Tên cướp và nữ tài xế taxi

(Hình minh họa)

Cô Wong là 1 nữ tài xế taxi. Một hôm, cô đón được 1 vị khách lạ, sau khi lên xe liền tỏ ra hung hãn, cầm dao và muốn cướp tiền của cô. Không ngờ, sau vài giây sợ hãi, cô Wong liền lấy lại bình tĩnh, giơ 2 tay lên và nói: “Đây là tất cả những gì tôi kiếm được hôm nay, nếu chưa đủ, anh có thể lấy thêm những đồng xu cuối cùng trong túi của tôi”.

Cô Wong lại tiếp tục: “Anh sống ở đâu? Muộn rồi. Gia đình chắc sẽ lo lắng cho anh lắm. Để tôi đưa anh về nhà”. Tên cướp càng ngạc nhiên hơn. Sự chu đáo của cô khiến hắn cảm động. Hắn từ từ bỏ con dao xuống.

Vừa lái xe, cô Wong vừa nói chuyện với tên cướp như thể hắn là 1 người bạn của cô, chứ chẳng liên quan gì đến tình thế éo le lúc này: “Gia đình tôi từng sống 1 cuộc đời cơ cực, vì thế cực chẳng đã tôi mới phải học lái xe và trở thành tài xế taxi. Dù bây giờ không kiếm được quá nhiều tiền, chúng tôi ít nhất cũng không còn đói ăn nữa. Nhưng nhìn anh xem. Anh là 1 thanh niên khỏe mạnh. Có gì mà anh không làm được chứ? Nếu anh sa vào con đường này, tương lai sẽ tăm tối lắm”.

Chẳng mấy chốc, Wong đã đưa kẻ cướp đến nhà anh ta. Khi hắn xuống xe, Wong còn gọi với theo và nói: “Nghe này, số tiền này không phải anh cướp của tôi, mà là tôi tặng cho anh. Hãy dùng nó vào việc tốt và đừng lặp lại điều đó nhé“.

Tên cướp, lúc trước đã im lặng suốt quãng đường dài, giờ bỗng nhiên bật khóc, đưa trả lại tiền cho cô Wong rồi nói: “Tôi hứa với cô, dù có chuyện gì xảy ra, cũng không bao giờ làm chuyện mất mặt này nữa”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Trọng Tài

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.