Lợi ích của quảng cáo tại sân bay

Các thương hiệu có thể tận dụng tâm lý tích cực của hành khách tại sân bay, lưu lượng hành khách lớn cùng những vị trí đắc địa để tăng quảng bá.

0

Các thương hiệu có thể tận dụng tâm lý tích cực của hành khách tại sân bay, lưu lượng hành khách lớn cùng những vị trí đắc địa để tăng quảng bá.

Sân bay là một trong những địa điểm quảng cáo tiềm năng nhờ lưu lượng hành khách lớn mỗi ngày. Sự phát triển của các đường bay mới và quy hoạch mở rộng quy mô một số sân bay lớn giúp địa điểm này trở nên ngày càng hấp dẫn hơn với các thương hiệu muốn tăng cường quảng bá đến đông đảo khách hàng.

Là một môi trường quảng cáo đặc thù, sân bay được đánh giá là nơi dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng khi đa số hành khách đến sân bay có tâm trạng tích cực, hào hứng, dễ tiếp thu thông tin xung quanh, đặc biệt là từ những bảng quảng cáo.

Tâm lý khách hàng tích cực

Hành khách tại sân bay được cho là những khách hàng nhạy cảm với môi trường xung quanh, hào hứng và dễ tiếp thu khi đang ở trong một môi trường khép kín. Bản chất của hoạt động di chuyển, du lịch khiến khách hàng thường xuyên trong trạng thái tâm lý tích cực. Do đó các thương hiệu quảng cáo tại sân bay có cơ hội tiếp cận những người sẵn sàng chào đón các thông điệp từ nhãn hàng và chú ý đến quảng cáo nhiều hơn.

Quảng cáo tại sân bay nhiều cơ hội tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng mục tiêu. Ảnh: Goldsun Media.
Quảng cáo tại sân bay nhiều cơ hội tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng mục tiêu. Ảnh: Goldsun Media.

Ngoài ra, môi trường sân bay khiến các khách hàng tiềm năng tại đây xa rời những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, giúp họ dễ dàng hướng tâm lý tích cực đến những thông tin mới, cùng với đó là tâm trạng dễ dàng tiếp thu những điều mới mẻ. Kết quả kết hợp giữa hai yếu tố trên là hành khách sân bay có nhiều khả năng hoan nghênh thông điệp thương hiệu vừa ghi nhớ thông điệp lâu hơn.

Trong môi trường sân bay khép kín, hành khách thường có thể di chuyển tới những điểm giống nhau và dành thời gian chờ đợi. Họ thường xem quảng cáo tại sân bay như một hình thức giải trí và sẽ mong đợi tìm thấy thông điệp phù hợp.

Tại sân bay, các thương hiệu cũng có cơ hội tiếp cận với những nhóm khách hàng mục tiêu thường bị bỏ qua khi khách hàng quá bận rộn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên việc họ có mặt tại sân bay, trong lúc làm thủ tục, kiểm tra an ninh, chờ ra cổng bay… sẽ là cơ hội tốt để thương hiệu truyền tải thông điệp đến nhóm đối tượng này.

Nhóm khách hàng có khả năng ra quyết định cao

Sân bay là nơi tập trung các chuyên gia, doanh nhân cấp cao trên đường đến và đi tới các cuộc họp kinh doanh. Tâm lý của những người này tập trung vào các sự kiện kinh doanh gần đây và sắp diễn ra. Những nhân vật quan trọng này có xu hướng ấn tượng với thông điệp phản ánh tư duy và ý tưởng của họ tại thời điểm đó. Bên cạnh đó, các thương hiệu quảng cáo xuất hiện trong môi trường này còn có thể tăng ấn tượng về uy tín và chất lượng cao cấp của sản phẩm.

Ngoài ra, đa số nhóm khách hàng đến sân bay chính là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của các nhãn hàng khi toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu. Đặc biệt nhóm khách hàng thường xuyên du lịch, công tác… cũng là nhóm khách hàng thường ưu tiên trải nghiệm sống chất lượng, do đó cũng sẽ là nhóm khách hàng mục tiêu của nhiều nhãn hàng phong cách sống.

Hành khách tại sân bay dễ tiếp cận và ghi nhớ thông điệp từ thương hiệu do nhiều yếu tố tâm lý. Ảnh: Goldsun Media.
Hành khách tại sân bay dễ tiếp cận và ghi nhớ thông điệp từ thương hiệu do nhiều yếu tố tâm lý. Ảnh: Goldsun Media.

Tăng doanh số cho sản phẩm bán tại sân bay

Một trong những lợi ích chính của quảng cáo tại sân bay là hỗ trợ tăng doanh số hiệu quả cho những nhãn hàng có sản phẩm bán ngay tại sân bay. Việc tăng cường thông tin về sản phẩm với khách hàng giúp họ nhận biết và phát sinh nhu cầu sở hữu sản phẩm, hoặc đáp ứng nhu cầu thông tin cho những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm phù hợp tại sân bay.

Đại diện Goldsun Media, một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo tại sân bay cho biết, từ khi triển khai hình thức này, các bảng quảng cáo của đơn vị này tại sân bay hầu như luôn kín lịch, nhất là giai đoạn cuối năm.

“Các thương hiệu có thể tạo ra các hoạt động tùy chỉnh bắt mắt với thông điệp không thể bỏ qua và phân phối thông điệp hoàn hảo đáp ứng kỳ vọng cao của người tiêu dùng và hành vi mua sắm của họ trong môi trường giá trị cao này”, đại diện Goldsun Media nói.

Vào mùa cao điểm di chuyển cuối năm 2020, các vị trí quảng cáo trong sân bay càng trở nên hấp dẫn hơn với các nhãn hàng. Đây được xem là cơ hội tốt để nhãn hàng tăng tương tác, tiếp cận với khách hàng mục tiêu ở mọi phân khúc từ phổ thông tới cao cấp.

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn bài viết VNExpress
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ