Tự đẩy Mình ra Đường trước khi bị hất ra Đường!

0

‘Tự Đẩy Mình Ra Đường Trước Khi Bị Hất Ra Đường!’

Trong quá trình lập nghiệp, hầu như ai cũng muốn có một sự nghiệp thăng tiến và ổn định lâu dài.

Nhưng sự thật là 40 năm đi làm là một hành trình dài với một đời người, và chẳng có gì đảm bảo cho sự ổn định mà một người mong muốn trong hành trình đó.

Thực tế cho thấy cứ khoảng 10 năm thì kinh tế thế giới sẽ có một lần biến động, cứ 5 năm thì doanh nghiệp sẽ có một thay đổi lớn.

Trong thời buổi của công nghệ và thông tin, những thay đổi này còn diễn ra một cách nhanh hơn, với quy mô lớn hơn.

Ngay cả những tập đoàn hàng đầu còn không dám chắc chắn cho sự tồn vong trong vòng một vài năm tới, thì việc một cá nhân có thể có một sự nghiệp thăng tiến và ổn định lâu dài gần như là thứ không thể xảy ra.

Khi nhận thức được sự thật này, tôi đã từng tìm cách để trốn tránh nó, tôi từng nghĩ nếu như mình học thật giỏi, làm thật tốt thì sẽ tránh được những biến động trong công việc và giữ được đà thăng tiến.

Thế nên tôi đã từng nỗ lực học thật giỏi, tốt nghiệp thuộc hàng top khi học đại học và cả cao học sau này, rồi tôi chọn làm việc tại những tập đoàn hàng đầu trên thế giới ở lĩnh vực chuyên môn, đồng thời cũng làm việc một cách say mê, cống hiến.

Vậy nhưng sau hơn 10 năm đi làm, tôi cũng trải qua những lần thay đổi công việc, bị cắt lương, cắt thưởng vì những lý do khách quan.

Để rồi tôi thấu hiểu được rằng, những biến động trong sự nghiệp giống như là thiên tai, mưa bão, đó là điều hiển nhiên sẽ xảy ra, không có cách nào để trốn tránh nó.

Cách tốt nhất mà tôi có thể làm, đó là phải dự phòng trước và chuẩn bị thật kỹ, để đến khi biến cố xảy ra thì mình là người chịu tác động tối thiểu nhất.

Tôi định nghĩa cách làm này là ‘tự đẩy mình ra đường trước khi bị hất ra đường’.

Đỗ Khắc Định

CSP, CMIOSH, IDipNEBOSH, M.Eng., Engineer HSE at ADNOC Onshore

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ