7 phương pháp để một thợ khắc gỗ nghèo khó thành người giàu nhất thành Babylon: Thà vay tiền mua nhà còn hơn ở nhà thuê, học tích lũy theo tỷ lệ 1/10 – LuxLifestyle

0

Thành Babylon nổi tiếng một thời gắn liền với những con người biết tự tìm con đường làm giàu chân chính. Trong số hàng trăm người biết tự lập để vượt qua hoàn cảnh sống ấy, Arkad nổi tiếng với danh xưng Người giàu có nhất thành Babylon.

 

Ảnh minh họa

Ngay khi mới trưởng thành, Arkad đã suy nghĩ về những người giàu có. Xuất thân trong gia đình nghèo và đông anh em, không có của cải thừa kế, cũng không hy vọng cưới được người vợ có của hồi môn. Ông hiểu rằng muốn thành công chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình. “Về mặt thời gian, mọi người đều có như nhau, có người để nó trôi qua lãng phí, có người lại tập trung làm việc để trở nên giàu có”, Arkad nói.

Ông quan niệm rằng sự giàu có sẽ mang lại hạnh phúc, kính trọng và cuộc sống ấm no. “Sức mạnh của giàu có là ta có thể làm được tất cả những điều mà ta mong muốn”, Người giàu có nhất thành Babylon chia sẻ.

Khi nhận thức được điều này ông quyết tâm phải đạt được tất cả mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Phương pháp để người đàn ông này chữa trị một túi tiền trống rỗng được thực hiện theo công thức dưới đây, trích dẫn từ cuốn sách.

1. Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

 

Theo Arkad, bất kể thu nhập bao nhiêu hàng tháng, hãy cố gắng tiêu nhiều nhất 9/10 số tiền bạn kiếm được và tiết kiệm 1 phần còn lại. Qua thời gian, túi tiền của bạn sẽ được làm đầy. “Đây là cách chữa trị hiệu quả nhất cho một túi tiền xẹp lép và cũng là cách đơn giản nhất để bạn trở nên giàu có”, ông chia sẻ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mỗi khi túi tiền rủng rình, ham muốn mua sắm, tiêu pha của bạn sẽ trỗi dậy. Khi đó bạn cần cân nhắc thiệt hơn khi mua bất kì món hàng nào. Bạn sẽ làm được điều đó bằng những câu hỏi: “Mong muốn lớn nhất trong cuộc đời của mình là gì? Những món đồ trang sức, những bộ áo quần đẹp đẽ… có lấp đầy những mong muốn đó không? Phải chăng chỉ có cách sở hữu nhiều vàng bạc, đất đai và những cuộc đầu tư mang lại lợi tức lâu dài mới đảm bảo cuộc sống sung túc sau này?”

2. Kiểm soát những khoản chi tiêu

Đã có người hỏi Arkad rằng: “Làm thế nào để giữ lại 1/10 số tiền trong túi khi tất cả số tiền kiếm được vẫn không đủ chi tiêu vào những khoản cần thiết hàng ngày?”

Nghề nghiệp khác nhau sẽ dẫn đến mức thu nhập không tương đồng. Nhiều người hàng tháng kiếm được số tiền lớn gấp đôi, gấp ba thu nhập của người khác song cuối tháng túi tiền vẫn xẹp lép.

 

Thực tế, bạn không nên nhầm lẫn giữa những khoản chi tiêu cần thiết trong cuộc sống với những chi tiêu đến từ sở thích cá nhân. Bạn và những người thân trong gia đình vẫn thường muốn mua những thứ mình thích chứ không phải những thứ cần thiết. Theo thời gian những khoản chi tiêu này có khiến bạn vượt quá ngân sách.

Theo kinh nghiệm của Arkad, bạn nên liệt kê những món hàng định mua ra giấy, sau đó hãy chọn ra một vài thứ thiết yếu dành cho cuộc sống và phù hợp với số tiền 9/10 được phép chi tiêu. Còn những món hàng theo sở thích, bạn hãy mạnh dạn gạch bỏ.

Kế hoạch hóa những khoản chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp các bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết, hưởng thụ những niềm vui trong cuộc sống, bảo đảm một cuộc sống no đủ trong tương lai.

3. Cách làm cho vàng sinh lợi

Arkad khuyên mọi người nên xem xét đến phương thức làm cho vàng sinh lợi. Nếu cứ để yên trong túi thì vàng không thể sinh lợi được.

“Lần đầu tư đầu tiên của tôi bị thất bại, tôi đã mất hết tiền bạc dành dụm trong một năm. Trong lần đầu tư thứ hai, tôi may mắn được chia lợi nhuận từ việc cho vay số tiền của mình. Đây là lần đầu tiên tôi biết cách làm thế nào để vàng sinh lợi, với điều kiện người được cho vay đứng đắn và rất có uy tín, đã vay thì luôn trả sòng phẳng cả vốn lẫn lãi.

Những lần sau, tôi đều cho người đó vay luôn số tiền gốc và lãi. Do vậy, không chỉ số tiền vốn sinh lợi, mà ngay cả số tiền lãi cũng đã thu về cho tôi một khoản không nhỏ. Và thế là số tiền quay về túi của tôi ngày một tăng lên rất nhiều.

Bắt đầu từ một số vốn nhỏ, tôi đã mở rộng việc cho vay và cho nhiều người vay. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc số tiền tôi cho vay không ngừng phát triển lên đến hàng trăm nguồn vốn khác nhau, giống như dòng vàng không ngừng tuôn chảy vào túi tiền của tôi vậy. Vì thế, hàng năm tôi có một khoản lợi tức rất lớn, lớn đến mức chẳng bao lâu sau tôi được gọi là người giàu có nhất tại Babylon”, ông nói.

4. Giữ gìn tài sản

Theo ông khi đã sở hữu được tiền, mỗi người phải biết cách giữ gìn. Trước khi bắt tay vào việc sử dụng số tiền để đầu tư cho lĩnh vực nào, bạn cần tìm hiểu kĩ. Bởi mỗi quyết định đều đòi hỏi sự an toàn cho số vốn của bạn. Đừng để những ham muốn nhất thời hay tâm trạng muốn làm giàu một cách nhanh chóng che mờ lý trí của bạn, vì điều này đem lại tỷ lệ rủi ro rất cao.

“Trước khi cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn phải chắc chắn rằng người đó có khả năng hoàn trả lại. Bạn phải lấy sự uy tín, khả năng thu nhập và công việc của người đó để đảm bảo. Hoặc khi quyết định bỏ vốn đầu tư, bạn phải lường trước những hiểm nguy có thể xảy ra và cách giải quyết như thế nào cho thỏa đáng”, Arkad nói.

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy với lãi suất cao nhất có thể. Bạn nên tham khảo ý kiếm của những người đi trước và tin tưởng để những lời khuyên của họ bảo vệ tài sản của bạn.

5. Quyết tâm sở hữu một căn nhà

 

Nếu không có đủ tiền bạn nên vay thêm để nhanh chóng sở hữu một căn nhà. Khi đó, cả gia đình bạn được sống yên vui, hạnh phúc. Được sống trong ngôi nhà của chính mình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc để trả nợ, thời gian có thể 2 năm, 4 năm hay 10 năm. Việc này giống như bạn đang trả tiền thuê nhà nhưng từ đây cuộc sống của bạn sẽ khác. Vì bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị và có đầy đủ quyền hạn của mình đối với căn nhà đó.

“Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai”.

6. Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Nhằm đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài khi thời gian và sức lực không cho phép, bạn cần phải có kế hoạch đầu tư hay thực hiện các công việc có thể đảm bảo lâu dài cho tương lai của mình. Một cách được Arkad tin tưởng là đầu tư vào đất đai.

Theo ông đây là những thứ có thể tồn tại lâu dài và nếu cần có thể bán hoặc cho thuê thu lời. Đây là một trong những cách tốt nếu bạn biết chọn những căn nhà, mảnh đất có giá trị trong tương lai.

Một cách khác bạn có thể thực hiện, đó là cho vay những khoản tiền nhỏ. Theo thời gian, nó sẽ phát sinh thêm lợi nhuận. Số tiền tăng lên tỷ lệ thuận với thời gian – bạn cho vay càng lâu thì sau này số tiền thu về càng lớn. Tùy theo nhu cầu trong tương lai và khả năng có được ở hiện tại, bạn nên dành ra một khoản tiền nhỏ cho kế hoạch này ngay từ bây giờ.

Cách này có thêm một ưu điểm là với khả năng tính toán của mình, bạn có thể biết trước được là 10 năm, 20 năm… sau, số tiền bạn sẽ nhận được là bao nhiêu.

7. Tăng khả năng kiếm tiền

Dù thực hiện theo theo phương pháp nào, bạn cũng cần phải luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu bạn làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện thì nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Hoặc nếu là thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất với chi phí tối ưu nhất…

Tổng hợp

Nguồn: 7 phương pháp để một thợ khắc gỗ nghèo khó thành người giàu nhất thành Babylon: Thà vay tiền mua nhà còn hơn ở nhà thuê, học tích lũy theo tỷ lệ 1/10 – Trí Thức Trẻ

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/7-phuong-phap-de-mot-tho-khac-go-ngheo-kho-thanh-nguoi-giau-nhat-thanh-babylon-tha-vay-tien-mua-nha-con-hon-o-nha-thue-hoc-tich-luy-theo-ty-le-110-a24478.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ