5 Loại Cocktail Ít Calorie Cho Bữa Tiệc Đầu Năm

0

Muốn ăn uống, party thoả thuê nhưng tránh việc nạp quá nhiều calorie vào cơ thể? Hãy lưu ý 5 loại cocktail khai tiệc ít calorie này

Mùa đầu năm, không thể tránh khỏi những buổi tiệc tùng. Đi đôi là các loại rượu vang, champagne và cocktail liền tay. Chúng cũng là thủ phạm dễ khiến chúng ta tăng cân dịp này, vì nhiều đường và calorie. Nhưng nếu đến dự tiệc mà từ chối thức uống thì cũng hơi kỳ cục. Biện pháp cho bạn là chọn các loại cocktail ít calorie.

Thế nào là loại cocktail ít calorie?

Thông thường, tại một buổi tiệc, chúng ta sẽ khai tiệc bằng một ly cocktail hoặc champagne. Sau đó bước vào tiệc chính thì dùng kèm rượu vang. Kết tiệc thì dùng thêm rượu vang ngọt (dessert wine), nếu có.

Bạn thử tính nhé. Rượu vang trung bình 128 calorie/ly. Cocktail nhiều đường và rượu ngọt tráng miệng thì có thể dễ dàng lên đến 4-500 calorie! Như vậy, một đêm tiệc bạn có thể đang nạp vào cơ thể thêm từ vài trăm đến cả ngàn calorie. Tương đương với việc phải tăng tập thể dục một đến hai tiếng đồng hồ mỗi ngày để khấu trừ lượng calorie thừa đi.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tình huống này là tìm đến các loại cocktail ít calorie. Chúng nên ít hơn 150 calorie/ly. Sau đây là một vài lựa chọn cho bạn.

1. Mimosa: 92 calorie

Mimosa là một loại cocktail đơn giản. Nó gồm champagne pha với một chút nước cam. Mimosa là loại thức uống được ưa thích cho các bữa trưa (brunch). Nhưng không ai có thể cấm cản bạn gọi nó tại các bữa tiệc tối.

Bạn có thể hỏi nhà hàng pha mimosa từ nước ép cam tươi thay vì cam đóng hộp. Vì nước cam tươi sẽ ít đường, không có chất bảo quản khi so với phiên bản đóng hộp.

2. Rum hoặc Whiskey và Diet Coke: 96 calorie

Các chị em hẳn quen thuộc với cách pha Coca-Cola với rượu mạnh để tạo thành món cocktail nhẹ nhàng dễ uống (và cũng rất dễ say!). Thay thế Coca-Cola thường với loại Diet không đường, bạn đã cắt giảm một lượng lớn calorie trong món cocktail của mình. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, trong Coca-Cola khá nhiều caffeine, nên có thể khiến bạn mất ngủ nếu uống vào buổi tối.

3. Bloody Mary: 120 calorie

Bloody Mary là một loại cocktail mặn hiếm hoi. Nó là thứ cocktail yêu thích của tôi, vì không gây ngọt và ngấy miệng.

Bạn có thể xem nó như một loại…salad trộn, vì thức uống này sử dụng thành phần chủ đạo là cà chua, phối cùng các loại sốt mặn (tương ớt, Worcestershire sauce) và vodka. Lycopene trong cà chua, nguyên liệu chính của Bloody Mary, là một loại hoạt chất chống ôxy hóa có tác dụng dưỡng nhan.

Để đảm bảo ly cocktail Bloody Mary của bạn cực ít calorie, hãy yêu cầu bartender không cho thêm các thứ topping như tôm, thịt xông khói hay dưa leo ngâm chua. Nhưng, bạn hãy đề nghị cho thêm nhiều que cần tây (celery). Vì cần tây hầu như không có calorie, lại nhiều xơ giúp bạn mau no.

4. Gin và Tonic: 148 calorie

Tương tự như cách phối Rum/Whiskey cùng Diet Coke, món cocktail Gin và Tonic ít calorie vì nó không sử dụng nhiều chất ngọt. Để làm nên Gin và Tonic, bartender sẽ dùng Gin, Tonic và chút nước soda. Muốn giảm hàm lượng calorie trong món cocktail này, bạn chỉ cần nhờ bartender tăng hàm lượng nước soda và giảm lượng gin là được.

5. Mojito: 150 calorie

Các loại cocktail làm từ rượu rum thường nhiều chứ chẳng ít calorie. Vì rum là loại thức uống có cồn lên men từ mía lau. Nồng độ cồn trong rum càng thấp thì hàm lượng calorie càng cao. Do lượng đường chưa được lên men hết và chưa được chuyển hóa cặn kẽ thành cồn.

Tuy nhiên thì mojito là một ngoại lệ. Thức uống này sử dụng năm nguyên liệu: Rum, đường, lá bạc hà, nước soda, và nước cốt chanh. Muốn giảm lượng calorie xuống thấp nhất có thể, bạn hãy yêu cầu bartender không bỏ đường vào thức uống.

Đừng quên vang sủi

Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể khai tiệc với vang sủi (champagne, prosecco) hoặc rượu vang. Trung bình một ly vang là 128 calorie, lại không gây ngọt miệng và tạo cảm giác ngấy.

Các loại cocktail nhiều calorie

Ngược lại, bạn cũng nên lưu ý về các loại cocktail ngọt. Chúng đặc biệt nhiều calorie. Ví dụ như Pina Colada (526 calorie), Chocolate Martini (4188 calorie) hay Mai Tai (408 calorie). Nói chung, cocktail càng ngọt, càng nhiều calorie!

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Bazaarvietnam
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ