Bạn chỉ có duy nhất một cuộc đời sống sao cho có giá chút đi!

0
1/ KỈ LUẬT BẢN THÂN
Kỷ luật là sức mạnh. Nếu bạn chẳng có tài năng hơn người thì hãy lấy sự cần cù siêng năng bù lại. Đến việc quản lý công việc, thói quen, giờ giấc của bản thân mà bạn cũng không làm được thì sớm muộn cuộc sống của bạn cũng sẽ rơi vào mớ hỗn độn.
 
2/ TRÂN TRỌNG THỜI GIAN
Bớt dành thời gian vào những chuyện vô bổ, không tạo ra giá trị. Hãy tập trung vào phát triển bản thân mình, tập trung vào những kĩ năng cần thiết cho công việc và mục tiêu của bạn. Thời gian không cho bạn sống hai lần trong một cuộc đời đâu.
 
3/ KHÔNG ĐỂ CÔNG NGHỆ ĐIỀU KHIỂN
Công nghệ là rất tốt. Có công nghệ, bạn sẽ làm việc hiệu suất hơn hẳn. Tuy nhiên, đừng để bị công nghệ giật dây. Bạn phải biết đặt chiếc điện thoại xuống, rời mắt khỏi chiếc máy tính và hít thở cuộc sống thực ngoài kia.
 
4/ BIẾT CÁCH QUẢN LÝ TIỀN BẠC
Mua đồ mà bạn không thực sự cần thiết chính là đánh cắp tiền của chính bản thân mình. Đừng mua một món đồ nào đó chỉ để trông ổn hơn trong mắt người khác.
Hãy học cách quản lí và sử dụng tiền. Chia tiền thành 6 lọ và sử dụng hiệu quả, đúng mục đích.
 
5/ LÀM BẠN VỚI SÁCH
Bạn có thể không đi học ở trường nhưng bạn không thể không đọc sách. Sách là phát minh vĩ đại của loài người, thứ giúp bạn có được kinh nghiệm mà người khác đã phải mất cả đời trải nghiệm mới có thể rút ra và đúc kết lại cho bạn đọc.
 
6/ KHÁM PHÁ NHIỀU VÙNG ĐẤT VÀ HỌC HỎI
Đừng chỉ đi để lấy ảnh selfie đăng facebook. Đi là phải khám phá, học ăn, học nói, học văn hoá bản địa. Một chuyến đi có ý nghĩa là một chuyến đi khiến bạn đổi mới khi trở về.
 
7/ LUÔN GIỮ TỰ TIN
Tự tin chính là tự tin với chính mình. Nếu bản thân bạn cũng không tin vào khả năng của mình thì còn mong ai tin vào bạn nữa? Ai cũng có rào cản, nỗi sợ. Hãy học cách vượt qua. Thất bại vài lần cũng chẳng sao đâu.
 
Thegioibantin.com | VinaAspire News
Nguồn bài viết Mintbooks
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ