Vì sao Tạp chí Forbes tạo được một thương hiệu đẳng cấp tới vậy ?

Forbes được thành lập năm 1917 bởi B.C. Forbes, dân nhập cư người Scotland, khi đó là nhà bình luận kinh doanh hàng đầu của tờ báo Hearst. Sau khi ông mất năm 1954 con trai ông Bruce trở thành chủ tịch. Bruce chết vào năm 1964 và em trai ông Malcolm Stevenson Forbes (19171990) trở thành Tổng biên tập và Chủ tờ báo.

Sau khi Malcolm chết, con trai cả của ông Malcolm Stevenson “Steve” Forbes Jr. (1947–) trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Forbes kiêm Tổng biên tập của tạp chí Forbes. Những giám đốc khác của Forbes gồm có em trai của Steve Timothy C. Forbes, Giám đốc Hoạt động, Robert L. Forbes Phó chủ tịch kiêm Chủ tịch của ForbesLife và Christopher Forbes Phó chủ tịch. Năm 2006, họ đã bán 40% công ty cho Elevation Partners, một công ty chứng khoán tư nhân, và thành lập một công ty mới, Forbes Media LLC, để xuất bản tạp chí Forbes, Forbes.com và những tài sản truyền thông khác.[2][3].

Ngày nay(19/8/2021), Forbes có trụ sở ở Đại lộ số 5, thành phố New York. Chủ bút hiện nay là William Baldwin; chủ bút quản lý hiện này là Dennis Kneale; nhà xuất bản là Rich Karlgaard

Ngày 24/6/2013, tạp chí Forbes ra mắt phiên bản tiếng Việt đầu tiên.[4][5]

Tạp chí Forbes là cuốn tạp chí kinh doanh, nhưng lại luôn theo dõi và bắt trend, giúp người đọc định hướng gần như tất cả những gì là hot nhất, những xu hướng mới, những phong cách định hình nên vẻ ngoài thông minh, lịch lãm cùng phong thái sang chảnh của người đọc, và được minh hoạ bởi cơ số những nhà kinh doanh nổi tiếng toàn cầu. Mới đầu, người ta còn nghi ngại, nếu phát hành hàng tuần hai số báo, liệu có thể cạnh tranh nổi với những tờ báo khác trong bối cảnh báo giấy ngày càng thất thế so với báo điện tử? Nhưng cho tới nay, tạp chí Forbes chưa từng một lần phải rơi vào cảnh ế ẩm, khẳng định sức hút không thể nào chối từ. Vậy những yếu tố nào tạo nên một thương hiệu đẳng cấp tới vậy?

Vì sao Tạp chí Forbes lại nổi tiếng & nhiều người giàu có

Thứ nhất, phải nói tới sự long lanh và cực kì bắt mắt cũng như vẻ highfashion luôn hiện hữu trên bìa báo. Model trên cover không nhất thiết phải là người mẫu chuyên nghiệp. Đó có thể là một nhà Start-Up truyền cảm hứng hay thậm chí là cả tổng giám đốc của một tập đoàn nào đó. Dù bạn gầy hay bạn béo, dù bạn bên ngoài long lanh hay kém “visual”, chỉ cần là người được tạp chí Forbes đẩy lên bìa, thần thái của bạn sẽ xuất thần tới mức bạn chẳng còn nhận ra được.

Thứ hai, tạp chí này nổi tiếng với việc update tất cả các tin nóng một cách nhanh nhạy không thua gì tốc độ truyền tin trên internet. Vừa mới đêm qua có thể nhà tỷ phú A mới bị “bay hơi” vài trăm triệu đô trong tài khoản do đầu tư sai chỗ, sáng nay trên trang nhất đã có ngay tin tức với những dự đoán táo bạo. Hoặc những thông tin chi tiết về giá vàng và giá USD với xu hướng tăng hay giảm cũng luôn là mục được những người làm tạp chí đặt rất nhiều tâm tư vào phân tích. Thậm chí, tạp chí Forbes còn lập hẳn những top 30, top 10 cho những danh mục liên quan tới kinh tế tài chính, đặc biệt luôn cổ vũ những CEO trẻ, những nhà lãnh đạo trẻ có tài với chuyên mục Forbes under 30 thu hút bạn đọc phải dõi theo.

Ấn bản đầu tiên của tạp chí Forbes Việt Nam được phát hành với 25 nghìn bản. Đơn vị phụ trách kinh doanh cho Forbes Vietnam là Công ty Truyền thông Tương tác. Trong buổi ra mắt của Forbes VietNam, chủ tịch Tập đoàn VinGroup là ông Phạm Nhật Vượng đã được giới thiệu ở số đầu tiên.

Vì sao Tạp chí Forbes lại nổi tiếng & nhiều người giàu có

Như để khẳng định sự quyết tâm trên, ngay trên bìa tạp chí Forbes số đầu tiên, hình ảnh người tỷ phú đầu tiên của Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng chủ tịch tập đoàn VinGroup đã được ưu ái lên hình với vẻ ngoài tự tin, thần thái cùng cái khoanh tay vô cùng nam tính, rắn rỏi, khắc hoạ phần nào đó tố chất lãnh đạo bẩm sinh của người đàn ông quyền lực này. Và chiến dịch Marketing của tạp chí Forbes Việt Nam đã mở ra một thời kì thành công tới rực rỡ trên mảng báo giấy trên thị trường Việt Nam.

Nơi vinh danh những cống hiến

Ngoài ra, Forbes còn được biết tới với những bảng xếp hạng có sức hưởng vô cùng lớn. Được góp mặt trong những bảng xếp hạng cũng như danh sách của tạp chí Forbes là một vinh dự vô cùng lớn.

Đúng như cái tên đầy quyền lực của mình, tạp chí Forbes luôn xác định đi theo một tôn chỉ duy nhất, luôn công hiến và vinh danh những cá nhân xuất sắc, những con người nổi trội trong lĩnh vực họ tham gia cùng những thông tin kinh tế đáng chú ý.

Thế giới bản tin | VinaAspire News

Jack, Nguồn Forbes & Wikipedia

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.