10 nghề nghiệp cực hot, ᴋɪếᴍ bộn tiền trong những năm tới

Thế giới không ngừng thay đổi. Mỗi ngày, có hàng loạt nghề nghiệp bị “tuyệt chủng” và hàng loạt nghề nghiệp mới được tạo ra, có những nghề dần suy tàn và có những nghề dần thành thời thượng.

0 926

1. Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data analyst)

Trong một công ty, chuyên viên phân tích dữ liệu là những người thu thập, khai thác dữ liệu và phân tích chúng để đề xuất những giải pháp, chiến lược kinh doanh. Đó là một mô tả đơn giản nhất về nghề này.

Ai đó từng nói rằng, trong kỷ nguyên thông tin, người làm chủ thông tin là người làm chủ thế giới. Chuyên viên phân tích dữ liệu là những người đến gần nhất cái vị trí này.

2. Kiến trúc sư

Trong tương lai, dân số tăng cao đặt ra bài toán về nhà ở. Người ta cần những ngôi nhà được thiết kế một cách tiết kiệm không gian, nguồn lực mà vẫn đủ sức chứa và tiện nghi, nhất là ở thành thị. Trọng trách này đặt lên vai của kiến trúc sư.

3. Kỹ sư AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ, nhằm hướng đến một tương lai giải phóng con người khỏi lao động giản đơn. Do đó, nhu cầu về ngành này cũng rất cao.

4. Thiết kế công nghiệp (industrial design)

Hiểu một cách đơn giản, chuyên viên thiết kế công nghiệp là người tạo ra hình hài cho một sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghiệp: từ xe cộ, thiết bị điện tử cho đến vật phẩm nội thất và hàng tiêu dùng.

Họ có thể không chuyên về cách thức và quy trình sản xuất, nhưng họ phải am hiểu về chất liệu, kiểu dáng, thị hiếu người tiêu dùng.

5. Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự không chỉ là tuyển dụng hay tính lương nhân viên, mà còn là huấn luyện đào tạo, truyền thông nội bộ và phát triển tổ chức. Những vai trò này đang ngày càng quan trọng trong nền kinh tế mới.

6. Tư vấn luật và quan hệ chính quyền

Khi một tổ chức hoạt động, có rất nhiều vấn đề về pháp lý cần được tư vấn và giải quyết. Đồng thời, cũng cần có người biết cách làm việc, duy trì mối quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước.

7. App Developer

Ngày nay hầu như mỗi người đều có một chiếc smartphone bên mình. Và trong mỗi chiếc smartphone ấy đều có rất nhiều những ứng dụng (mobile app) khác nhau. Do đó, cần nhiều hơn những chuyên viên lập trình ứng dụng điện thoại.

8. Kỹ sư y sinh

Hiểu một cách đơn giản nhất, họ là những người sáng chế, vận hành, bảo trì, sửa chữa những thiết bị y tế như máy CT Scanner, máy siêu âm…

Hiểu một cách khái quát hơn, họ là người ứng dụng kỹ thuật vào nghiên cứu y học và khám chữa bệnh. Đây cũng là một nghề nghiệp cực hot vào năm 2015.

9. Kỹ sư môi trường và xử lý chất thải

Mỗi năm, con người thải ra tự nhiên hàng trăm nghìn tấn chất thải rắn, chưa kể nước thải và khí thải. Để đảm bảo sự phát triển lâu dài và bền vững, cần phải có những người đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn xử lý đống chất thải này.

Và đó chính là những kỹ sư môi trường và xử lý chất thải.

10. Chuyên gia năng lượng thay thế

Bên cạnh vấn đề xử lý chất thải, vấn đề năng lượng cũng tạo áp lực lên nhân loại tương lai. Chúng ta không thể cứ dựa vào than và dầu mỏ được, cần phải có những giải pháp về năng lượng thay thế.

Chính những chuyên gia về năng lượng thay thế sẽ cho ra những giải pháp khả thi và phù hợp nhất.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ