3 rào cản thúc đẩy các thế hệ trẻ hơn trong một doanh nghiệp gia đình

Đối với nhiều công ty do gia đình sở hữu, một trong những trở ngại lớn nhất đối với sự liên tục kinh doanh lâu dài là nếu, và bằng cách nào, quyền sở hữu và quyền lãnh đạo có thể được chuyển giao cho thế hệ tiếp theo của nó.

Các doanh nghiệp gia đình do tư nhân nắm giữ hoặc kiểm soát có những cơ hội – và thách thức riêng – để đảm bảo thành công lâu dài. Các doanh nghiệp gia đình thường áp dụng các phương pháp hay nhất mà các công ty đại chúng sử dụng để quản lý nhân tài, tăng trưởng chiến lược và khả năng thích ứng của tổ chức. Tuy nhiên, nếu một gia đình muốn duy trì quyền kiểm soát doanh nghiệp của họ trong nhiều năm tới, họ cũng phải có khả năng vượt qua một số thách thức mà các công ty đại chúng không phải đối mặt, bao gồm quản lý động lực gia đình và xung đột; trau dồi tài năng và khả năng lãnh đạo trong gia đình; và hỗ trợ các thành viên gia đình thuộc thế hệ đang phát triển tìm ra con đường riêng để phát triển và đóng góp (trong doanh nghiệp gia đình hoặc ở nơi khác). Thử thách thứ hai này ít được thảo luận hơn và thường là rối ren về mặt cảm xúc và tâm lý. Tuy nhiên, điều cơ bản là phát triển một doanh nghiệp gia đình bền bỉ – cả vì gia đình và sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp.

Tripwires, Tự thuật tiêu cực và Con đường vươn tới Phát triển

Hầu hết các thành viên trong gia đình thuộc thế hệ đang lên đều đồng ý rằng lớn lên trong một doanh nghiệp gia đình có nhiều lợi thế. Ít được nhìn thấy hơn là những mối quan hệ tiềm ẩn của hoàn cảnh gia đình thường phức tạp này.

Sự hiểu biết về các mối quan hệ ba bên phổ biến này và các kỹ năng cần thiết để tránh hoặc vượt qua chúng có thể giúp các thành viên gia đình phát triển mạnh mẽ và cuối cùng hỗ trợ khả năng tồn tại lâu dài của doanh nghiệp gia đình. Nghiên cứu mới từ lĩnh vực tâm lý học tích cực, tập trung vào thế mạnh của con người, đã chỉ ra rằng chúng ta có thể cung cấp một giàn giáo lý tưởng hơn cho thế hệ đang lên để định hướng con đường của họ.

Dây chuyền số 1: Thiếu danh tính tách biệt với gia đình, sự giàu có của gia đình hoặc công việc kinh doanh của gia đình.

Bản sắc cá nhân là nguyên tắc tổ chức cơ bản của sự phát triển cá nhân, tiến hóa trong suốt cuộc đời của một người. Mặc dù đó là một quá trình kéo dài cả đời, nhưng thanh thiếu niên và 20 tuổi của một người là thời điểm đặc biệt quan trọng để thử nghiệm các ý tưởng, khám phá sở thích và học cách làm việc hướng tới các mục tiêu có ý nghĩa.

Việc lớn lên trong lĩnh vực hấp dẫn của một doanh nghiệp gia đình quan trọng có thể làm xáo trộn quá trình này. Những người trẻ làm việc cho gia đình có thể thiếu cả nhận thức rõ ràng về các thuộc tính cá nhân của họ và các tình huống chính đáng để họ có thể kiểm tra khả năng của mình. Những người đồng nghiệp trong gia đình họ chọn con đường bên ngoài doanh nghiệp gia đình có thể cảm thấy sức nặng của tên tuổi và danh tiếng của gia đình họ, do đó hạn chế việc khám phá cá nhân của họ. Trong cả hai trường hợp, những cá nhân này có thể bị suy giảm sự tự tin vào kỹ năng của chính họ, khiến họ đặt câu hỏi về tính hợp lệ của phản hồi và tự hỏi liệu các vị trí hoặc giải thưởng có được hay chỉ đơn giản là kết quả của ảnh hưởng của gia đình họ.

Thuốc giải độc số 1: Tích cực xây dựng vốn bản sắc.

Vốn nhận dạng là tập hợp các nguồn lực và kinh nghiệm mà chúng ta thu thập được theo thời gian, tác động đến cách chúng ta tham gia vào thế giới. Đó là kết quả của những khoản đầu tư – học hành, công việc, sở thích, du lịch – mà chúng ta thực hiện ở chính bản thân mình. Các thành viên thuộc thế hệ mới nổi có vốn bản sắc sâu rộng sẽ tự tin hơn vào sở thích và khả năng của mình, đồng thời chuẩn bị tốt hơn để cam kết làm việc trong doanh nghiệp gia đình hoặc theo đuổi một nghề khác.

Những cách hiệu quả để xây dựng vốn bản sắc là: đi học đại học ở một nơi mà họ của bạn có thể không được biết đến và bạn có thể khám phá sở thích và tài năng một cách tự do hơn; tham gia vào các bài đánh giá phát triển về kỹ năng và khả năng (chẳng hạn như Đánh giá Điểm mạnh của Nhân vật VIA; Đánh giá Pro-D, xác định các động lực, khả năng và phong cách tính cách hàng đầu của một người; hoặc CliftonStrengths nổi tiếng của Gallup) là một tấm gương phản chiếu không thiên vị ; hoặc làm việc bên ngoài doanh nghiệp của gia đình bạn trước khi xem xét tham gia nó.

Một thành viên thế hệ mới nổi đã nói với tôi trong một cuộc phỏng vấn nghiên cứu gần đây rằng danh tiếng gia đình của họ có thể đóng một vai trò trong việc chấp nhận học tại trường dự bị, đại học hoặc trung học. Mặt khác, vượt qua kỳ thi thanh là một kinh nghiệm xây dựng vốn bản sắc quan trọng: “Đó là tất cả tôi.”

Bí quyết thứ 2: Áp lực lớn để thành công và đo lường – với nỗi sợ thất bại tương ứng.

Được lớn lên trong một gia đình có một doanh nghiệp thịnh vượng, tiêu chuẩn thành công được mô phỏng là cực kỳ cao (và thường thì định nghĩa về thành công rất hẹp). Cho dù thanh đó đã được đặt ra bởi ông bà, cha mẹ hay bất kỳ người thân có thành tích cao nào, thì di sản của sự thành công trong kinh doanh – và nỗi sợ hãi không thể đo lường được – có thể là một gánh nặng đối với một thành viên thế hệ mới nổi.

Như một thành viên trong gia đình thế hệ thứ tư nói với tôi: “Trong gia đình chúng tôi, mức trung bình không phải ở đâu cũng đủ tốt. Mọi thế hệ đều đã làm được điều gì đó ấn tượng hơn thế hệ trước. Nếu tôi chỉ ở mức trung bình thì sao? Hay thậm chí chỉ trên mức trung bình? … Di sản đó là một trọng lượng khá lớn. ”

Thuốc giải độc # 2: Phát triển một tư duy phát triểnsạn.

Tư duy trưởng thành và sự gan dạ là những đặc điểm tính cách quan trọng song hành cùng nhau. Chúng đều là những liều thuốc giải độc mạnh mẽ, đã được nghiên cứu chứng thực cho nỗi sợ hãi thất bại tràn trề. Những người có tư duy phát triển tin rằng những đặc điểm của con người (như trí thông minh, khả năng phục hồi và gan dạ) là dễ uốn nắn và có thể được phát triển thông qua làm việc chăm chỉ, chiến lược tốt và phản hồi chu đáo. Về cơ bản, những người có tư duy phát triển coi khó khăn và thất bại là một phần của con đường học tập, chứ không phải dấu hiệu của sự yếu kém của họ.

Grit được định nghĩa là “niềm đam mê và sự kiên trì theo đuổi mục tiêu dài hạn, bất chấp những trở ngại không thể tránh khỏi trong suốt chặng đường.” Những người có tư duy phát triển có xu hướng thể hiện sự gan dạ khi họ học các kỹ năng mới và những người có tư duy phát triển có thể duy trì động lực theo đuổi các mục tiêu dài hạn bằng cách áp dụng tư duy phát triển.

Các chìa khóa để trau dồi bản lĩnh và tư duy phát triển bao gồm: yêu cầu phản hồi; sẵn sàng đấu tranh trong khi bạn học các dây và căng thẳng vào một vai trò mới; nhận ra rằng phản hồi chân thực mang tính xây dựng là dấu hiệu cho thấy ai đó tin tưởng bạn (không phải dấu hiệu bạn không đủ tốt); và khả năng gắn bó với thử thách mới đủ lâu để xây dựng ý thức thực sự về kỹ năng và thành tích.

Dây chuyền số 3: Động lực giảm dần do khả năng tiếp cận với sự giàu có không được thu thập được thúc đẩy bởi quyền sở hữu doanh nghiệp thành công của thế hệ trước.

Những người sáng tạo kinh doanh thành công làm được điều mà ít người có thể – biến ý tưởng thành vàng. Sự chuyển hóa vốn con người thành thành công vật chất này vừa ấn tượng vừa gây ấn tượng mạnh, vì nó có thể hấp thụ sự chú ý, nguyện vọng và năng lượng của những thành viên không giàu có tạo ra trong gia đình.

Cái bóng lâu dài do một người tạo ra của cải tạo ra, vô tình có thể dẫn đến một hình thức “bất lực có học” đối với thế hệ đang lên của gia đình – một trạng thái mà người ta nhận ra rằng nỗ lực của bản thân không làm thay đổi đáng kể hoàn cảnh của họ, vì vậy họ ngừng cố gắng khẳng định biến đổi. Nhiệm vụ chung thường được thực hiện cho họ. Việc thiếu nhu cầu tài chính để làm việc có thể gây nghi ngờ về nhu cầu làm việc của con người. Động lực chùn bước.

Antidote # 3: Học thành thạo.

Thành thạo đã học là quá trình tham gia vào những trải nghiệm giúp chứng minh rằng bạn có những gì cần thiết để vượt trội trong một kỹ năng hoặc lĩnh vực cụ thể (nghĩ: điền kinh, nghệ thuật, âm nhạc, mã hóa máy tính). Kế thừa quá trình làm chủ là một mức độ “khó khăn đáng mơ ước” – nhận ra khó khăn trong các mục tiêu vẫn đáng theo đuổi. Việc cố ý trau dồi kinh nghiệm làm chủ và phát triển khả năng chịu đựng (và thậm chí chấp nhận) khó khăn có thể giúp bạn chống lại chu kỳ đi xuống của sự bất lực có thể làm thui chột động lực. Điều này, cùng với sự gan dạ và tư duy phát triển, có thể xây dựng sự tự tin và thúc đẩy của bạn.

Con đường dẫn đến khả năng phục hồi

Về bản chất, trở thành một doanh nghiệp gia đình linh hoạt có nghĩa là một số bên liên quan chính cũng là thành viên trong gia đình – vì vậy thành công không chỉ dựa vào việc quản lý chiến lược, con người, sản phẩm, hoạt động và bảng cân đối kế toán mà còn dựa trên không gian tâm lý và cá nhân sâu sắc của gia đình. Có một thế hệ đang lên có năng lực, tự tin và tự quyết định trách nhiệm và cuối cùng, dùi cui có thể được thông qua sẽ giúp đảm bảo sự lâu bền và thịnh vượng của doanh nghiệp gia đình bạn.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2022/10/3-hurdles-that-trip-up-younger-generations-in-a-family-business

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ