Chuyện chiến mã và con lừa già: Giỏi đến mấy mà kiêu căng, tự phụ thì cũng có ngày sụp đổ mà thôi!

0

Ngày hôm nay, những nỗ lực dường như bình thường của bạn đều là tích lũy cho tương lai. Mỗi một kinh nghiệm, một lần không vui, bị từ chối đều đặt nền móng cho thành công sau này của bạn. Đừng kiêu căng, tự phụ để rồi đến lúc già, không chạy nổi nữa mới hối hận vì lúc trẻ đã không cố gắng hết sức mình.

Có một con chiến mã trẻ tuổi đã sẵn sàng ra chiến trường với bộ yên cương lục lạc tuyệt đẹp trên mình đang phi nước kiệu trên đường, tiếng vó ngựa phi vang nghe như tiếng sấm dội. Một con lừa già đáng thương với đồ đạc chất đầy trên lưng cũng đang chầm chậm bước đi trên con đường đó.

Nhìn thấy con lừa già đang lê từng bước nặng nhọc, chiến mã trẻ tuổi cất giọng nói:

– Tránh đường cho ta đi, nếu không ta sẽ giày ngươi xuống đám bụi đường bây giờ!

Con lừa già tội nghiệp cuống cuồng tránh đường, con chiến mã lại tiếp tục phóng đi đầy kiêu hãnh.

Một thời gian sau, khi đang ra trận con chiến mã bị bắn trúng vào mắt. Vì không còn phù hợp để phục vụ trong quân đội nữa, nên người ta tháo bộ yên cương và lục lạc của nó ra. Rồi nó bị bán cho một người nông dân, bác nông dân thường bắt nó phải chở rất nhiều đồ đạc trên lưng.

Nguồn bài viết Cafebiz
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ