Headhuntervietnam – Chia sẻ kinh nghiệm tham gia phỏng vấn

Mỗi Công ty có những cách thức phỏng vấn khác nhau, song làm thế nào để thành công trong buổi phỏng vấn. Ngoài khả năng, trình độ, kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ của ứng viên đối với vị trí đang ứng tuyển. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng không ít lần gặp những ứng viên đến tham gia phỏng vấn với mục đích đi cho biết, thử vận may. Điều này làm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

Câu hỏi cơ bản mà nhà tuyển dụng hay sử dụng là bạn giới thiệu về bản thân. Đã không ít ứng viên giới thiệu về bản thân với quá nhiều thông tin không liên quan đến công việc đến vị trí ứng tuyển. Để cho nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn, bạn cần nói về bản thân sơ lược và những kinh nghiệm, những thành tích bạn đã được trong thời gian qua, những hoạt động mà bạn đã tham gia,… một cuộc phỏng vấn qua đó nhà tuyển dụng muốn biết hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển thông qua những gì bạn đã làm và những kế hoạch trong tương lai để chứng tỏ bạn xứng đáng với vị trí đang ứng tuyển.

Thành công của một buổi phỏng vấn là sự trao đổi, thể hiện trong bảng mô tả công việc, những kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với ứng viên và qua đó, ứng viên phải thể hiện được những gì đóng góp của mình cho vị trí đang ứng tuyển trong vai trò là nhân viên của công ty trong thời gian tới.

Nhà tuyển dụng kỳ vọng điều gì ở ứng viên? Đó chính là sự đóng góp, những khả năng thể hiện trong thời gian tới trong vai trò của một người nhân viên cũng như những kế hoạch, những công việc cụ thể mà ứng viên trong vai trò của nhân viên trong thời gian tới sẽ thực hiện.

Hãy nói cho nhà tuyển dụng những gì bạn sẽ làm trong vai trò là một nhân viên. Có      nhiều ứng viên khi được hỏi “ Bạn có cẩu hỏi gì muốn hỏi chúng tôi không? Đã có r ất nhiều nhà tuyển dụng nhận được những cái lắc đầu hay những nụ cười thay cho việc trả lời là không. Điều đó cũng thể hiện phần nào thái độ của bạn đối với công việc b ạn đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng quan tâm đến những câu hỏi liên quan đến công việc, những kế hoạch sẽ triển khai khi làm nhân viên thay vì những câu hỏi liên quan đến lương khi nhà tuyển dụng chưa đề cập đến.

Bạn sẽ làm gì khi nhà tuyển dụng liên lạc phỏng vấn sơ tuyển qua điện thoại? Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự phù hợp, có ý định rõ ràng trong cuộc phỏng trực tiếp hay không? Điều này cũng thể hiện được sự nghiêm túc của ứng viên đối với cuộc phỏng vấn cũng như mong đợi của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Tác phong, cách ăn mặc khi tham gia phỏng vấn cũng đánh giá phần nào thái độ của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển. Do đó, ứng viên ngoài trang bị cho mình những kiến thức về vị trí ứng tuyển, tìm hiểu thông tin về Công ty còn trang bị cho mình bộ trang phục khi tham gia phỏng vấn để thể hiện được tác phong, thái độ nghiêm túc của mình khi gặp gỡ, đối diện với nhà tuyển dụng.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: headhuntervietnam.com, Phạm Thúy Loan

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ