Phát triển chiến lược ESG đã khó, nhưng thực thi nó còn khó hơn


Phát triển chiến lược ESG đã khó, nhưng thực thi nó còn khó hơn

Bởi Andy Rugeroni

Để cân bằng các rủi ro của đại dịch, khủng hoảng khí hậu, bất ổn xã hội và các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách và các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã và đang làm việc để phát triển các chiến lược về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) — lập ESG một ưu tiên kinh doanh thiết yếu.

Và trong khi việc phát triển chiến lược đã khó vì có vô số yếu tố cần xem xét, việc vận hành ESG giữa các tổ chức còn khó hơn. Có một sự lo lắng bắt đầu xuất hiện với sự xuất hiện của các mục tiêu rộng lớn đến năm 2030 — và chúng ta đã thấy nhiều công ty thừa nhận rằng họ đang ở phía sau.

Lùi lại phía sau hoặc đạp chiếc lon xuống đường gây ra rủi ro lớn. Nếu các tổ chức không thể thực hiện lời hứa của họ, hình phạt thất bại có thể dẫn đến kết quả trực tiếp từ điểm mấu chốt của họ, đặc biệt là khi nhận thức về ý định của ESG không cộng với kết quả.

Cổ phần rất cao đối với tất cả các tổ chức – bất kể họ đang ở đâu trong hành trình của mình – và việc đạt được tham vọng ESG đặt ra một số thách thức vô cùng phức tạp, chẳng hạn như:

  • Các vấn đề hệ thống ngoài tầm kiểm soát ngay lập tức
  • Cân bằng việc tạo ra giá trị dài hạn trước áp lực của các yêu cầu tài chính ngắn hạn
  • Làm cho ESG trở nên hữu hình và có ý nghĩa đối với tất cả nhân viên
  • Sự cần thiết phải hợp tác với các nhà cung cấp phù hợp, các tổ chức phi chính phủ (NGO), hoặc thậm chí các đối thủ cạnh tranh trong toàn bộ chuỗi giá trị
  • Sự cần thiết phải thực hiện các thay đổi hoạt động trong toàn bộ tổ chức
  • Tăng cường hợp tác giữa các chức năng và sự phức tạp của vô số các sáng kiến ​​thay đổi

Vậy làm thế nào bạn có thể chuyển các ý định của ESG thành tác động bền vững? Chìa khóa là áp dụng phương pháp lấy con người làm trung tâm để vận hành chương trình ESG của bạn.

Dựa trên kinh nghiệm của Daggerwing trong việc giúp các tổ chức đi từ chiến lược đến hành động, đây là những gì chúng tôi đã học được:

1. Xua tan sự nhầm lẫn ESG và cam kết từ đầu. Mọi người của bạn có rõ ESG là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với họ và hàng ngày của họ không? Hay họ tự hỏi liệu đó là một cơ chế xếp hạng, một chương trình sẽ thúc đẩy tính bền vững, hay một loạt các sáng kiến ​​như đào tạo thiên vị vô thức hoặc các chương trình tình nguyện. Có một điều chắc chắn rằng: sự nhầm lẫn là kẻ thù của sự tiến bộ nhanh chóng.

Làm rõ ngay từ đầu ESG có nghĩa là gì và nó phù hợp với mục đích, chiến lược và văn hóa của tổ chức bạn ở đâu. Tuyên bố rõ ràng về ý định và nhân hóa các chủ đề và ngôn ngữ bằng các câu chuyện để thúc đẩy sự hiểu biết. Và đừng quên hình dung tác động đến trường hợp kinh doanh của bạn bằng những lời kêu gọi hành động có trình tự, rõ ràng.

2. Ưu tiên và xây dựng một lộ trình đầy tham vọng, so le. Để thúc đẩy sự thay đổi, nhân viên và các bên liên quan của bạn sẽ cần hiểu cách thức và lý do tại sao sáng kiến ​​ESG của bạn đang thúc đẩy tham vọng của bạn. Hãy xác định rõ những gì bạn đang ưu tiên trong toàn bộ các sáng kiến ​​ESG của mình: bạn tụt hậu, theo kịp, chuyển đổi hay tiên phong ở đâu?

Bạn không cần phải là người đứng đầu mọi thứ, nhưng bạn cần một kế hoạch ưu tiên cung cấp cơ sở lý luận đằng sau hoạt động (hoặc thiếu nó) trong các lĩnh vực khác nhau. Dựa trên lộ trình của bạn, bạn có thể làm việc với tổ chức của mình để trì hoãn việc thực hiện theo chức năng hoặc cam kết với các nguồn lực thống nhất và giúp đạt được thành công.

3. Xây dựng khả năng thay đổi để tăng tốc tác động. Sự phức tạp của việc cung cấp tác động ESG hữu hình sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận chuyển đổi tích hợp và mức độ trao quyền và chuyên môn cao. Bạn sẽ cần xây dựng một cấu trúc thay đổi bao gồm cả hai.

Bản chất đa chức năng của ESG có nghĩa là các rào cản sẽ xuất hiện do các ưu tiên cạnh tranh. Để khắc phục những điều này trong thực tế, hãy tạo ra một cơ cấu quản trị chuyên dụng để điều chỉnh sự phức tạp và chỉ định một chủ sở hữu duy nhất để đảm bảo doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm. Một nhóm thay đổi ESG tập trung vào việc áp dụng các phương pháp tiếp cận thay đổi lấy con người làm trung tâm trong tất cả các sáng kiến ​​sẽ hoạt động để đẩy nhanh tác động ESG của bạn.

4. Trình bày và nhúng các thay đổi tư duy và hành vi rõ ràng. Để thành công trong toàn tổ chức, ESG không thể cảm thấy giống như “một việc khác phải làm”, mà là một cách hoạt động khác. Mọi người phải cảm thấy như thay đổi đang được thực hiện với họ, không phải đến họ. Và họ cần cảm thấy mình sở hữu sự thay đổi và là một phần của cuộc hành trình.

Nhưng điều quan trọng là các nhà lãnh đạo cũng phải cung cấp một môi trường an toàn và khuyến khích tư duy phát triển vừa học vừa làm — thừa nhận rằng vì chưa có ai thử và kiểm tra các câu trả lời, nên có chỗ cho việc thử nghiệm, học tập ứng dụng và cùng nhau đưa ra các câu trả lời mới. Với tư duy này đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhận ra và củng cố rằng sự thay đổi văn hóa lâu dài này sẽ đòi hỏi những hành động nhỏ trên đường đi.

Những ý tưởng tuyệt vời đến từ mọi nơi — đặc biệt là từ những người có đam mê — và việc để nhân viên làm chủ và thử nghiệm các sáng kiến ​​ít rủi ro sẽ giúp tổ chức của bạn đạt được tư duy và hành vi mong muốn nhanh hơn.

5. Tái cân bằng các khuyến khích của nhà lãnh đạo và hỗ trợ hành động của họ mỗi ngày. Trong khi các mục tiêu dài hạn giúp chúng ta tập trung, sự căng thẳng giữa việc tạo ra giá trị dài hạn và trách nhiệm giải trình ngắn hạn khiến các nhà lãnh đạo không bị trừng phạt nếu kết quả diễn ra chậm chạp.

Chia nhỏ các mục tiêu dài hạn thành các kết quả theo từng giai đoạn để đo lường sự tiến bộ và thành tích. Và cân bằng các khuyến khích của nhà lãnh đạo để thưởng cho sự kết hợp giữa các chỉ số hiệu suất truyền thống và ESG. Bằng cách để các nhà lãnh đạo trình bày lý do tại sao mô hình và phương thức kinh doanh của họ bền vững, đồng thời cho phép họ thực hiện những đánh đổi quan trọng, bạn sẽ thiết lập cho họ những công cụ cần thiết để thành công lâu dài.

Vận hành chiến lược ESG của bạn là bước quan trọng nhất mà tổ chức của bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng đó là một động lực tốt. Bằng cách tập trung vào thay đổi lấy con người làm trung tâm, bạn có thể biến ý định ESG của mình thành tác động và có được sự thay đổi ngay lần đầu tiên.

Tìm hiểu cách Daggerwing có thể giúp tổ chức của bạn củng cố, thực hiện và vận hành tham vọng ESG của bạn.

Andy Rugeroni là Hiệu trưởng Cao cấp tại Daggerwing Group.


Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/sponsored/2022/06/developing-esg-strategy-is-hard-but-executing-it-is-even-harder

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ