Hôm nay tôi sẽ làm gì để phát triển bản thân mình?

0 39

Mỗi buổi sáng thức dậy, đối với tôi đó là một ngày mới, là một ngày tôi được học hỏi và phát triển bản thân mình. Và câu hỏi mà tôi hỏi mình mỗi ngày khi thức dậy là “Hôm nay mình sẽ làm gì để phát triển bản thân?”

Đối với tôi, đó là một câu hỏi có sức mạnh vô biên. Khi chúng ta bắt đầu bằng cách tự hỏi mình cách phát triển bản thân, não bộ của chúng ta sẽ được kích thích để đi tìm câu trả lời.

Jim Rohn, một tác giả và người truyền cảm hứng đã từng nói: “Bạn nên tập trung phát triển bản thân mình hơn là phát triển công việc. Nếu bạn tập trung làm việc, bạn có thể đủ sống. Nếu bạn tập trung phát triển bản thân mình, bạn sẽ làm giàu.”

Hành trình qua bao gian khó để có được sự hiện diện trên trường quốc tế như ngày hôm nay, tôi đã làm được chỉ bằng một câu hỏi “Hôm nay mình sẽ làm gì để phát triển bản thân mình?” Và mỗi ngày tôi ghi ra cho mình một mục tiêu mới, có khi là học một kỹ năng mới, có khi là cải thiện một cách làm cũ, có khi là rèn luyện lòng bao dung, có khi là đọc một quyển sách….

Phát triển bản thân là một lựa chọn, và chỉ có bạn mới đưa ra được quyết định này cho bản thân mình. Mỗi trải nghiệm, mỗi cách tư duy, mỗi quan hệ, sự việc dù tiêu cực hay tích cực, đều là cơ hội để ta học hỏi và phát triển. Có điều, muốn học hỏi và phát triển thì bạn cần phải vượt ra khỏi vùng an toàn (the comfort zone) để làm một cái gì đó mới, thử một cái gì đó mới, và học một cái gì đó mới. Nếu có thể bắt đầu hỏi mình câu hỏi này mỗi ngày bắt đầu từ ngày hôm nay, một ngày nào đó bạn sẽ ngạc nhiên vì sự lớn lên của chính bản thân mình.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Nguyễn Phi VânĐể lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ