Bỏ việc về quê để đan áo len, thanh niên trẻ kiếm 18 tỷ/năm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Không chọn ở lại thành phố sau khi tốt nghiệp đại học như bạn bè cùng trang lứa, chàng thanh niên trẻ lại lựa chọn trở về quê nhà, theo nghề của mẹ và thu được thành công vượt ngoài mong được.

Không chọn ở lại thành phố sau khi tốt nghiệp đại học như bạn bè cùng trang lứa, Phan Nhuệ Bân (sinh năm 1986 tại Triều Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) lại lựa chọn trở về quê nhà, theo nghề của mẹ và thu được thành công vượt ngoài mong được.

Phan Nhuệ Bân sinh ra và lớn lên ở nông thôn. Ngay từ nhỏ, chàng trai này đã có niềm yêu thích đặc biệt với việc đan lát. Anh thường quan sát mẹ đan áo và dần học được rất nhiều kỹ thuật đan khác nhau. Năm 10 tuổi, Nhuệ Bân đã nắm được đủ mọi kỹ thuật đan lát phức tạp, tay nghề có thể sánh ngang với mẹ. Khi lớn lên, sở thích này vẫn được Nhuệ Bân duy trì. 

Nhưng nghề đan lát thủ công một thời từng không theo kịp tốc độ phát triển của thời đại. Đây cũng là lý do mẹ của Nhuệ Bân từng thất nghiệp vào năm 2000. Điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn tới chàng trai 8x, bởi anh muốn được truyền bá những kỹ thuật đan lát tuyệt vời này. 

Do đó sau khi tốt nghiệp đại học, dù đã theo nghề phiên dịch tiếng Nhật nhưng chỉ một thời gian sau, Nhuệ Bân quyết định từ chức và tự mình khởi nghiệp bằng nghề đan lát. Quyết định này của anh được cha mẹ ủng hộ nhiệt tình. 

Nhuệ Bân mở 1 cửa tiệm nhỏ, thuê người làm cùng gia đình đan áo. Dần dần, cùng với lượng áo bán ra ngày càng tăng, cửa hàng ban đầu đã được tăng thêm diện tích và nhân công để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Nhưng niềm vui chỉ kéo dài trong khoảng vài năm, dần dà, lượng tiêu thụ áo len ngày càng ít đi, viiệc kinh doanh ngày càng giảm sút. Tuy nhiên Nhuệ Bân không vì vậy mà nản lòng, anh bắt đầu phân tích nguyên nhân và cải thiện các kỹ thuật đã lạc hậu, sửa đổi cơ cấu quản lý, bổ sung thêm các kênh tiêu thụ. 

Nghĩ là làm, Nhuệ Bân quyết định quay lại quá trình đan áo và đăng lên mạng. Những clip đan áo của chàng trai trẻ đã ngay lập tức thu hút một lượng lớn người quan tâm. Người xem một phần vì tò mò khi thấy nam giới đan áo, một phần ngưỡng mộ đôi bàn tay khéo léo cùng kỹ thuật đan thủ công nhuần nhuyễn của Nhuệ Bân. Thậm chí sau đó, Nhuệ Bân còn được mời lên truyền hình vì sức hút quá lớn. Việc kinh doanh vì vậy đã trở lại bình ổn như trước, thậm chí còn khởi sắc hơn rất nhiều.

Hiện tại, thu nhập một năm của Nhuệ Bân có thể lên tới 5 triệu NDT (18 tỉ đồng)/năm. Một chiếc áo len đan tay do cửa tiệm của anh sản xuất có thể bán với giá lên tới 10.000 NDT/chiếc, tương đương hơn 36 triệu đồng.

Theo Dân Việt

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tapchidoanhnhan.org/khoi-nghiep/bo-viec-ve-que-de-dan-ao-len-thanh-nien-tre-kiem-18-ty-nam.html

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ