Cô bé hạt tiêu chinh phục nhà tuyển dụng nước ngoài

Tuy vẫn còn đang theo học chuyên ngành Kiểm toán tại Học viện Tài chính, nhưng cô sinh viên 21 tuổi Vũ Thị Phương Thảo đã chinh phục được nhà tuyển dụng ngoại và chắc chắn có một suất thực tập tại BDO Malaysia, một trong những hãng kiểm toán lớn nhất tại quốc gia này.

Để có được cơ hội quý giá đó, Thảo đã chủ động tìm một hướng đi cho mình bên cạnh việc hoàn thành chương trình đại học của cô.

Chọn được chương trình phù hợp làm “bạn đồng hành”

Sớm ý thức được những kiến thức giảng dạy trong trường Đại học là một điều cần thiết, nhưng chưa đủ để phát triển bản thân và mở rộng tương lai nghề nghiệp sau này, ngay từ khi còn là sinh viên năm 2, Thảo đã tích cực tìm kiếm những khóa học nâng cao từ các trung tâm đào tạo chuyên ngành tài chính. Tuy nhiên, các địa chỉ mà Thảo tìm thấy đều không đáp ứng được nhu cầu của cô bạn, bởi họ chỉ dạy lại những lý thuyết cũ, không theo những giáo trình hiện đại mà các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đang áp dụng, và lại càng không có tính ứng dụng cao.

Cơ duyên chỉ đến với Thảo sau khi cô giành được một suất học bổng “Nhân tài hội tụ” của trung tâm giáo dục AFA, một trong những đối tác đào tạo chương trình lấy chứng chỉ ICAEW CFAB (chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh), được cấp bởi Viện kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (gọi tắt là ICAEW), một tổ chức nghề nghiệp quốc tế lâu đời thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1880.

cobehattieuchinhphucnhatuyendungnuocngoai

“Mình đã tham khảo rất nhiều thông tin về chương trình ICAEW CFAB, và thực sự bị cuốn hút bởi chương trình. Đây là sự tổng hoà giữa kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kinh doanh mà mình cho là vô cùng phù hợp với hướng đi tương lai của mình. Tuy mới được đưa vào giảng dạy tại một số trường Đại học và các trung tâm đào tạo đối tác của ICAEW (PiLs) ở Việt Nam chưa lâu, rất nhiều sinh viên khối ngành Kinh tế, thậm chí là các anh chị đã đi làm nhiều năm, nắm giữ vị trí chủ chốt trong bộ phận Kế toán tại các doanh nghiệp lớn cũng tham gia học ICAEW CFAB và đánh giá rất tích cực về chương trình. Thế nên, sau một thời gian cân nhắc, mình quyết định đăng ký học để lấy chứng chỉ này”, Thảo cho biết.

Thời gian đầu, thách thức lớn nhất của Thảo là phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn về lĩnh vực Luật, Kinh doanh và Tài chính bằng tiếng Anh. “Nhưng cũng nhờ bị áp lực mà trình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình đã tiến bộ rất nhanh. Ngoài ra, sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, vốn là những chuyên gia về tài chính quốc tế và có nhiều năm trải nghiệm trong nghề, đã giúp mình dần nắm bắt được những kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên ngành. Nó không khó như ấn tượng ban đầu, quan trọng là bạn đủ đam mê và dũng cảm theo đuổi nó.” Thảo nhớ lại những buổi học đầu tiên tại AFA.

Sau hơn một năm, Thảo đã hoàn thành 6 môn học và nhận được chứng chỉ ICAEW CFAB. Với Thảo, khái niệm học tập đã thay đổi hoàn toàn, từ thói quen bị động học thuộc lòng toàn bộ lý thuyết sách vở khô khan, giờ đây, trong cô đã có những đam mê, hứng thú được khám phá các kiến thức mới về Tài chính và Kinh doanh, được ứng dụng các kỹ năng nghề nghiệp vào công việc, và giao tiếp với bạn học, giảng viên bằng tiếng Anh. Cô sinh viên 21 tuổi hào hứng chia sẻ: “Sau những gì đạt được cùng với chứng chỉ này, mình lại càng tự tin rằng mình đã chọn đúng người “bạn đồng hành” đồng thời là người “cộng sự đắc lực” cho hướng đi của mình.”

Chinh phục nhà tuyển dụng ngoại và cánh cửa bước ra thế giới

Một lý do khác để ICAEW CFAB trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên và nhân lực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính Việt Nam là bởi chứng chỉ quốc tế này được BigFOUR, cùng nhiều doanh nghiệp uy tín lớn đánh giá rất cao. Nếu trong hồ sơ xin việc có chứng chỉ ICAEW CFAB, các nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng ứng viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng chuyên ngành về lĩnh vực kế toán, tài chính, kinh doanh, bên cạnh những kỹ năng nghề nghiệp cùng khả năng tiếng Anh lưu loát. Bởi vậy, các học viên của ICAEW CFAB sẽ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc tại những tên tuổi lớn của ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán và Kinh doanh quốc tế.

Phương Thảo là một trong những học viên đã nắm bắt được cơ hội của mình, khi cô được Văn phòng đại diện ICAEW Việt Nam kết nối với cơ hội thực tập tại công ty kiểm toán BDO danh tiếng của Malaysia. Đây là ưu đãi nghề nghiệp và hỗ trợ đào tạo từ ICAEW Việt Nam dành cho những học viên đang theo học cũng như đã hoàn tất chứng chỉ này. Tới đây, Thảo sẽ bắt đầu công việc tại BDO Malaysia, nơi cô sẽ tiếp tục việc học để hoàn thành chương trình Kế toán viên công chứng (ICAEW ACA), tiến tới danh vị cao quý và uy tín nhất trong lĩnh vực Kế toán – Chartered Accountant. Thảo chia sẻ: “Mục tiêu hiện tại của mình là đạt được bằng ICAEW ACA, trở thành một Chartered Accountant của ICAEW. Lúc đó dù làm việc tại Việt Nam, hay bất kì quốc gia nào khác, mình vẫn có thể phát triển và tận dụng được những thế mạnh của bản thân.”

screen-shot-2016-09-20-at-8-27-11-am-1474334862520

Với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và hiện đại tại BDO Malaysia, Thảo không những sẽ có cơ hội rèn luyện kĩ năng của mình, mà còn được làm việc và học hỏi từ các đồng nghiệp tới từ nhiều nền văn hóa khác nhau, cả về chuyên môn lẫn phong cách sống, làm phong phú tâm hồn và mở rộng mối quan hệ. Thảo tâm niệm, thời gian sắp tới tại Malaysia sẽ mở ra một chương mới trong cuộc đời mình. Sẽ có thách thức mới đặt ra, nhưng bằng sự quyết tâm, tính kỷ luật, thái độ chuyên nghiệp, một định hướng rõ ràng cùng với “người bạn đồng hành” ICAEW CFAB, cô sẽ vượt qua tất cả như chính những gì cô đã làm.

Thegioibantin.com

Nguồn: Dantri.com.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ