Cải thiện tư tế đứng và ngồi để thần thái hơn

0

Các bà mẹ và giáo viên tiểu học trên toàn thế giới luôn nhắc nhở những đứa trẻ hãy “Ngồi thẳng lưng!” và “Đừng lười biếng!”. Phụ huynh và giáo viên có lý do để đưa ra những yêu cầu này, trực giác của họ biết về những lợi ích sức khỏe và tâm lý mà những người có tư thế thích hợp được hưởng, và họ chỉ đang cố truyền thói quen này vào tâm trí bọn trẻ. Nhưng chúng ta có lẽ đã phớt lờ những nỗ lực nhắc nhở của họ và tiếp tục với những cách làm biếng của mình.

TẠI SAO BẠN CẦN CÓ TƯ THẾ ĐỨNG VÀ NGỒI ĐÚNG

Dưới đây là 7 lợi ích bạn sẽ nhận được khi có một tư thế đứng và ngồi đúng:

Cải thiện chức năng nội tạng Khi chùng người về phía trước, khung xương sườn sẽ đẩy các cơ quan nội tạng xuống, điều này có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Bằng cách có tư thế tốt, chúng ta giữ cho mọi thứ đúng vị trí và để nội tạng hoạt động một cách dễ dàng và khỏe mạnh.

Giảm căng và đau cổ, vai, lưng Nếu bạn bị đau mãn tính ở phần trên cơ thể, có thể do bạn đã vận động sai tư thế. Khi bắt đầu thực hành tư thế đúng, bạn có thể cảm thấy bớt đau và căng hơn so với việc ngồi thụp xuống cả ngày. Hãy duy trì việc tập luyện. Sau một tuần tăng cường cơ bắp mà bạn có thể đã không hoạt động trong một thời gian, cơn đau mãn tính sẽ bắt đầu biến mất.

Tăng khả năng tập trung và hoạt động trí óc Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado cho thấy nam sinh có tư thế ngồi tốt đạt điểm cao hơn đáng kể trong các bài kiểm tra so với những sinh viên ngồi thụp xuống. Tiến sĩ Tomi-Ann Roberts, tác giả chính của nghiên cứu nói rằng “một tư thế thẳng đứng làm cho mọi người cảm thấy tự tin và thành công, do đó cải thiện khả năng thư giãn và tập trung vào các vấn đề của họ”. Điều thú vị là nghiên cứu chỉ ra chỉ có nam sinh được hưởng lợi về mặt học tập từ việc cải thiện tư thế. Tư thế tốt dường như không ảnh hưởng đến phụ nữ.

Ngăn chặn vai gù Chúng ta thường chỉ liên tưởng đến cái bướu ở vai với những bà già và Quasimodo. Nhưng đàn ông cũng có thể mắc phải một cái bướu trên vai. Bướu phát triển thông qua sự kết hợp của tư thế sai và chứng loãng xương. Loãng xương phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi, nhưng nam giới cũng mất đi khối lượng xương đáng kể khi họ già đi. Bạn có thể giúp ngăn chặn vai gù bằng cách tập trung vào việc duy trì tư thế tốt trong suốt cuộc đời (và bổ sung canxi).

Tăng chiều cao Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông cao hơn kiếm được nhiều tiền hơn và thu hút nhiều phụ nữ hơn những người thấp hơn họ. Điều đó không có nghĩa là nếu bạn thấp hơn, bạn không thể kiếm được nhiều tiền và trở thành một tay sát gái. Ý tôi là, hãy nhìn Tom Cruise. Mặc dù ngồi thẳng sẽ không biến bạn thành LeBron James, nhưng ít nhất nó sẽ tối đa hóa chiều cao do Chúa ban cho bạn.

Hơn nữa, duy trì tư thế tốt khi còn trẻ có thể giúp giảm thiểu tình trạng co ngót chiều cao xảy ra ở nhiều người cao tuổi, giúp bạn có thể nhìn rõ tay lái chiếc Cadillac của mình khi về già.

Ngăn chặn “bụng bia” Bạn đã bao giờ nhìn thấy những người đàn ông già có đôi chân và cánh tay siêu gầy, nhưng sau đó là một cái bụng bia nhỏ (hoặc đôi khi khổng lồ)?Có hai yếu tố đang diễn ra ở đây. Đầu tiên, khi chúng ta già đi, quá trình trao đổi chất chậm lại và tích trữ nhiều chất béo hơn trong bụng. Yếu tố này có thể được giảm thiểu bằng chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý. Yếu tố còn lại là tư thế.

Như đã nói ở trên, tư thế xấu khiến khung xương sườn đè lên các cơ quan nội tạng. Các cơ quan bên trong dễ uốn một cách đáng ngạc nhiên và do đó sẽ nhô ra ngoài và đẩy vào thành bụng của chúng ta. Bằng cách đứng và ngồi thẳng, chúng ta có thể giúp giảm thiểu chứng bụng bia của mình. Bạn thực sự có thể giảm được vài inch vòng eo chỉ bằng cách duy trì tư thế tốt.

Tăng sự tự tin Nghiên cứu Đại học Colorado mà chúng tôi đã đề cập ở trên cũng nói rằng cải thiện tư thế làm tăng sự tự tin ở nam giới. Vì vậy, lần tới khi chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc hoặc lần đầu tiên nói chuyện với một người phụ nữ, hãy đứng thẳng hơn một chút để tăng vẻ nam tính

TƯ THẾ ĐỨNG VÀ NGỒI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Trái ngược với giáo viên tiểu học, tư thế tốt không yêu cầu bạn trông giống như một tấm bảng cứng. Tư thế tốt liên quan đến việc có vẻ ngoài thoải mái và một “cột sống thẳng”. Cột sống thẳng giữ được ba đường cong tự nhiên: một hõm nhỏ ở gốc cổ, một hõm nhỏ ở lưng giữa và một hõm nhỏ ở lưng dưới. Nhiều người bù đắp cho tư thế xấu bằng cách đứng quá thẳng, do đó loại bỏ đường cong tự nhiên của cột sống.

Một tư thế đúng là khi tai, vai, hông, đầu gối và mắt cá chân phải nằm trên một đường thẳng. Hãy thực hiện “wall test” để kiểm tra xem tư thế của mình đã đúng chưa. Đứng tựa đầu, vai lưng vào tường và gót chân hướng về phía trước khoảng 5-6 inch. Hóp cơ bụng dưới, giảm độ cong ở lưng dưới. Đẩy ra khỏi tường và cố gắng duy trì sự thẳng hàng, thẳng đứng này. Đó là tư thế đúng.

TƯ THẾ ĐỨNG ĐÚNG

Hai chân rộng bằng vai, cơ đùi duỗi thẳng và không khóa đầu gối lại. Duy trì phần lớn trọng lượng trên cả bàn chân chứ không phải ở gót chân. Khi dồn trọng lượng lên gót chân, bạn sẽ tạo ra sự lệch lạc với cơ thể.

Một bài kiểm tra nhanh để xem trọng lượng của bạn có được phân bổ hợp lý hay không là nhờ ai đó đẩy nhẹ lên xương ức của bạn. Nếu mất thăng bằng dễ dàng thì trọng lượng của bạn đang dồn về gót chân.

Bây giờ, hãy thử đặt nhiều trọng lượng hơn vào cả bàn chân và nhờ ai đó đẩy bạn lần nữa. Lần này có lẽ bạn sẽ đứng vững hơn ổn vì cơ thể đã được căn chỉnh tốt.

Duy trì một khoảng hõm nhỏ ở lưng dưới nhưng tránh xu hướng ưỡn hoặc ngửa ra sau quá nhiều, đặc biệt là khi đứng lâu.

Nâng ngực lên và bả vai nên di chuyển xuống và ra sau. Điều này sẽ tạo ra một khoảng cách tốt từ xương hông đến khung xương sườn.

Giữ thẳng cằm. Điểm cao nhất của cơ thể phải là vùng trên cùng của đầu nên hãy thư giãn cơ hàm và cổ của bạn.

Thực hiện wall test nếu cần để đảm bảo tư thế đúng.

TƯ THẾ NGỒI ĐÚNG

Đặt chân trên sàn với đầu gối và hông cong 90 độ. Mặc dù bắt chéo chân có vẻ thoải mái hơn, nhưng điều này thực sự làm mất sự liên kết của cơ thể và gây ra căng thẳng không cần thiết cho các khớp và cơ.

Duy trì tư thế cong ở lưng dưới. Nếu bạn không chắc chắn cong bao nhiêu là đủ, hãy chuyển từ tư thế buông thõng lên đến cuối tư thế cương cứng, sau đó giảm 10-15%. Đây là vị trí trung lập cho lưng dưới của bạn.

Nâng ngực lên.

Giữ thẳng cằm.

Tránh cúi người hoặc ngả về phía trước, đặc biệt khi cảm thấy mệt mỏi vì ngồi trên ghế quá lâu.

Thường xuyên nghỉ giải lao. Lúc đầu, cố gắng ngồi thẳng trên ghế có thể khiến bạn mệt mỏi. Sau nhiều năm thảnh thơi, cơ thể của bạn có thể đã tạo ra một tư thế “xấu” cho chính nó và bạn sẽ mất một số công sức để đưa nó trở lại như cũ. Hãy cứ từ từ thay đổi. Ngồi thẳng trong 20 phút, sau đó đứng dậy và nghỉ ngơi. Đi bộ xung quanh, vươn tay lên trời và vươn vai. Ngồi xuống một lần nữa và trở lại làm việc, 20 phút sau hãy nghỉ tiếp.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết MSNEWSR
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ