Cố vấn của tỷ phú hé lộ 10 bí quyết để trở thành 1% người giàu nhất thế giới

Chuyên gia kinh tế, cố vấn của nhiều vị tỷ phú thế giới như Richard Branson, James Dyson hay Steve Ballmer – giáo sư Vikas Shah đã hé lộ 10 bí quyết quan trọng nhất để trở thành 1% người giàu nhất thế giới.

Giáo sư Vikas Shah là một chuyên gia kinh tế nổi tiếng, hiện đang là CEO của công ty Swiscot Group. Ông nổi tiếng với vai trò cố vấn cho vô số tỷ phú trên thế giới như Richard Branson, James Dyson hay Steve Ballmer. Theo Vikas Shah, các tỷ phú tuy là những người khó nắm bắt, có tư duy khác biệt nhưng bí quyết thành công của họ lại vô cùng đơn giản

Trong một cuộc phỏng vấn, ông đã tiết lộ với công chúng 10 bí quyết quan trọng nhất để trở thành 1% người giàu nhất thế giới:

Tìm kiếm đam mê

Có thể thấy, hầu hết các triệu phú, tỷ phú hiện này đều thành công kiếm hàng triệu USD đều tìm thấy sự hứng thú và đam mê bất tận với công việc của họ. Các triệu phú tự thân đều biết cách nắm bắt thời gian, cơ hội và phát triển sở thích của mình thành cỗ máy kiếm tiền. Vạn sự khởi đầu nan, nhưng nếu biết cách tận dụng đam mê của mình để tạo cảm hứng làm việc, chắc chắn ta sẽ tiến xa hơn.

Sống kiên cường

Vị chuyên gia kinh tế này khẳng định: “Những doanh nhân, tỷ phú tôi từng làm việc cùng hoặc có cơ hội được tiếp xúc đều cho rằng, kiên cường là yếu tố quan trọng trong sự nghiệp mỗi người. Họ phải trở nên kiên cường để vững vàng đón nhận thất bại bất cứ lúc nào và phải vực dậy sau mỗi lần thất bại. Để có thể làm được điều đó họ thì phải có một sống tinh thần thoải mái”.

Đừng theo đuổi sự giàu có

Vikas Shah cho rằng, không có một ngoại lệ nào cả, tất cả tỷ phú mà ông từng tiếp xúc đều khởi nghiệp vì sở thích và đam mê, chưa bao giờ họ nghĩ tới việc mình sẽ nhận được bao nhiên tiền từ đó. Đây là một sự thay đổi lớn và thường đi ngược lại suy nghĩ thông thường, khi hầu hết chúng ta đều chuộng vật chất và mong muốn được đổi đời.

Chăm sóc sức khỏe

Không phải người thành công nào cũng làm việc tới 23.5 giờ mỗi ngày, và nếu có thì đó cũng là một cách bào mòn sức khỏe nhanh chóng. Một nhà kinh doanh thành công là người biết quan tâm tới vấn đề sức khỏe của họ, coi sức khỏe là yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, họ ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi thoải mái để có hiệu suất cao nhất khi làm việc.

Tỷ phú Jeff Bezos từng chia sẻ, ông thích tận hưởng một buổi sáng chậm rãi, ăn sáng, uống cafe và trò chuyện với con. Ông rất hiếm khi sắp xếp các buổi họp vào sáng sớm, thay vào đó là hẹn họp vào 10 giờ và cố gắng họp xong trước giờ nghỉ trưa. Tỷ phú Nhật Bản Tadashi Yanai thường dậy từ 5h sáng, có mặt tại văn phòng đúng 6h45 mỗi ngày. Đổi lại, ông có thói quen tan làm sớm, chỉ khoảng 3-4 giờ là về nhà, còn lại là dành thời gian để suy nghĩ.

Hãy nghĩ xem ta có thể giúp người khác điều gì

Một việc làm truyền cảm hứng mà hầu hết các triệu phú, tỷ phú đều quyết định làm sau khi thành công là từ thiện. Không phải họ chỉ chờ đến khi đã thành công mới làm từ thiện, mà ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp, họ đã giữ tâm thế muốn giúp đỡ người khác. Khi các tỷ phú làm từ thiện, họ vừa đóng góp những gì mình có, vừa thu hút sự chú ý của những người khác để quan tâm tới những hoàn cảnh khó khăn hơn, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người.

Xác định lâu dài

Không có con đường thành công nào là dễ dàng hay nhanh chóng, nếu có thì chúng thường tan biến rất nhanh. Hơn ai hết, chẳng có vị tỷ phú hay doanh nhân nào lại mong muốn sự nghiệp kinh doanh của mình kết thúc trong một thời gian ngắn ngủi, chóng vánh. Họ phải tìm cách để hoạt động doanh nghiệp ổn định, dài lâu, không dậm chân tại chỗ mà liên tục phát triển, tăng trưởng. Đây chính là động lực thúc đẩy để các doanh nhân thành đạt không ngừng phát triển, trau dồi bản thân để vươn lên những cột mốc mới.

Hành động

Có ý tưởng tuyệt vời là động lực thúc đẩy ta làm việc, nhưng người có ý tưởng chưa chắc đã có thể thực hiện ý tưởng đó đến cùng. Chuyên gia kinh tế Vikas cho rằng: “Có một ý tưởng tuyệt vời là tốt nhưng bạn phải hành động, biến ý tưởng đó thành hiện thực”.

Trở thành người của công chúng

Để trở thành nhà lãnh đạo tài năng, có thể dẫn dắt những người khác, ta cần phải có một đội ngũ nhân viên ưu tú. Họ phải là những người biết quan tâm, lắng nghe và sẵn sàng thay đổi, không ngại khó khăn. Đồng thời, ta cũng phải tôn trọng và đối xử với họ chân thành, bởi họ là những người tin tưởng và làm theo sự dẫn dắt của ta. Điều này đồng nghĩa với việc ta phải trở thành người của công chúng, có khả năng truyền cảm hứng và lôi cuốn người khác.

Tìm một người cố vấn

Nếu chỉ có một mình, thật khó để ta nhìn thấy những sai lầm của mình, bởi dù tài giỏi đến đâu ta cũng không thể biết hết mọi thứ. Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ, ta cần có một người thầy, một người cố vấn hay đơn giản là một người bạn thân thiết để tin tưởng và chia sẻ. Hơn nữa, thử thách và được thử thách chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự nghiệp thành công.

Là chính mình

Đừng cố gắng trở thành người khác, và cũng đừng ngại trở nên “lập dị” một chút. Đừng tìm cách “vào vai” một ông chủ để lấy “uy” với nhân viên, mà hãy sống đơn giản là chính mình.

Tỷ phú Warren Buffett từng nói rằng: “Nếu bạn bình thường, thì bạn chẳng thể giàu có được đâu”. Tỷ phú Richard Brandson từng chia sẻ: “Tôi thích là chính mình, một kẻ yêu thích phiêu lưu mạo hiểm, chuyên gây rắc rối và cũng là người làm từ thiện. Tôi tin tưởng vào việc biến ý tưởng của mình trở thành hiện thực”.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ