Anh ấy thường xuyên nói với tôi rằng ‘Đừng uống rượu’. Anh ấy cũng nói đừng hút thuốc. Anh ấy cứ nhắc đi nhắc lại điều đó. Và cho tới nay, tôi chưa bao giờ uống rượu bia, tôi không thèm nó, cũng không quan tâm. Cho tới nay, tôi cũng chưa bao giờ hút thuốc.”

“Tôi cũng nói là đừng hút thuốc lá. Điều đó rất quan trọng. Vì thế giới vốn đã quá cạnh tranh, quá khắc nghiệt, nên nếu bạn có vấn đề về m.a t.ú.y hay rượu bia, bạn sẽ đặt bản thân vào vị thế bất lợi khủng khiếp.

Từ khi chúng đủ tuổi để lắng nghe, tôi đã luôn nói với chúng rằng không uống gì cả, không hút thuốc và đôi khi cả không uống cà phê, giờ đây thì có thêm không hình xăm. Con gái Ivanka mỗi khi nghe tôi nhắc lại đều nói ‘Cha không cần phải nhắc nữa'”, Trump chia sẻ.

Khi người ta hỏi Ivanka rằng tại sao cô không bao giờ tới những bữa tiệc rượu xa hoa, luôn có một câu trả lời đơn giản rằng: “Chúng tôi không được phép, đơn giản là như vậy… Tôi nhìn vào anh và em trai tôi, vào bản thân, tôi rất tự hào là không ai trong chúng tôi đổ đốn… Cha mẹ đã nuôi chúng tôi rất cứng rắn”.

Donald Trump luôn ý thức việc làm gương cho con, từ trong cuộc sống hàng ngày, cho tới công việc. Các con ông học được từ cha sự chăm chỉ, nỗ lực hết mình. “Cha tôi luôn bảo nếu con yêu những gì con làm và làm việc thực sự, thực sự chăm chỉ, con sẽ thành công”.

Thế giới bản tin 
Vina Aspire – Vững bảo mật trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ