Ở Trung Quốc, chiến lược Ngày độc thân phải chạy sâu hơn giảm giá

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Ở Trung Quốc, chiến lược Ngày độc thân phải chạy sâu hơn giảm giá

Đối với các thương hiệu tiêu dùng ở Trung Quốc, không có ngày nào trên lịch quan trọng bằng ngày 11/11: Ngày Độc thân, khi hàng trăm triệu người săn lùng quần áo, đồ chơi, đồ điện tử, thiết bị gia dụng và các sản phẩm bán lẻ khác với mức giảm giá sâu nhất trong năm. năm.

Ngày Độc thân đã phát triển theo cấp số nhân kể từ năm 2009, khi Alibaba lần đầu tiên quảng bá nó như một sự kiện mua sắm. Được hỗ trợ bởi các nền tảng ngày càng tinh vi của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến, Ngày Độc thân đã trở thành sự kiện mua sắm hàng năm lớn nhất thế giới, với doanh số bán hàng trong một ngày trong những năm gần đây cao hơn cả Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử cộng lại.

Ngày nay, Ngày độc thân đã vượt xa khỏi ngày 11/11—và vượt xa cả Trung Quốc. Ít nhất 900 triệu người mua sắm trong Ngày Độc thân đã chi 132,6 tỷ đô la Mỹ trong hai tuần đầu tiên của tháng 11 năm 2021, vượt xa con số 180 triệu người mua sắm đã chi ước tính 35,2 tỷ đô la Mỹ trong 5 ngày cuối tuần Lễ Tạ ơn – Thứ Sáu Đen của Hoa Kỳ vào năm 2022. Và 925 triệu của Alibaba người dùng di động (so với 300 triệu tài khoản khách hàng đang hoạt động của Amazon) tương tác hàng tháng với hàng nghìn thương hiệu bên thứ ba trên Tmall và các nền tảng thị trường độc quyền khác.

Nhưng sự không chắc chắn toàn cầu và sự thay đổi giá trị của người tiêu dùng trong nước đã đưa sự kiện này đến một điểm uốn. Trong một thị trường bão hòa với các nền tảng và thông điệp bán hàng, người mua sắm ở Trung Quốc đã bắt đầu mong đợi nhiều hơn từ các thương hiệu so với những món hời cũ.

Chất lượng tốt hơn, Khác biệt hóa tốt hơn

Các thương hiệu hàng đầu đang chú ý. Ngày Độc thân gần đây nhất nhấn mạnh sự leo thang của các thương hiệu chuyển chiến lược Trung Quốc của họ từ các giao dịch ngắn hạn sang giữ chân khách hàng dài hạn. Những thương hiệu này đang sáng tạo lại Ngày Độc thân như một chương trình khuyến mãi để xây dựng lòng trung thành của khán giả và nổi bật trong một lĩnh vực đông đúc, phản ánh các giá trị đang thay đổi của khách hàng bằng cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng (CX), chất lượng sản phẩm và các phương pháp củng cố tính bền vững ở mọi giai đoạn của khách hàng hành trình.

Lòng trung thành của khách hàng đang chứng minh một chiến lược tăng trưởng ngày càng vững chắc, khi các thương hiệu từ bỏ việc bán hàng nhanh chóng để có được mối quan hệ lâu dài. Họ cũng đang cải thiện chất lượng sản phẩm, đảm bảo tính xác thực và CX, tạo ra các không gian bán lẻ vật lý tích hợp liền mạch với các nền tảng thương mại điện tử, giao hàng nhanh hơn cũng như hỗ trợ và trả lại sau bán hàng dễ dàng hơn.

Các thương hiệu cũng tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ bằng cách tạo nội dung hấp dẫn, xây dựng cộng đồng người tiêu dùng và đưa ra quyết định chọn lọc về việc tham gia sự kiện bán lẻ nào. Cách tiếp cận truyền thống của việc bão hòa thị trường bằng tin nhắn đang mang lại nhiều lựa chọn chu đáo hơn để tạo ra nhu cầu của khách hàng thông qua sự khan hiếm.

Nhưng trong khi chiến lược Ngày Độc thân của Alibaba tại Trung Quốc chuyển sang các chương trình khách hàng thân thiết nhằm xây dựng giá trị lâu dài, thì chương trình khuyến mãi kém phức tạp hơn khi nó mở rộng sang các thị trường mới hơn. Ở Mỹ, nơi một số người mua sắm lo lắng về lạm phát và chuỗi cung ứng, Ngày Độc thân giờ đây có thể mang lại cảm giác giống như ở Trung Quốc trước đây: như một cơ hội để người tiêu dùng tìm được những ưu đãi tuyệt vời — và để các thương hiệu thu thêm tiền chi tiêu cho kỳ nghỉ của họ.

Sức mạnh của thành viên

Để chuyển đổi mô hình tăng trưởng dựa vào chiết khấu sang mô hình hỗ trợ lợi nhuận dài hạn, các thương hiệu dựa vào nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ của Alibaba để giúp hỗ trợ các ưu đãi mà họ đang sử dụng để thu hút cơ sở khách hàng rộng lớn của mình, bao gồm các chương trình khách hàng thân thiết và thành viên cao cấp, CX liền mạch trên các kênh, nội dung hấp dẫn, trách nhiệm và khả năng lãnh đạo đối với môi trường.

Trong năm kết thúc vào tháng 6 năm 2022, hơn 124 triệu người tiêu dùng tích cực của Trung Quốc đã chi gần 1.400 đô la Mỹ bình quân đầu người cho Taobao và Tmall, hai nền tảng của gã khổng lồ bán lẻ và thương mại điện tử Alibaba, với tỷ lệ duy trì dẫn đầu thị trường khoảng 98% .

Hơn 40 thương hiệu đã chứng kiến ​​số lượng thành viên của họ tăng hơn 10 triệu sau khi ra mắt trên Tmall, chẳng hạn như Babycare, công ty đã xây dựng chương trình của mình đều đặn kể từ năm 2015 và Nike, công ty này thưởng cho các khách hàng cao cấp của mình bằng điểm mua sắm và thu hút họ bằng các trò chơi tương tác. sử dụng hình đại diện 3D của khách hàng.

Khách hàng cũng đang tăng cường tương tác với các nền tảng. Trong 5 năm qua, người tiêu dùng trung bình đã mở rộng số lượng danh mục sản phẩm họ mua trên các nền tảng này, từ 7 lên 19. Và tính đến năm 2021, hơn 25 triệu thành viên của 88VIP, chương trình khách hàng thân thiết cao cấp đang phát triển của Alibaba, đã chi ít nhất 7.800 đô la Mỹ trên đầu người hàng năm. (Hơn 98% thành viên 88VIP đã chi tiêu cho Ngày độc thân.)

Phát trực tiếp và mua lại

Các thương hiệu ngày nay coi Ngày Độc thân là cơ hội để thu thập thông tin chi tiết về đối tượng, đồng thời thử nghiệm và tinh chỉnh sản phẩm của họ. Với dự kiến ​​các nhà bán lẻ sẽ giới thiệu 90 triệu sản phẩm vào năm 2022, các thương hiệu bao gồm Moncler và Ferrari đã sử dụng nền tảng Trung tâm Sáng tạo Tmall để thu thập thông tin chuyên sâu thúc đẩy những đổi mới mà sau đó họ có thể mang đến cho người tiêu dùng.

Hơn nữa, các thương hiệu đang sử dụng nền tảng thương mại điện tử cho các chiến lược cải thiện giá trị và mức độ tương tác của khách hàng, chẳng hạn như phát trực tiếp Ngày Độc thân. Trong năm kết thúc vào ngày 2 tháng 9, 120 triệu người mua sắm đã sử dụng nền tảng phát trực tiếp Taobao Live để đăng ký làm thành viên trung thành với thương hiệu, những người mua lại trung bình nhiều hơn ít nhất 20 lần so với những người không phải là thành viên. Hơn 300 triệu người tiêu dùng đã xem phát trực tiếp trên Taobao Live kể từ khi bắt đầu giai đoạn bán trước. Đối với những người tham gia Ngày Độc thân như thương hiệu chăm sóc da Jala Group, việc sử dụng các chương trình khách hàng thân thiết thành viên giúp họ cải thiện CX và tiếp cận khách hàng với độ chính xác cao hơn, có thể dẫn đến tỷ lệ mua lại cao hơn.

Phòng thí nghiệm XR, phòng thí nghiệm nghiên cứu mà Alibaba thành lập để khám phá thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), hỗ trợ trải nghiệm VR cho Ngày Độc thân cho các thương hiệu như Nintendo, Underverse và Blizzard Entertainment với hàng nghìn mẫu để tạo nội dung, phiếu giảm giá mua sắm và mã giảm giá, lưu lượng truy cập miễn phí và hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các điều khoản tài chính thuận lợi.

Tăng cường tính bền vững

Khi khách hàng yêu cầu doanh nghiệp và chính phủ hỗ trợ các hoạt động bền vững và mục tiêu trung hòa carbon, các nền tảng thương mại điện tử và sự kiện Ngày Độc thân sẽ củng cố những nỗ lực này thông qua các biện pháp như hợp tác với các thương hiệu bao bì có tác động thấp, giảm sản lượng carbon của trung tâm dữ liệu bằng làm mát bằng chất lỏng và năng lượng gió, và tạo các chương trình để người tiêu dùng chơi các trò chơi tương tác giúp họ tích điểm tiêu dùng xanh.

Năm trung tâm dữ liệu siêu quy mô của Alibaba Cloud đã tăng gấp đôi năng lượng sạch mà công ty sử dụng để hỗ trợ Ngày Độc thân năm 2022 so với năm 2021, cung cấp hơn 32 triệu KWh điện từ năng lượng tái tạo. (Trung tâm dữ liệu lớn nhất trong số năm trung tâm hiện chạy hoàn toàn bằng năng lượng sạch.) Và công ty sử dụng Energy Expert, một nền tảng quản lý carbon, để hỗ trợ hơn 40 thương hiệu trên Tmall nâng cao các hoạt động bền vững của họ.

Cainiao, bộ phận hậu cần của Alibaba, sử dụng các thiết bị Internet of Things (IoT) để cải thiện hậu cần và tái chế cho hàng nghìn nhà cung cấp sử dụng chuỗi cung ứng bền vững của mình. Bộ phận đã giao hơn 120 triệu bưu kiện cho Ngày Độc thân năm nay, gần 2 triệu trong số đó thông qua các phương tiện dẫn đường tự động Xiaomanlv (AGV). Trong 11 ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022, Cainiao đã tái chế gần 4 triệu hộp bưu kiện carton tại hơn 130.000 trạm Bưu điện Cainiao.

Hàng năm, Ngày Độc thân tiếp tục phát triển thành một sự kiện có ý nghĩa hơn đối với các thương hiệu cũng như người tiêu dùng. Và hàng nghìn thương hiệu đang thiết kế các chiến lược tăng trưởng dài hạn dựa trên nền tảng thương mại điện tử của Alibaba để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, cải thiện sản phẩm và CX, hợp lý hóa chuỗi cung ứng và giảm tác động carbon của họ—tất cả các dịch vụ vô giá cho hàng triệu khách hàng ở Trung Quốc muốn nhiều hơn từ Ngày Độc thân hơn giá cả tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm về cách Alibaba giúp các thương hiệu thành công trong sự kiện bán lẻ lớn nhất thế giới.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/sponsored/2022/11/in-china-a-singles-day-strategy-must-run-deeper-than-discounts

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ