Những điều chưa biết về huyền thoại Marilyn Monroe

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Marilyn Monroe là một biểu tượng vượt thời gian, một ngôi sao sáng để lại nhiều câu hỏi chưa có lời đáp. Dưới đây là những điều ít được biết về nhan sắc Hollywood tuyệt đẹp này.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe có chỉ số IQ là 168, cao hơn Albert Einstein và Bill Gates. Alber Einstein đã từng tặng cho Marilyn tấm ảnh có chữ ký của ông mà Marilyn rất trân quý.

Tên thật của Marilyn Monroe là Norma Jeane Mortenson. Norma là trẻ mồ côi và cô có 11 cặp cha mẹ nuôi.

Trang sức được cô yêu thích nhất là một chuỗi ngọc trai khiêm tốn.

Marilyn Monroe có tật nói lắp suốt thời thơ ấu, khi cô lớn tật này không còn nữa. Tuy nhiên, trong những tình huống căng thẳng, cô vẫn bị nói lắp.

Chiếc váy cô mặc khi hát bài Happy Birthday tặng Tổng thống Kennedy đã được bán với giá hơn 1 triệu USD thời điểm 16 năm trước. Một chiếc khác màu trắng được Marilyn mặc trong bộ phim “The Seven Year Itch” được bán với giá 3,6 triệu USD vào năm 2011.

Marilyn chỉ nhận được 50 USD cho các bức ảnh khỏa thân của cô vào năm 1949. Sau đó, những bức ảnh đã được bán cho Hugh Heffner, người đã trả 500 USD để sử dụng chúng trong số đầu tiên của tạp chí Playboy.

Cô thích Beethoven, Mozart và Louis Armstrong. Trong văn học cô thích các tác giả Dostoevskiy, Shaw, Salinger, Hemingway, Wolfe, Tolstoy, Twain… Hẳn là không phải tất cả các cô gái tóc vàng đều “khờ dại”.

Marilyn thích nấu ăn và cô nấu ăn rất giỏi. Tuy nhiên, cô luôn giữ chế độ ăn chỉ có trứng sống và sữa hàng ngày.

Chồng Marilyn – Joe DiMaggio đã hứa ông sẽ mang hoa lên mộ cô mỗi tuần sau khi cô chết. Joe đã thực hiện đúng lời hứa của mình, những đóa hoa hồng tươi được đặt trên mộ cô ba lần mỗi tuần trong thời gian dài 20 năm.

Monroe chuyển sang đạo Do Thái sau khi kết hôn với nhà viết kịch Arthur Miller một năm trước khi cô qua đời.

Cô luôn muốn trở thành một người mẹ sau khi kết hôn với Arthur Miller nhưng mọi nỗ lực đều không thành vì cô bị sẩy thai.

Marilyn Monroe chưa bao giờ được đề cử cho giải Oscar. Giải thưởng duy nhất mà cô nhận được là một giải Quả cầu vàng cho vai diễn Sugar Kane trong “Some Like It Hot”.

Theo báo cáo của NY Times, số người tự sát trong thành phố tăng vọt sau khi nghe nói về cái chết của Marilyn. Một số nạn nhân đã giải thích trong thư tuyệt mệnh của họ rằng người phụ nữ tuyệt vời và xinh đẹp nhất thế giới chết thì không có lý do gì họ phải sống.

Marilyn được chôn cất trong chiếc áo màu xanh nhạt mà cô yêu thích. Cô đã mặc chiếc áo này trong một cuộc họp báo tháng 2/1962 tại Mexico city.

Marilyn đã viết một cuốn tự truyện “My Story”, nó được công bố sau hơn một thập kỷ kể từ khi cô qua đời.

Nguồn: nangluongvietnam.vn, HỒNG MINH/ VOV

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ