Đào tạo Gamified có đạt được kết quả không?

0

Đào tạo của công ty không phải là tất cả niềm vui và trò chơi, nhưng có lẽ nó nên như vậy. Hầu hết chúng ta (thường miễn cưỡng) sử dụng các hệ thống học tập của công ty. Chúng tôi lướt qua 50 slide PowerPoint với hy vọng đoán đúng đủ câu trả lời để vượt qua để có thể quay lại “công việc thực sự” của mình. Phần lớn những gì chúng ta học được thường bị lãng quên khi chúng ta nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Nhưng một nghiên cứu mới, được thực hiện tại công ty dịch vụ chuyên nghiệp KPMG, cho thấy rằng đào tạo qua trò chơi điện tử được thực hiện đúng cách—các bài học được tiến hành cẩn thận và theo thời gian, kết hợp các yếu tố như tiến bộ thông qua các thử thách và cấp độ, phản hồi tức thì, điểm và cạnh tranh—có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của nhân viên .

Đào tạo của công ty không phải là tất cả niềm vui và trò chơi, nhưng có lẽ nó nên như vậy. Hầu hết chúng ta (thường miễn cưỡng) sử dụng các hệ thống học tập của công ty. Chúng tôi lướt qua 50 slide PowerPoint với hy vọng đoán đúng đủ câu trả lời để vượt qua để có thể quay lại “công việc thực sự” của mình. Bất cứ điều gì chúng ta học có thể bị lãng quên vào thời điểm chúng ta nhận được chứng chỉ hoàn thành. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy rằng đào tạo qua trò chơi điện tử được thực hiện đúng cách—các bài học được tiến hành cẩn thận và theo thời gian, kết hợp các yếu tố như tiến bộ thông qua các thử thách và cấp độ, phản hồi tức thì, điểm và cạnh tranh—có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của nhân viên.

Nghiên cứu diễn ra tại công ty dịch vụ chuyên nghiệp KPMG. Ryan Buell, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và là đồng tác giả của nghiên cứu giải thích: “Các nhà lãnh đạo đã phát triển một công cụ đào tạo được trò chơi hóa cho nhân viên của họ, nhưng họ không muốn tung nó ra và tự hỏi liệu nó có hiệu quả hay không. “Họ đã cam kết kiểm tra nghiêm ngặt các hiệu ứng.”

Nghiên cứu được thực hiện giữa các nhân viên trực tiếp với khách hàng tại 24 văn phòng tham gia khóa đào tạo, được triển khai vào các thời điểm khác nhau theo thứ tự ngẫu nhiên. Được gọi là KPMG Globerunner, khóa đào tạo nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của nhân viên về các sản phẩm và dịch vụ của công ty để họ có thể xác định các cơ hội kinh doanh tốt hơn. Các nhân viên đã thiết kế một nhân vật cho chính họ và “chạy vòng quanh thế giới” để trả lời các câu hỏi về dịch vụ của công ty. Một câu trả lời đúng kiếm được điểm du lịch giúp người chơi tiến bộ. Nhân viên cũng có thể hoàn thành các thử thách trong trò chơi nhỏ để kiếm thêm điểm và mở khóa các cấp độ mới. Việc tham gia là tùy chọn và kết thúc mở; nhân viên có thể tương tác với nền tảng thường xuyên và bao lâu tùy thích.

Để xác định tác động của khóa đào tạo, nếu có, đối với hiệu suất của mỗi văn phòng, các nhà nghiên cứu đã phân tích năm biện pháp hàng tháng trong vòng 29 tháng: phí thu được, số lượng khách hàng được phục vụ, tổng cơ hội kinh doanh được tạo ra, cơ hội được tạo ra từ khách hàng hiện tại và cơ hội từ khách hàng mới. Để đo lường mức độ sử dụng chương trình đào tạo của mỗi văn phòng, họ đã xem xét lượng thời gian nhân viên dành để chơi Globerunner và số lượng câu hỏi mà họ đã trả lời. Để đánh giá mức độ gắn kết của nhân viên với công việc của họ, họ đã tính toán tỷ lệ người trong mỗi văn phòng đã đăng nhập vào nền tảng ít nhất một lần (cho thấy họ quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng của họ để giúp đạt được các mục tiêu của KPMG) và tốc độ họ làm như vậy sau khi nền tảng đã có sẵn. Cuối cùng, họ phân tích liệu các nhà lãnh đạo ở mỗi văn phòng có chơi trò chơi hay không và mức độ chơi trò chơi.

Phân tích cho thấy rằng khóa đào tạo đã giúp tăng hơn 25% phí thu được bởi các văn phòng tham gia. Số lượng khách hàng tăng tới 16% và cơ hội từ khách hàng mới tăng tới 22%. Nhân viên càng chơi Globerunner nhiều thì họ càng có nhiều khả năng cải thiện hiệu suất trong công việc của mình. Các văn phòng có nhân viên thể hiện sự sẵn sàng đào tạo cao hơn đã tăng phí thu được nhiều hơn 16% so với các văn phòng khác. Các văn phòng mà nhân viên gắn bó hơn với công việc của họ ngay từ đầu đã tăng tổng số cơ hội kinh doanh thêm 8%, cơ hội từ khách hàng hiện tại thêm 10% và cơ hội từ khách hàng mới thêm 7%.

Sự tham gia của người lãnh đạo với khóa đào tạo cũng rất quan trọng. Càng nhiều lãnh đạo văn phòng đăng ký sử dụng nền tảng, tỷ lệ đăng ký của nhân viên càng cao. Và kết quả được cải thiện. Các văn phòng có lãnh đạo tham gia nhiều hơn các văn phòng khác đã tăng phí thu được thêm 19% và tăng số lượng khách hàng được phục vụ thêm 7%.

Các nhà nghiên cứu đưa ra ba khuyến nghị cho việc sử dụng đào tạo được game hóa để cải thiện hiệu suất của nhân viên.

Truyền nhiệt huyết đến các nhà quản lý và nhân viên.

Trước khi áp dụng đào tạo game hóa, các tổ chức nên nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tham gia của người quản lý. Những nhà lãnh đạo chơi đùa rõ ràng khi ở trong văn phòng có nhiều khả năng thúc đẩy sự tham gia của nhân viên và kết quả kinh doanh. Tatiana Sandino, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và là đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu trước đây về các nền tảng đào tạo được chơi game kỹ thuật số cho chúng tôi biết rằng chúng có thể bị coi là một thứ gây xao nhãng. “Nhưng nếu người lãnh đạo nhảy vào và đăng nhập vào nền tảng, nó cũng cấp cho nhân viên giấy phép đăng nhập.” Nó cũng khuyến khích nhân viên coi việc đào tạo là quan trọng hơn những gì họ có thể làm.

Nhân viên nên cảm thấy thoải mái khi sử dụng chương trình đào tạo tại bàn làm việc của họ trong giờ làm việc, không phải lo lắng rằng những người khác có thể nghĩ rằng họ đang làm việc ngớ ngẩn. Buell nói: “Việc nó thú vị có thể khiến nó có vẻ ít được chấp nhận hơn. “Tôi có thực sự được chơi ở nơi làm việc không? Người lãnh đạo đang làm mẫu rằng không chỉ chơi được; chơi là một điều tốt.” Nói cách khác, chơi nên được coi là một phần hợp pháp của công việc, không phải là một sự phá vỡ nó.

Đo lường kết quả trên toàn văn phòng.

Cải thiện hiệu suất tại KPMG lớn hơn ở các văn phòng nơi nhiều nhân viên đã gắn bó với công việc của họ. Nhưng kết quả của công ty cũng cho thấy rằng các tổ chức sẽ thấy một số mức độ cải thiện từ mọi người. Wei Cai, một trợ lý giáo sư tại Trường Kinh doanh Columbia và một đồng tác giả khác cho biết: “Thời gian dành cho đào tạo và số lượng câu hỏi được trả lời đã thúc đẩy hiệu suất làm việc ngay cả ở những nhân viên ít gắn bó với công việc của họ và bất kể lãnh đạo của họ có sử dụng khóa đào tạo hay không”. của nghiên cứu.

Tuy nhiên, kết quả của những nhân viên đó có thể sẽ không mạnh mẽ hoặc rõ ràng như những cải thiện giữa những nhân viên gắn kết hơn; những khóa đào tạo như vậy không phải là thuốc chữa bách bệnh cho sự tham gia kém. Vì vậy, các tổ chức nên đặt mục tiêu hiệu suất trên toàn văn phòng thay vì xác định thành công bằng mức độ cải thiện của những nhân viên ít gắn kết nhất.

Kiên nhẫn.

Đừng mong đợi kết quả trong cùng một ngày hoặc thậm chí trong cùng một tuần. Phần lớn hiệu suất tăng tại KPMG diễn ra trong quý thứ hai hoặc thứ ba sau khi chương trình đào tạo được triển khai và chúng dần dần tăng lên sau đó. Hiệu ứng tích lũy này rất có thể sẽ tiếp tục khi nhân viên cải thiện khả năng nắm vững các bài học và kiến ​​thức của họ về các dịch vụ của công ty. Sandino nói: “Khi các tổ chức triển khai loại hệ thống này, họ cần cho nó thời gian. “Mọi người có thể không thể áp dụng ngay lập tức tất cả kiến ​​thức mới của họ.”

Nhân viên của KPMG tiếp tục sử dụng và hưởng lợi từ nền tảng đào tạo. Cai cho biết: “Mặc dù nghiên cứu đã kết thúc hơn 18 tháng trước, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi hiệu suất của chúng. “Và chúng tôi thấy rằng những lợi ích vẫn tồn tại lâu sau khi triển khai.”

Về nghiên cứu: “Học hay chơi? Ảnh hưởng của đào tạo được chơi game hóa đến hiệu suất,” của Ryan W. Buell, Wei Cai, và Tatiana Sandino (bài nghiên cứu)


Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2023/03/does-gamified-training-get-results

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ