Muốn Chuyển Đến Một Bang Mới Nhưng Vẫn Giữ Công Việc Của Bạn?

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, đã có một lượng lớn người muốn rời khỏi các thành phố đắt đỏ hơn để chuyển đến gần gia đình hơn hoặc đến các địa điểm có chi phí sinh hoạt rẻ hơn – nhưng không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều có thể đáp ứng những yêu cầu này. Khi lãnh đạo công ty nói không với yêu cầu di dời của nhân viên, họ không phải là vô lý; nhiều người chỉ đơn giản là không thể duy trì một nhân viên ở nơi họ đã chọn để chuyển đến, hoặc họ không cảm thấy vai trò của người đó thực sự là một công việc xa vời trong thời gian dài – ngay cả khi họ đã làm việc đó từ xa trong 18 tháng qua . Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển địa điểm, điều quan trọng là phải tuân thủ các chính sách của công ty và xem xét tình hình cá nhân của bạn. Tác giả trình bày năm lĩnh vực cụ thể cần xem xét trước khi thực hiện động thái.

Khách hàng huấn luyện sự nghiệp của tôi, chúng tôi sẽ gọi anh ấy là Steve, và vợ anh ấy đã muốn chuyển ra khỏi Thành phố New York trong nhiều năm, nhận ra rằng điều đó không bền vững về mặt tài chính đối với họ. Khi Covid thành công, cuối cùng họ đã chuyển đến Austin, Texas. “Chúng tôi chọn Austin vì [my wife] có gia đình ở đây, công ty của tôi có văn phòng ở đây, và chúng tôi muốn chuyển đến một tiểu bang không có thuế thu nhập / lãi vốn, ”Steve nói với tôi.

Steve là một giám đốc dự án và đã thực hiện thành công công việc của mình từ xa trong suốt thời gian ở Covid. Anh ấy nói rằng điều quan trọng nhất anh ấy làm trước khi quyết định chuyển đến Texas là xin phép người chủ trước. “Chúng tôi có một số nhân viên đã chuyển đến Hawaii hoặc một tiểu bang khác mà không được phép, và điều đó đã đặt công ty và nhân viên vào tình thế thực sự khó xử. Một số đã nói với công ty sau khi chuyển đi, sau đó công ty nói rằng họ sẽ không cho phép họ làm việc ở đó, vì vậy họ phải nghỉ việc hoặc bị sa thải ”.

Là một giám đốc điều hành nhân sự, tôi đã thấy một lượng lớn người muốn rời khỏi các thành phố đắt đỏ hơn để chuyển đến gần gia đình hơn hoặc đến các địa điểm có chi phí sinh hoạt rẻ hơn. Bản thân tôi đã chuyển từ Los Gatos, California, một trong những nơi có mức sống đắt đỏ nhất cả nước, đến Scottsdale, Arizona trong thời kỳ đại dịch. Tôi đã trình bày trước với ban lãnh đạo công ty về việc tôi cần phải di chuyển sớm và sẵn sàng chấp nhận mọi hậu quả có thể xảy ra.

Khi lãnh đạo công ty nói không với yêu cầu di dời của nhân viên, họ không phải là vô lý; nhiều người chỉ đơn giản là không thể duy trì một nhân viên ở nơi họ đã chọn để chuyển đến, hoặc họ không cảm thấy vai trò của người đó thực sự là một công việc xa vời trong thời gian dài – ngay cả khi họ đã làm việc đó từ xa trong 18 tháng qua . Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển địa điểm, điều quan trọng là phải tuân thủ các chính sách của công ty và xem xét tình hình cá nhân của bạn. Hãy xem xét năm lĩnh vực cụ thể này trước khi thực hiện hành động.

Rủi ro công ty

Mỗi công ty có một triết lý về nơi kinh doanh và những nghĩa vụ thuế mà họ sẵn sàng gánh chịu. Nếu một công ty không được đăng ký kinh doanh ở một tiểu bang cụ thể, thì việc có một nhân viên làm việc ở tiểu bang đó có thể gây ra một khoản nghĩa vụ thuế bổ sung, mâu thuẫn với triết lý kinh doanh của tổ chức. Hơn nữa, ngay cả khi một công ty được đăng ký kinh doanh ở tiểu bang đó, nó có thể không được đăng ký để trả lương cho nhân viên ở đó.

Ngay cả công việc tạm thời trong một tiểu bang cũng có thể gây ra nghĩa vụ thuế đối với một công ty. Các động thái quốc tế mang lại nhiều phức tạp như thị thực tiềm năng và giấy phép lao động cho nhân viên, thu nhập quốc tế và các nghĩa vụ thuế doanh thu đối với doanh nghiệp, tất cả đều mà các nhà lãnh đạo có thể không sẵn sàng hỗ trợ.

Rủi ro của bạn

Khi bạn chuyển vĩnh viễn đến một tiểu bang mới, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể phải trả thuế thu nhập ở đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định chuyển nhà, làm việc từ xa hầu hết thời gian và quay lại địa điểm văn phòng khi cần thiết? Ở hầu hết các tiểu bang, thuế thu nhập không cư trú có hiệu lực sau một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: nếu bạn chuyển nhà hoặc đi du lịch đến New York trong hơn 184 ngày, bạn phải chịu thuế thu nhập. Ở California, đó là 45 ngày. Một số tiểu bang có quy định về ngày đầu tiên, có nghĩa là nếu bạn làm việc ở đó dù chỉ một ngày, bạn sẽ nợ thuế thu nhập của tiểu bang. Vì vậy, làm việc từ xa trong ngôi nhà mới của bạn và quay trở lại văn phòng cũ có thể khiến bạn phải chịu trách nhiệm thuế ở cả hai tiểu bang. Ít nhất, bạn sẽ cần phải nộp thuế thu nhập của mình ở cả hai nơi và nếu bạn sử dụng kế toán để làm việc này, có thể có thêm chi phí để chuẩn bị thuế của bạn cho nhiều tiểu bang.

Mức lương chênh lệch

Các công ty trả lương cho nhân viên dựa trên chi phí lao động – đây là không phải chi phí sinh hoạt. Nếu bạn sống ở San Francisco, chi phí lao động sẽ cao hơn nếu bạn sống ở Tallahassee, Florida. Do đó, một nhân viên làm việc tại San Francisco sẽ được trả nhiều tiền hơn khi làm cùng một công việc so với nhân viên ở Tallahassee. Nếu bạn chọn chuyển đến một thành phố có thị trường chi phí lao động thấp hơn, thì mức lương của bạn có thể giảm xuống dựa trên triết lý đãi ngộ của công ty bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra với người quản lý hoặc đại diện nhân sự của bạn xem liệu mức giảm này có được thực hiện hay không, bởi vì nếu bạn dự định tiết kiệm tiền ở địa điểm mới, việc chuyển nhà có thể không thực sự thay đổi chi phí sinh hoạt tổng thể của bạn.

Định nghĩa vai trò

Công ty của bạn đã thuê bạn để đáp ứng nhu cầu cụ thể để hỗ trợ hoặc phát triển doanh nghiệp. Nếu vai trò đó là tại chỗ trước đại dịch, thì có thể có những nhiệm vụ cụ thể cần được thực hiện tại chỗ sau khi công ty quay trở lại văn phòng, chẳng hạn như làm việc với thiết bị chuyên dụng mà bạn không thể mang về nhà hoặc thu thập chữ ký thực tế từ nhiều nguồn. Công việc của bạn cũng có thể bao gồm sự hợp tác giữa các chức năng trong các dự án nhất định hoặc trình bày trực tiếp với lãnh đạo cấp cao. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi đã có thể làm việc từ xa và thực hiện mỗi khía cạnh công việc của tôi mà tôi đã có thể làm trước Covid? ” Nếu bạn có thể làm hầu hết công việc, thì bạn đã thích nghi với các yêu cầu làm việc tại nhà liên quan đến Covid và thành công nhất có thể. Tuy nhiên, điều đó có thể không có nghĩa là công việc thực sự ở xa hoặc có thể được chấp nhận như một vị trí ở xa lâu dài. Nếu bạn không thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ hoặc hỗ trợ công việc kinh doanh một cách đầy đủ, bạn đang yêu cầu công ty giảm phạm vi vai trò của bạn hoặc thay đổi hoàn toàn vai trò của bạn, điều này cũng có thể dẫn đến thay đổi mức lương.

Quỹ đạo nghề nghiệp

Như một câu nói cũ đã nói, “Mất tầm nhìn, mất trí.” Sự thiên vị về mối quan hệ vô thức là khi mọi người thu hút những người khác tương tự như họ. Các nhà quản lý đang làm việc tại văn phòng có thể cảm thấy gắn bó hơn với các nhân viên đang làm việc trong văn phòng và có thể có xu hướng giao cho họ những dự án cấp cao hơn hoặc những công việc thú vị hơn. Hơn nữa, thành kiến ​​vô thức này có thể dẫn đến nhiều cơ hội thăng tiến hoặc các phần thưởng khác cho nhân viên tại văn phòng, điều này có thể ảnh hưởng đến tham vọng nghề nghiệp của bạn. Một cách để chống lại sự thiên vị về mối quan hệ nếu bạn tiếp tục làm việc từ xa toàn thời gian là cố gắng luôn quan tâm đến người quản lý và lãnh đạo cấp cao của bạn. Hãy nghĩ về tần suất bạn có các điểm tiếp xúc với họ hoặc cân nhắc chuyển đến một thành phố nơi công ty của bạn có văn phòng khác để bạn có thể được nhìn thấy.

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là vai trò của bạn là phục vụ công ty của bạn. Nó được tạo ra để – và bạn được thuê để – hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, hãy xem xét liệu công ty của bạn đã thiết lập các chính sách làm việc từ xa sau Covid hay chưa hay tình trạng làm việc từ xa toàn thời gian có thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chính sách nào trong tương lai được xác định. Điều gì sẽ xảy ra nếu sếp của bạn đồng ý với việc bạn làm việc từ xa ngay bây giờ nhưng vai trò của bạn hỗ trợ một bộ phận khác của doanh nghiệp mong muốn bạn có mặt thường xuyên? Điều quan trọng là phải nhìn nhận công việc của bạn qua lăng kính vai trò của bạn trong việc hỗ trợ công ty. Nó không bao giờ là cá nhân. Nó chỉ là kinh doanh.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://hbr.org/2021/10/want-to-move-to-a-new-state-but-keep-your-job

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.