Bức ảnh “Bữa cơm nghìn tỷ” tề tựu những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc: Bóc trần sự thật về mối quan hệ của những người xuất chúng trong xã hội

0

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc bùng nổ với tấm hình “bữa cơm nghìn tỷ” tề tựu những nhà tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc qua đó bóc trần sự thật về mối quan hệ của những người xuất chúng trong xã hội.

Một bàn tiệc dài được bày kín với những món ăn cao cấp, mà những nhân vật ngồi đó chính là những ông chủ của các công ty công nghệ đình đám sở hữu khối tài sản khổng lồ: Lý Ngạn Hoành của Baidu, Trương Triều Dương của Sougou, Đinh Lôi của NetEase, Tào Quốc Vệ của Sina, Mã Hóa Đằng của Tencent…

Người ta có câu “Bạn chơi với người như thế nào thì bạn sẽ là loại người như thế đó” quả không sai!

Những người thuộc đẳng cấp cao trong xã hội thường rất ít khi giao du với những người bình thường vì họ đã loại trừ gần hết những mối quan hệ không cần thiết. Họ chỉ làm bạn với người chung đẳng cấp, tầng lớp và trình độ. Đương nhiên, họ cũng sẽ tìm kiếm đối tượng có bối cảnh tương xứng để kết hôn.

Những người này coi trọng bạn bè có chất lượng hơn số lượng để luôn tìm thấy được tiếng nói chung trong các cuộc giao tiếp. Điều này cũng dễ hiểu vì vốn dĩ họ chẳng có thời gian để giao du kết bạn quá nhiều, mà những mối quan hệ hiện tại chắc chắn đều có một vai trò quan trọng nào đó trong sự nghiệp của họ. Người làm kinh doanh mà không có những mối quan hệ chất lượng và phương châm “lợi ích đi đầu” thì chẳng thể nào thành công được!

Thật vậy! Các mối quan hệ xã hội có ích đều phải tuân theo “định luật đòn bẩy”.

Nhà tâm lý học đại tài George C.Homans đã chỉ ra: Bản chất của các mối quan hệ cộng đồng là quá trình trao đổi giá trị xã hội, cung cấp những cái cần thiết cho nhau để tồn tại.

How philanthropy benefits the super-rich | Philanthropy | The Guardian

Theo đó, “định luật đòn bẩy” cũng được thể hiện như sau: Quan hệ giữa người và người cũng giống như hai người cùng đang chơi trò bập bênh. Trạng thái cân bằng đòi hỏi hai bên phải cùng phối hợp để tạo nên sự hài hòa và bình đẳng. Một khi sự trao đổi không còn bình đẳng thì đương nhiên cái bập bênh sẽ mất đi sự thăng bằng.

Thế nhưng, những ai từng chơi trò bập bênh rồi mới hiểu, chỉ có lên cao xuống thấp qua lại liên tục mới tạo nên sự thú vị. Nếu chỉ có một người cứ mãi ngồi trên vị trí cao, còn một người chỉ được ngồi dưới thấp thì trò chơi hoàn toàn trở nên nhạt nhẽo và vô vị.

Trong quá trình chơi trò bập bênh, ai cũng muốn người ở đầu bên kia dùng lực để đẩy cho mình lên cao. Một sự phối hợp ăn ý, có qua có lại, cho đi nhận về sẽ tạo nên sự lâu dài cho cuộc vui. Cũng có thể nói, mối quan hệ ổn định bắt buộc phải có sự cân bằng của việc trao đổi qua lại với nhau.

Chơi bập bênh chủ yếu dựa vào trọng lượng của người chơi, nhịp đẩy và khoảng cách gần xa với trọng tâm. Quan hệ xã hội đòi hỏi đôi bên phải chân thành dõi theo đối phương, hoán đổi vị trí để suy nghĩ, phân tích nhu cầu và cung cấp cho đối phương những giá trị cần thiết. Để có được mối quan hệ qua lại đó, yêu cầu đầu tiên là bạn phải tìm được người sẵn sàng giao lưu với bạn.

Bên cạnh đó, bạn phải có đủ năng lực để chứng minh: Bạn có thể cung cấp giá trị gì cho họ?

Một trong những phương pháp cơ bản để giảm thiểu những mối quan hệ xã hội vô ích là nâng cao giá trị của bản thân và năng lực cho đi – nhận lại giá trị. Một khi bạn sở hữu được một giá trị nhất định thì tự khắc sẽ có người đến tìm bạn để “chơi bập bênh”.

Xã hội diễn biến như một hình chóp nón và bất cứ ai cũng đều muốn leo lên đỉnh để hưởng thụ vinh quang. Bạn và những người cùng đẳng cấp sẽ đứng trên một hình tròn cùng bán kính. Chỉ cần năng lực càng lúc càng cao thì khoảng cách giữa bạn và họ sẽ tự động được rút ngắn.

Vậy nên, chỉ với những người tài giỏi vượt trội mới có thể sở hữu những mối quan hệ chất lượng và có ích. Và cũng chính vì họ đang đứng trong vòng quan hệ xã hội đầy ưu tú như vậy, họ sẽ phải luôn chú trọng nâng cao chất lượng của bản thân để tránh xảy ra trường hợp “trao đổi giá trị không công bằng”.

Sau khi nâng cao giá trị quan hệ xã hội, điều tiếp theo bạn cần phải làm là giải phóng tín hiệu, cho thấy bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận các mối quan hệ cùng đẳng cấp.

Nếu như có thể làm được những điều này, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian trong việc tổ chức các cuộc “ăn uống gắn kết tình cảm” mà vẫn có thể khiến cho các mối quan hệ có lợi được tồn tại lâu dài và thăng hoa giá trị.

Theo Pháp luật và bạn đọc/Nguồn: Zhihu

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://tapchidoanhnhan.org/cam-nang-doanh-nhan/buc-anh-bua-com-nghin-ty-te-tuu-nhung-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-boc-tran-su-that-ve-moi-quan-he-cua-nhung-nguoi-xuat-chung-trong-xa-hoi.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ