Nghiên cứu thị trường – Chìa khoá cho những chiến dịch marketing thành công

Bạn không thể kiểm soát những gì bạn không thể thấy, các phương pháp hay ho nhất của nghiên cứu marketing toàn diện sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Nền tảng của tất cả các chiến dịch marketing thành công là nghiên cứu thị trường.

Biết đối tượng mục tiêu là ai, đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, các mối đe dọa lớn nhất và cơ hội lớn nhất của bạn là gì… chỉ là một số thành phần cơ bản bạn cần biết để marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, mặc dù nghiên cứu thị trường có ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp, nhưng những điều cơ bản để đảm bảo các mẫu đại diện có thể phản ảnh một cách chính xác đối tượng mục tiêu của bạn lại thường bị bỏ qua.

Dưới đây là một số phương pháp cơ bản hay nhất bạn cần xem xét trước khi bắt đầu nghiên cứu:

1. Bạn đã xác định được thách thức cũng như cơ hội của mình và bây giờ bạn muốn hiểu rõ hơn về nó. Bạn nên làm gì?

Hãy xây dựng sự đa dạng dựa trên những câu trả lời với nghiên cứu của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng hơn khi xác định những insights tiềm năng mà bạn có thể mở rộng sức ảnh hưởng của thương hiệu.

Bạn có biết là liệu những chủ đề theo sở thích của bạn ảnh hưởng một cách không tương xứng đến các nhóm được phỏng vấn về mặt lịch sử hành vi hay không?

Bằng cách thêm các câu hỏi bổ sung hoặc đa dạng hóa mẫu nghiên cứu của mình, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về khách hàng hiện tại của mình, có khả năng mở rộng nghiên cứu đối tượng để tận dụng các cơ hội kinh doanh mới trong tương lai.

Bằng cách sử dụng các câu hỏi về giới tính, chủng tộc, dân tộc học, khuynh hướng giới tính, thu nhập, khả năng hoặc giáo dục có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm hoặc hoạt động marketing của bạn, bạn có khả năng khám phá những hiểu biết sâu sắc hơn về nhu cầu và trải nghiệm đa dạng của khách hàng.

Ví dụ: ở Ấn Độ, ước tính có khoảng 20 triệu người bị điếc – con số này gần gấp đôi so với toàn bộ dân số của Thụy Điển.

2. Bạn muốn làm việc với các công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường hoặc đơn vị cung cấp mẫu cho một nghiên cứu mới. Bạn nên xem xét điều gì?

Ngày nay, nhiều công ty đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của họ với hàng triệu người dùng trực tuyến.

Nhưng trong khi các cuộc khảo sát trực tuyến có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, bạn cũng có thể vô tình loại trừ đi một dữ liệu quan trọng từ những nhóm người vốn bị hạn chế về internet.

Hãy tính đến khả năng là các thiết bị có thể không ngang bằng với số lượng người, đặc biệt là ở các thị trường như Ấn Độ, nơi phổ biến việc chia sẻ thiết bị giữa tất cả các thành viên trong gia đình.

Suy nghĩ về nơi đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian của họ đồng thời khám phá các phương pháp thay thế để thu thập dữ liệu – chẳng hạn như phỏng vấn trực tiếp – gặp gỡ khách hàng mục tiêu của bạn ở vị trí họ đang ở.

3. Bạn đang viết kịch bản cho một cuộc khảo sát để tìm hiểu thêm từ người dùng của mình, nhưng bạn không biết phải hỏi gì.

Hãy xem xét nhu cầu của khách hàng mà bạn muốn nghe nhất và tối ưu hóa nghiên cứu của bạn cho phù hợp với nhu cầu của họ. Những định kiến ​​tiềm ẩn có thể cản trở cách chúng ta tương tác hoặc suy nghĩ về những người khác.

Có một số bài kiểm tra cơ bản mà bạn có thể thực hiện trước khi bắt đầu nghiên cứu để xác thực các giả định của riêng bạn đồng thời giúp người trả lời cảm thấy thoải mái hơn khi họ được là con người thật của chính họ.

Đảm bảo sự thoải mái của người dùng cuối cùng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những gì họ cần và cách họ suy nghĩ.
Dưới đây là một số câu hỏi mẫu để tự hỏi bản thân trước khi thực hiện một cuộc khảo sát:

1. Nếu bạn đang đo lường hiệu suất, bạn có đang kết hợp phản hồi từ những nhóm khách hàng khác nhau, những người đã tiếp xúc với hoạt động marketing hoặc sản phẩm của bạn không?

Bạn có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng nếu chỉ thu thập dữ liệu từ một bộ phận dân số cụ thể.

2. Bản khảo sát của bạn có sử dụng cỡ chữ và màu sắc mà tất cả người trả lời đều có thể đọc và cảm thấy thoải mái không?

Hãy trao đổi với các đơn vị cung cấp dịch vụ khảo sát của bạn (hoặc bạn tự nghiên cứu) về cách làm cho nền tảng hay bản khảo sát của bạn có thể truy cập được đối với cả những người có thể bị mù màu, bị hạn chế về khả năng nhìn…

3. Ngôn ngữ trong các cuộc khảo sát hoặc hướng dẫn thảo luận của bạn có đưa ra giả định về sở thích lối sống hoặc cấu trúc gia đình không?

Nếu bạn đang sử dụng câu hỏi có thể chọn nhiều phương án trả lời (multiple-choice), bạn hãy xem xét thêm các tùy chọn phản ánh cấu trúc gia đình của họ.

4. Bạn có biết liệu người được hỏi có cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với những người có nền tảng kiến thức khác nhau không?

Suy nghĩ về các câu hỏi trong nghiên cứu của bạn và thử cảm nhận cảm giác của bạn khi trả lời một người phỏng vấn ở độ tuổi, giới tính, chủng tộc hoặc văn hóa khác bạn.

5. Các mẫu câu hỏi có được viết và chia sẻ theo cách mà tất cả người được hỏi có thể dễ dàng hiểu được không?

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang thực hiện nghiên cứu với những người trả lời có trình độ đọc viết thấp hơn. Có nhiều yếu tố sẽ tác động đến tỷ lệ hoàn thành bản khảo sát của bạn, từ thiết kế khảo sát đến độ dài từng câu hỏi đến việc tối ưu hóa thiết bị di động.

Bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình và đang viết báo cáo để lưu hành nội bộ hoặc gửi sang một bên thứ ba nào đó. Khi này, vai trò của nhà nghiên cứu trong việc giải thích dữ liệu và cung cấp bối cảnh về khách hàng của bạn là rất quan trọng.

Việc tìm kiếm insights về một nhóm đối tượng ngách từ tệp khách hàng rộng lớn của bạn nhưng cũng có thể có tác động lớn đến sự phát triển trong tương lai của thương hiệu.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết marketingtrips.com
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ