Người giàu ngầm khó đoán nhưng nhìn vào 5 đặc điểm sau sẽ rõ! – LuxLifestyle

0

The Business Insider, nhiều ý kiến cho rằng khái niệm “giàu có” chỉ dành cho nhóm người thuộc top 1% thu nhập cao nhất thế giới, hay đơn giản, họ là những người có thể mua siêu xe, biệt thự và dành phần lớn thời gian cho các chuyến nghỉ dưỡng bạc tỷ.

Tuy nhiên, cựu Giám đốc ngân hàng đầu tư Kristin Addis lại chia sẻ với tờ Insider rằng, bản thân cô cảm thấy hạnh phúc hơn khi được đi du lịch với mức lương vốn chỉ bằng 40% so với trước. Nick, người vừa từ bỏ một công việc đáng mơ ước cho biết anh hạnh phúc hơn khi kiếm được ít tiền hơn. Các triệu phú tự thân thuộc “Câu lạc bộ đầu tư phía Tây Texas” cũng đồng ý rằng, giá trị tiềm ẩn trong các mối quan hệ xã hội còn quan trọng hơn nhiều khối tài sản kếch xù mà họ đang nắm giữ. 

Như vậy, suy cho cùng, khái niệm “giàu có” cũng có thể mang tính chủ quan như khái niệm “hạnh phúc”, tùy theo cách cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có một vài dấu hiệu nhận biết một người giàu có, bất luận bạn nhìn nhận họ ra sao.

BIẾT TIẾT KIỆM 

Robert Kiyosaki, nhà đầu tư kiêm doanh nhân người Mỹ chia sẻ trong cuốn “Cha giàu, cha nghèo” rằng, “hầu hết mọi người đều không nhận ra, là điều quan trọng không phải kiếm được bao nhiêu tiền, mà là giữ được bao nhiêu tiền”. 

Ông Colin và bà Christine

Lấy những người may mắn trúng xổ số làm ví dụ. Năm 2011, vợ chồng ông Colin và bà Christine Weir đã khiến cả nước Anh chấn động sau khi trúng giải độc đắc lên tới 161 triệu bảng (tương đương gần 4.800 tỷ đồng). Những tưởng may mắn khi tuổi già là một phép màu, song dường như tiền bạc không thể mang lại hạnh phúc cho cặp vợ chồng.

Ông Colin dành phần lớn thời gian và tiền bạc cho các thú vui xa hoa, ngày đêm lao vào cờ bạc. Ông dùng tiền sưu tập siêu xe, kim cương, bất động sản, hào phóng vung tiền bao trọn bạn bè trong các cuộc vui. Trong khi đó, bà Christine lại tích cực tham dự các sự kiện thiện nguyện và quyên góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Sự bất đồng trong quan điểm cuối cùng khiến 2 ông bà chính thức ly dị sau 38 năm trời chung sống.

“Đó là lý do tại sao một người, khi bất ngờ nhận được khoản tiền thừa kế khổng lồ hoặc trúng số, sẽ dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Chính vì vậy, nếu tiết kiệm được một phần số tiền kiếm được, là bạn đang ở trong trạng thái tài chính tốt nhất đấy”, Kiyosaki nói.

SỐNG THOẢI MÁI VỚI MỨC LƯƠNG HIỆN TẠI

Sống thoải mái với mức lương hiện tại là một trong những nguyên tắc cơ bản trong quản lý tiền bạc. Tỷ phú tự thân Anthony Heieh cho biết ông học được điều này từ cha mẹ mình – những lao động đến Mỹ nhập cư. 

Sống thoải mái với mức lương hiện tại là một trong những nguyên tắc cơ bản trong quản lý tiền bạc

“Thói quen này giúp tôi rất nhiều trong việc phát triển lĩnh vực cho vay tiêu dùng suốt 30 năm qua. Chính sự kỷ luật, rằng bản thân không được chi tiêu quá mức, đã giúp tôi đạt được thành tựu như ngày hôm nay”, Anthony Heieh nói.

Tuy nhiên, việc sống thoải mái trong thu nhập hiện có không phải điều dễ dàng. Báo cáo hồi năm 2019 của Go Banking Rates cho thấy chỉ ⅓ số người Mỹ tham gia khảo sát đang sống bằng tiền lương.

CÓ THỂ CHI TRẢ CHO NHỮNG THỨ MÌNH MUỐN

Khi bạn mua du thuyền bằng tiền mình kiếm được, mọi người sẽ công nhận bạn giàu. Sau 5 năm tích góp, nếu vẫn có thể mua được chiếc du thuyền đó, bạn vẫn được coi là người giàu. 

Tuy nhiên, trên thực tế, đa số các khảo sát lại chỉ ra rằng, người Mỹ không thể tiết kiệm nhiều đến vậy. Theo Go Banking Rates, 45% người tham gia khảo sát cho biết họ không có khoản tiền tiết kiệm. Ước tính khoảng 40 triệu hộ gia đình tại Mỹ cũng không có khoản tiết kiệm hưu trí.

CÓ THỂ NGHỈ HƯU THEO KẾ HOẠCH

Theo các chuyên gia, để có thể sống thoải mái khi về hưu, bạn sẽ cần đến số tiền bằng 70-80% thu nhập hiện tại (dù con số này còn nhiều tranh cãi). Ngay cả khi chuyển đến một khu vực có mức sống thấp hơn, bạn vẫn phải cố gắng tích góp và lao động lúc còn trẻ. 

Một đặc điểm chung dễ nhận thấy của các triệu phú tự thân là cuộc sống của họ không bao giờ bị chi phối đồng tiền

Theo Business Insider, tuổi nghỉ hưu hiện tại là 65, song xu hướng này đang dần thay đổi. Nhiều người Mỹ cho rằng họ không thể sống quá 20 năm mà không có tiền lương. Báo cáo của Cục thống kê lao động năm 2019 cho thấy, gần 20% số người Mỹ từ 65 tuổi trở lên vẫn đang phải tiếp tục làm việc. 

KHÔNG BỊ ÁM ẢNH BỞI ĐỒNG TIỀN 

Một đặc điểm chung dễ nhận thấy của các triệu phú tự thân là cuộc sống của họ không bao giờ bị chi phối đồng tiền. Họ sẽ dành thời gian theo đuổi đam mê và phấn đấu cho những điều lớn lao khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những tỷ phú này không quan trọng tiền bạc. Những khoản đầu tư sinh lời khủng tất nhiên vẫn làm thỏa mãn họ hơn. 

“Theo thời gian, tôi nhận ra tiền bạc mang lại sự tự do”, triệu phú tự thân kiêm nhà sáng lập NastyGal Sophia Amoruso viết trong cuốn sách của mình.

Như vậy, thay vì làm nô lệ cho đồng tiền, đa số các triệu phú đều học được cách kiểm soát tài chính. Họ tự do quyết định cuộc sống và không bị kìm kẹp hay chịu bất kỳ sự gò bó nào.

“Sự giàu có giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa và cơ hội để thăng tiến thay vì chấp nhận số phận”, Amoruso cho biết. 

Theo: Business Insider 

Nguồn: Người giàu ngầm khó đoán nhưng nhìn vào 5 đặc điểm sau sẽ rõ! – Nhịp Sống Kinh Tế

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/nguoi-giau-ngam-kho-doan-nhung-nhin-vao-5-dac-diem-sau-se-ro-a24305.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ