Chỉ 1 phút để biết nên chọn sự nghiệp hay tình yêu?

0

Có tiền mà không có sức khỏe cũng vô dụng.

Tán gái giỏi mà yếu sinh lý thì cũng vứt.

Tương tự, người ta nói muốn có sự nghiệp thì quên chuyện yêu đương đi.

Tôi thấy tư duy này thật kỳ cục. Nó giống như mua rau rồi thì đừng mua thịt. Mua tivi rồi thì đừng mua tủ lạnh. Dùng điện thoại rồi thì quên máy tính đi.

Nếu tôi chọn cả 2 thì sao?

Mua rau và thịt cùng lúc sẽ khiến bạn mất thời gian chế biến hơn, nhưng bù lại bữa ăn của bạn đủ dinh dưỡng.

Mua tivi và tủ lạnh có thể tốn kém, nhưng nó phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cũng vậy, điện thoại và máy tính là 2 sản phẩm khác nhau. Chúng ta làm việc bằng máy tính và nghe gọi bằng điện thoại chứ không phải ngược lại.

Những người thành công, họ luôn tâm niệm win-win, có tất cả, hay tất cả cùng hưởng lợi. Trong khi người thất bại tư duy win-lose, trục lợi, và mindset xổ số.

Chọn sự nghiệp hay tình yêu, chỉ vài dòng giải thích phía trên tôi nghĩ bạn đã đủ thông tin để hiểu. Trong bài viết này, tôi muốn mở rộng vấn đề ra. Tôi muốn bạn biết rằng, ai ai cũng có vấn đề về chinh phục, ngay cả người giàu không có kỹ năng thì cũng không khác gì người nghèo không kỹ năng.

Bạn nghĩ có sự nghiệp là tất cả?

Nhìn những người có tiền bạn thấy ngưỡng mộ lắm. Họ mua sắm đồ hiệu, đi ô tô, ăn uống, vui chơi ở những nơi sang chảnh. Nhìn lại mình, xe máy cọc cạch, ăn uống kham khổ, trong khi làm việc thì cứ như con trâu bị vắt kiệt sức hàng ngày.

Bạn thích được như người ta chứ. Bạn ước có được cuộc sống giàu có như vậy.

Nhưng bạn nên biết, bất kể là giàu có từ đâu, từ bố mẹ, ai đó giúp đỡ hay lập nghiệp tay trắng: Những người này thường rất ít khi nhìn xuống.

Giống như chúng ta nói về Trung Quốc vậy. Thích có, ghét có, nói đúng có, nói xạo có, châm biếm có, mỉa mai có. Những tưởng họ cũng quan tâm đến ta như vậy thì ngược lại, h không bận tâm và đếm xỉa gì tới người láng giềng nhỏ bé này. Họ chỉ quan tâm tới Mỹ, Nhật, châu Âu, những nước giàu có hơn.

Vòng tròn xã hội của những người có tiền ư? Bên trong hầu hết đều là những người nhiều tiền hơn họ, lắm của hơn họ. Kiếm được 2 tỉ/năm, họ muốn kết giao với những người kiếm được 3 tỉ, 5 tỉ, 10 tỉ.

Một người chạy BMW 3 series không đời nào sẽ muốn chiếc xe tiếp theo của mình mang thương hiệu Kia, Mazda, Chevy. Họ muốn Porche, Range Rover, hay ít nhất phải là mẫu xe tương đương đời đang chạy.

Dĩ nhiên, họ vẫn có thể nhìn xuống những người thấp hơn và tự hào. Nhưng họ ít bận tâm tới việc đó, họ muốn những người cao hơn phải nhìn mình và ngưỡng mộ.

Vấn đề chung của đàn ông: Muốn phụ nữ yêu mình vì chính mình

Có nhiều người (nữ) hỏi tôi, “Có phải đàn ông luôn sợ con gái lấy mất tiền của mình phải không anh?”

Nhìn qua thì mọi thứ có vẻ là như vậy. Nếu có thể, đàn ông sẽ không tiết lộ thân thế, tỏ ra phong trần, giản dị, và cứ vậy chinh phục phụ nữ.

Đặt phụ nữ vào tình huống đó và tung hỏa mù, họ sẽ ngầm hiểu đàn ông làm vậy bởi vì sợ mất tiền, lợi dụng, đào mỏ.

Nhưng bản chất của đàn ông như thế nào thì có lẽ bạn cũng rõ. Bạn muốn cô ấy yêu mình vì tính cách, con người mình. Chứ không phải số tiền mà mình có hay sở hữu.

Khi sự nghiệp thành công, việc lựa chọn phụ nữ vốn dĩ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bạn sẽ cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn, để phán đoán được thực sự nàng yêu bạn vì tiền hay tính cách?

Sử dụng tiền để mua phụ nữ

Đàn ông có tiền phần lớn thời gian chỉ quan tâm đến tiền, cách giữ tiền và làm tiền sinh sôi nảy nở. Họ không muốn mất nhiều thời gian để theo đuổi, hay chinh phục một ai đó.

Đây được coi là vòng lặp của những người có tiền. Thay vì chinh phục ph nữ, họ sẽ dùng tiền để mua phụ nữ.

Bạn biết đấy, tiền có thể mua được thể xác, thời gian, và năng lượng của người khác. Nhưng nó sẽ không bao giờ mua được tâm hồn, cảm xúc, và sự yêu thương của họ.

Vậy nên, cho dù có tiền hay không có tiền, mục tiêu của bạn vẫn không có gì khác biệt. Bạn sẽ vẫn phải nhấc mông ra ngoài để tìm kiếm và lựa ra cho mình một nửa kia phù hợp.

Bạn thấy đấy, ngay cả khi có tiền, bạn vẫn sẽ gặp đầy rẫy những vấn đề với phụ nữ. Khi nghèo, phụ nữ sẽ dễ dàng chấp nhận con người bạn mặt khác bạn luôn lo lắng tiền bạc. Khi có sự nghiệp, bạn không lo lắng tiền bạc, nhưng luôn khao khát phụ nữ yêu mình vì chính con người mình.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Tôi phải thừa nhận vấn đề của người giàu nhẹ nhàng hơn người nghèo rất nhiều. Nhưng để trở nên giàu có, bạn bắt buộc phải leo núi, phải qua bao nhiêu khó khăn, vượt qua rất nhiều trở ngại thì mới lên tới đỉnh…

Để sau cùng, vấn đề vẫn bao vây lấy bạn. Nó theo chân bạn cả đời, bất kể tên bạn là gì, bạn là ai, vị trí bạn ở đâu?

Trong tình huống nào thì bạn vẫn phải đối mặt với những vấn đề. Thế nên, hãy gạt vấn đề qua một bên và làm những gì bạn thực sự muốn.

Chúc bạn sớm đạt được những gì mình thực sự muốn.

Your friend,

Lai H.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Chính Em

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ