Vẻ ngoài quan trọng như thế nào với sự nghiệp của bạn?

0 546

Sự tôn trọng và uy tín trong công việc của bạn mới là những thứ giúp bạn chiến thắng hoặc thất bại nhưng sẽ trở nên dễ dàng dành chiến thắng hơn nếu bạn trông đáng tin tưởng.

ve ngoai

Những công ty quy mô nhỏ giống như bể cá bé: Với ít không gian hơn để ẩn nấp và dễ dàng hơn để trở nên nổi bật. Nhưng bạn sẽ không muốn mình trở nên nổi bật với những lý do sai lầm. Một trong những sai lầm phổ biến nhất cả nam lẫn nữa thường mắc phải là vẻ ngoài của họ.

Bạn đang trông như thế nào từ quần áo đến trang phục, kiểu tóc, bề ngoài trau chuốt, tổng thể vẻ ngoài ra sao? Tất nhiên không thể dùng vẻ bề ngoài để đánh giá chất lượng công việc của bạn, nhưng nó là một yếu tố quan trọng trong việc bạn được đánh giá là có tiềm năng lãnh đạo hay không.

Dáng vẻ bên ngoài cực kỳ quan trọng nhưng theo nghiên cứu của tổ chúc Center for Telent Innovation chỉ ra rằng chỉ có 5% các nhà lãnh đạo xem ngoại hình là một yếu tố quan trọng việc thể hiện lãnh đạo. Những người này xem vẻ ngoài có khả năng làm tăng thêm hoặc giảm bớt ảnh hưởng tới người khác khi gặp mặt. Nó đóng vai trò quang trọng tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng, đồng nghiệp, các nhà quản lý và các nhà đầu tư tiềm năng. Nếu bạn trông giống như một nhà lãnh đạo, sẽ dễ dàng hơn để được mời nhóm gặp gỡ cùng các nhà lãnh đạo khác. Và hiển nhiên nếu bạn không được mời thì những nhà lãnh đạo trong công ty sẽ không bao giờ biết được bạn có khả năng đóng góp ra sao.

Một nhà lãnh cấp cao từng trả lời phỏng vấn tạp chí Inc. cho biết “Bề ngoài là một trong những ngọn hải đăng của một người. Nó thu nhận sự chú ý tập trung tới bạn.” Thật không may, không phải ai cũng chú tâm tới điều này và thậm chí còn có cái nhìn lệch lạc trong các công ty nhỏ, nơi quy tắc trang phục còn khá tùy ý. Ví dụ một bộ trang phục lịch sự sẽ giúp bạn chiến thắng trong việc lấy niềm tin từ khách hàng trong một công ty luật nhưng đối với một công ty nghệ thuật sáng tạo điều này chưa chắc đã đúng.

Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn xuất hiện với vẻ ngoài ấn tượng và phù hợp hơn với công việc của mình:

Trang phục phù hợp

Ví dụ với nghề trình dược viên cho các công ty dược, những người đại diện này luôn tiếp xúc với những người đang đưa ra quyết định giữa sự sống và cái chết. Bạn không thể hy vọng sẽ thuyết phục những bác sỹ rằng mình hiểu rõ nhiệm vụ của họ một cách nghiêm túc nếu xuất hiện với vẻ ngoài xăm trổ, trang phục như đi dã ngoại.

Việc đầu tiên vô cùng quan trọng chính là tránh xuất hiện với vẻ ngoài không phù hợp. Nghiên cứu về sự hiện diện cho thấy bạn không nên chọn trang phục có thể đánh lạc hướng với người đối diện về khả năng, kỹ năng giao tiếp và năng lực của bạn. Khi cảm thấy nghi ngờ, đừng ăn mặc nổi bật.

Hỏi sự phản ứng của người khác về vẻ ngoài của bạn

Bạn đang cảm thấy phân vân về cách ăn mặc của mình? Hãy đề nghị được giúp đỡ. Tuy nhiên hãy nhớ có hai khó khăn khi bạn xin lời tư vấn về vẻ ngoài. Việc đầu tiên: Hầu hết mọi người không đủ nhận xét kỹ lưỡng. Nếu bạn hỏi chung chung như “Trông tôi thế nào ?”, bạn có thể nhận được một câu trả lời như nhau là “Khá ổn”. Tốt hơn hết bạn nên đi thẳng vào một vấn đề cụ thể: “Bề ngoài của tôi liệu có thích hợp cho việc này/đối tượng cụ thể này / khách hàng này hay không?”

Hãy hỏi người cố vấn hay người bạn tin tưởng có mắt thẩm mỹ nhận xét về trang phục của bạn, kiểu tóc và tổng thể. Rào cản thứ hai bạn có thể gặp phải là: Nhiều người không sẵn sàng chia sẻ những gì anh ta thực sự nghĩ. Để khắc phục điều này hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đón nhận sự phản hồi một cách xây dựng thay vì phản ứng phòng thủ.

Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp

Hãy tìm đến sự giúp đỡ của một nhà thiết kế hoặc một chuyên gia tư vấn thời trang. Một người chuyên nghiệp ở bên ngoài có thể cung cấp một góc nhìn rộng hơn so với sếp hay đồng nghiệp của bạn, cũng như tư vấn chi tiết nơi để mua sắm cho một tủ quần áo và nâng cấp phong cách thời trang phù hợp với đặc điểm công việc của bạn. Trả tiền để được tư vấn phong cách có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền so với việc lựa chọn trang phục không phù hợp, sai lầm.

Sự tôn trọng và uy tín trong công việc của bạn mới là những thứ giúp bạn chiến thắng hoặc thất bại nhưng sẽ trở nên dễ dàng dành chiến thắng hơn nếu bạn trông đáng tin tưởng. Tất nhiên bao bì không phải là trung tâm của bất kỳ món quà nào nhưng lựa chọn vỏ bọc phù hợp cũng phần nào nói lên món quà đặc biệt ở bên trong.

Nguồn: cafebiz, Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Inc.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ