Viết cho bạn & cho tôi – những người không hoàn hảo

0

Xã hội thời nào cũng luôn chú ý đến cái vỏ bọc bên ngoài, chúng ta thường ngưỡng mộ cái vẻ bề ngoài tươi đẹp của người khác, và luôn trăn trở, mặc cảm những khiếm khuyết của mình.

Nhưng Bạn yên tâm – Ông trời thật sự rất công bằng – Gần như chưa một ai có cuộc đời hoàn mỹ mà không khiếm khuyết cả. Mỗi người đều có những khiếm khuyết của riêng mình – Nỗi buồn riêng chỉ có ” Trời cao” mới thấu hiểu.

Ta quan sát xung quanh:

– Có người cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, lương bổng cao , nhưng lại mắc những bệnh nan y.

– Có người tài sắc vẹn toàn, giỏi giang, nhưng đường tình duyên lại đầy trắc trở, cuộc đời đầy gian truân.

– Có người có vẻ rất tốt số, nhưng trong cả cuộc đời họ, đầu óc họ chỉ rỗng tuếch. Vô tri- Như 1 đóa hoa có sắc mà chẳng có hương.

– Có người gia đình giàu có, nhà cao cửa rộng, nhưng con cháu lại không hiếu thuận, làm nhiều đìều sai trái, phạm pháp.

– Có người rất giỏi giang thành đạt, nhưng lại chịu nỗi đau bị chồng/vợ lạnh nhạt, ngoại tình.

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng có những nỗi khổ và những khiếm khuyết. Vì Trần Gian ” Vốn là Bể Khổ”

Đã sinh ra làm khiếp người, ai cũng có những nỗi đau, những nỗi khắc khoải — Chúng ta không muốn có nó, nhưng nó vẫn bám theo ta như hình với bóng.

Có người ân hận về những thiếu sót, khiếm khuyết trong cuộc đời mình- Rồi chán nản buông xuôi, tệ càng thêm tệ. Nhưng cũng có người đã mở rộng lòng mình để đón nhận nó. Bởi vì họ đã hiểu rằng, khiếm khuyết trong cuộc đời, giống như cái gai trên lưng ta, luôn luôn nhắc nhở ta nên khiêm tốn.

– Nếu không có những buồn khổ, chúng ta sẽ luôn kiêu ngạo. Và nếu không có những thăng trầm, chúng ta sẽ chẳng thể an ủi và giúp đỡ những người bất hạnh bằng trái tim đồng cảm.

– Nếu cuộc sống quá hoàn hảo , ta đau còn biết sẻ chia, hay cảm thông với những người bất hạnh.

– Nên xin đừng quá bận tâm hay bất mãn với những khuyết điểm của mình. Hãy biến những khuyết điểm thành điểm mạnh của mình, và cảm ơn vì ta không hoàn hảo, để ta luôn nỗ lực mỗi ngày.

– Chúng ta không cần phải có mọi thứ, nếu như ta có đủ, người khác sẽ thế nào ? Ta sẽ không so đo với người khác. Ta càng quý trọng những gì mình đã và đang có hơn nữa.

– Vậy nên, đừng tự ti với bản thân vì những lỗi lầm đã mắc phải. Hãy tự kiểm lại và bằng lòng những gì Trời cao đã dành cho mình.

– Ta sẽ nhận ra rằng, những cái mình đang có vẫn nhiều hơn những gì mình không có, và còn có nhiều hơn những người bất hạnh khác.

– Phần khiếm khuyết, tuy chẳng đẹp như mình muốn, nhưng nó cũng là một phần của cuộc đời của mỗi chúng ta.

Chấp nhận khuyết điểm của mình và của người. Cởi mở và yêu đời hơn ! Hạnh phúc của bạn và của người hiện đang ở trong tay của bạn.

Hãy sống chan hòa – cảm thông – vị tha . Cuộc đời ngắn ngủi lắm – Đừng làm khó người – để người không làm khó lại mình Bạn nhé.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Ban Công Café

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ