Muốn khởi nghiệp thành công cần loại bỏ 11 tật xấu này ngay

0 493

Muốn khởi nghiệp thành công, ngoài kiến thức, kỹ năng, vốn…, bạn cần bỏ đi những tật xấu, sau đây là 11 tật xấu cần bỏ ngay.

Dưới đây là 11 điều mà các startup, công ty khởi nghiệp cần sớm “chia tay” để sớm thành công.

1. Dè dặt, lo sợ khi thực hiện mục tiêu trong cuộc sống.

Đây là yếu tố đầu tiên bạn phải dẹp bỏ. Một khi đã có ý tưởng hay mục tiêu, hãy hướng bản thân phải thực hiện. Dù chưa biết kế quả sẽ ra sao, có đạt được mục đích hay không, chúng ta cũng nên phấn đấu hết mình. Cho dù kết quả tệ nhất là thất bại đi chăng nữa cũng ko phải là bạn không đạt được gì, cái bạn có được sẽ là những bài học kinh nghiệm đáng giá mà tiền không thể mua được.

2. Sống trong quá khứ

Con người ta không thể cứ mãi sống mà hoài niệm về quá khứ. Cho dù trong quá khứ bạn đã từng thất bạn ê chề hay đạt được vinh quang vang dội thì quá khứ cũng mãi vẫn chỉ là quá khứ. Chúng ta sống là vì hiện tại và tương lai, những điều đã xảy ra trong quá khứ không thể theo chúng ta đến hét cuộc đời. Điều quan trọng chính là bạn cần phải rút ra bài học để từ đó càng phấn đấu hơn nữa vì thành công trong tương lai.

3. Suy nghĩ không đủ lớn

Cuộc sống  và xã hội ngày càng phát triển, với nền văn minh hiện đại, con người giờ đây đã có thể dễ dàng kết nối và hòa quyện với thế giới rộng lớn. Bạn có từng nghĩ rằng, chỉ một hành động của mình có thể ảnh hưởng tới hàng tỷ người xung quanh?

Tại sao lại không dám ước mơ, nếu đã ước mơ thì tại sao không ước mơ một giấc mơ lớn trong khi bạn hoàn toàn có khả năng, điều kiện và cơ hội?

Có ước mơ mới có hành động, có hành động thì mới có cơ hội đạt được thành công và hạnh phúc. 

4. Làm mọi thứ chỉ vì bản thân mình

Người trẻ tuổi thường có những lợi thế hơn người khác như có tính độc lập, kiên cường, tinh thần nỗ lực phấn đấu, sức chịu đựng…Nhưng họ lại thường quên đi rằng họ đang sống trong xã hội cùng hàng trăm ngàn người khác.

Hành động của chúng ta không chỉ ảnh hưởng tới bản thân,làm thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà còn ảnh hưởng tới đông đảo những con người khác. Chính vì thế chúng ta không thể chỉ nghĩ cho bản thân, đó cũng là đặc điểm chung của những người thành đạt, họ biết suy nghĩ vượt ra khỏi giới hạn bản thân.

5. Duy trì các mối quan hệ tiêu cực

Mỗi người đều có những mối quan hệ phức tạp đối với những người xung quanh. Thường thì những mối quan hệ đó được chia thành hai hướng là tích cực và tiêu cực.

– Advertisement –

Chúng ta nên tập trung vào những mối quan hệ tích cực và hạn chế tối đa những mối quan hệ tiêu cực – những mối quan hệ này sẽ khiến chúng ta mất thời gian và bị phân tâm mà không góp chút nào vào thành công cũng như sự phát triển của chúng ta.

6. Bỏ bữa trưa và không nghỉ ngơi

Say mê và chú tâm vào công việc là chuyện tốt nhưng làm việc đến mức không ăn uống ngủ nghỉ thì lại là chuyện xấu. Đặc biệt là những người trẻ tuổi thường hay có thói quen bỏ bữa và không nghỉ trưa.

Có thể hiện tại bạn không cảm thấy mệt mỏi nhưng lâu dần sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Cơ thể và trí não con người cần phải có thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng cần thiết, nếu cứ bắt chúng hoạt động không có quy củ giờ giấc thì chúng sẽ như những cỗ máy nhanh chóng rỉ sét và hư hỏng khiến cho hiệu suất công việc bị giảm sút.

Chính vì thế hãy làm việc một cách khoa học, ăn uống và ngủ nghỉ đầy đủ để cơ thể và trí óc bạn luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất.

7. Không gọn gàng

Mọi thứ sẽ không thể tự nhiên mà gọn gàng theo như suy nghĩ và mong muốn của chúng ta nếu như bạn không bắt tay vào làm. Bạn sẽ không thể tập trung làm việc nếu như bị bao quanh bởi một đống giấy tờ và các tờ note.

Theo như nghiên cứu, làm việc trong một môi trường ngăn nắp gọn gàng không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp tập trung cao độ trong công việc.

8. Sử dụng thời gian rảnh quá rập khuôn

Chúng ta thường có xu hướng chọn những cách giải trí đơn giản sau một tuần làm việc mệt mỏi để có thêm thời gian nghỉ ngơi, thường chỉ là gặp gỡ bạn bè tán gẫu, uống cafe hay ở nhà xem tivi, ngủ vùi.

Tại sao bạn không thử lên kế hoạch cho 1 buổi dã ngoại hay 1 chuyến du lịch cùng gia đình để kéo gần khoảng cách giữa các thành viên. Điều đó không chỉ giúp cho cuộc sống của bạn thêm đa dạng phong phú, có thêm những trải nghiệm mới mẻ và biết đâu những lúc như thế bạn lại nhận ra thêm nhiều điều hơn nữa về cuộc sống.

9. Không chú ý về giấc ngủ

Nhiều người thường có thói quen thức khuya để làm việc, giải quyết nốt công việc của ngày hôm nay hay là để chuẩn bị công việc cho ngày mai. Suy nghĩ này tưởng là tốt nhưng thực sự bạn đang làm mọi thứ xoay chuyển theo hướng ngược lại.

Thức khuya không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, bạn cũng không thể tập trung làm việc trong tình trạng thiếu tập trung, mệt mỏi, thiếu ngủ dẫn tới việc giảm sút hiệu suất làm việc.

Vì thế sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, bạn nên thưởng cho mình một giấc ngủ thật sâu và đủ giấc để cơ thể và trí óc nghỉ ngơi thư giãn, lấy lại năng lượng cho ngày làm việc năng động tiếp theo.

10. Những tư duy tiêu cực

Những câu nói như  “ bạn không thể làm được…” , “ bạn không có đủ năng lực để…”, “ bạn không biết làm như thế nào…”, “ bạn không thể hoàn thành công việc…” chỉ làm cho não bạn mãi tập trung và những khuyết điểm, những thiếu sót của bản thân, điều này sẽ khiến cho bạn thiếu đi sự tự tin khi làm việc, khiến  bạn tự đánh giá thấp giá trị của bản thân.

Nếu như bạn không thể tự coi trọng và tin tưởng chính mình thì ai có thể tin tưởng và giao việc cho bạn. Đừng cứ mãi suy nghĩ tiêu cực như thế, thay vào đó hãy tự động viên và ủng hộ bản thân để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

11. Ngồi chờ đợi thành công

Đừng cố gắng chờ đợi thành công sẽ đến, nó sẽ không đến nếu như bạn không chịu làm gì, thành công sẽ không đến với những kẻ lười biếng. Thay vì chờ đợi, bạn hãy tự mình cố gắng nỗ lực mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ càng tiến gần tới thành công hơn. Thành tựu bạn đạt được sẽ là động lực để bạn tiếp tục phấn đấu, cố gắng vì một ước mơ không còn xa.

Theo Tri thức trẻ

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://tapchidoanhnhan.org/khoi-nghiep/so-tay-khoi-nghiep/de-khoi-nghiep-thanh-cong-can-loai-bo-ngay-11-tat-xau.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ