Tại sao chụp ảnh lại được xem là nội dung quan trọng để phát triển doanh nghiệp

0 533
Quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm thông qua các sự kiện vẫn luôn là điều kiện thiết yếu để phát triển marketing. Từ đó, tiếp cận được nhiều khách hàng, người tham gia và các đối tác quan trọng. Vậy, tại sao chụp ảnh sự kiện lại được xem là nội dung quan trọng để phát triển doanh nghiệp? 
Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội phát triển như hôm nay thì việc marketing và quảng cáo bằng phim ảnh càng trở nên quan trọng và cấp thiết đối với các công ty doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tầm quan trọng của dịch vụ chụp hình sự kiện càng ngày càng quan trọng hơn.
Không thể phủ nhận rằng chính phim ảnh sẽ có tác động rất mạnh đến trực quan người xem, kích thích sự tò mò tìm hiểu của người xem hơn rất nhiều lần. Chính vì vậy mà kênh marketing, PR, quảng cáo bằng phim ảnh càng được các công ty, doanh nghiệp đánh giá cao.
Các công ty doanh nghiệp thường thuê các dịch vụ quay phim chụp ảnh để làm các video clip ghi ảnh lại các hoạt động sự kiện diễn ra.
 • Ghi lại quá trình triển khai dự án, hoạt động làm việc của công ty doanh nghiệp.
 • Làm các video clip giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm.
 • Làm các video clip ghi lại các hoạt động teambuilding.
 • Khai trường các công trình, nhà máy, xí nghiệp…
 • Lễ tổng kết cuối năm
 • Các buổi hội thảo
 • Các cuộc vui chơi giải trí của công ty, doanh nghiệp…
Cho dù là làm phương tiện marketing quảng cáo hay làm tư liệu thì vai trò quay phim chụp ảnh đều mang một giá trị nhất định của nó đối với công ty doanh nghiệp.
Ảnh sự kiện của bạn sẽ được dùng vào những mục đích nào? 
 • Sử dụng những tấm ảnh này này trên các “phương tiện truyền thông xã hội” sau sự kiện của bạn như là một bản tóm tắt cho các vị khách của bạn và cho cả những người không tham dự. Một bức ảnh tuyệt vời có thể làm cho ai đó muốn tham dự sự kiện này hoặc tìm kiếm những thành công trong năm sau.
 • Những bức ảnh được chụp tại sự kiện của bạn sẽ là nguồn dữ liệu vô cùng quan trọng để bạn thực hiện các chiến dịch marketing về sau mà không phải bỏ tiền ra mua các bức ảnh trực tuyến: shutterstock,…
 • Nếu đó là sự kiện diễn ra hàng năm, bạn có thể sử dụng hình ảnh từ năm trước để làm một slide giới thiệu về các hoạt động trong năm của công ty, cũng như tóm tắt những thành tựu mà công ty đã đạt được. 
 • Bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa cho việc sử dụng hình ảnh để in quảng cáo. 
 • Khi hình ảnh sự kiện được in lên các ấn phẩm như cốc, áo, tờ rơi, áp phích… sẽ là một cách tuyệt vời để PR hiệu quả cho sự kiện của bạn

Nếu content là “vua” thì hình ảnh là “thái hậu” 
Tiêu chí của một bộ ảnh sự kiện mà bạn nên đặt ra: 
 • Ảnh không gian trống và decor trước lúc tổ chức sự kiện
 • Ảnh Diễn giả, màn trình diễn, nhạc sĩ, người nhận giải thưởng hoặc bất kỳ ai trên sân khấu
 • Những vị khách tham gia có mặt trong sự kiện, và những khoảnh khắc họ ngồi tại vị trí của mình.
 • Các bức ảnh chụp của các nhóm khách tham dự, hội đồng quản trị, nhà cung cấp, thành viên ủy ban, tình nguyện viên, giám đốc điều hành,….Đây thường là những bức ảnh thật sự hữu ích và chân thực.
 • Bạn nên nhớ, cho dù có lướt qua các trang Facebook hoặc mở một tạp chí, nếu bạn không có các bức ảnh hoặc hình ảnh của bạn không bắt mắt! Sức ảnh hưởng của bài viết đó sẽ biến mất, truyền thông trên mạng xã hội không dành thời gian để chấp nhận sự tiếp thị mà không có hình ảnh minh họa
Nhiếp ảnh gia sự kiện chuyên nghiệp luôn có một checklist yêu cầu chụp. Hãy note với họ thứ mà bạn cần
 • Hãy chắc chắn rằng khi thỏa thuận thuê nhiếp ảnh gia sự kiện bạn đã ghi chú đầy đủ những bức ảnh mà bạn cần và sản phẩm hình ảnh bạn nhận được sau buổi chụp. 
 • Bạn là người trả tiền, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp hình ảnh giao toàn bộ bản quyền và yêu cầu sử dụng hình ảnh hợp pháp của bạn
 • Đối với sự kiện kéo dài có tiệc mặn hay ngọt, thông thường nhiếp ảnh gia sự kiện sẽ nghỉ ngơi trong khoảng thời gian khách hàng đang ăn tiệc.
 • Trước khi sự kiện diễn ra, bạn hãy trao đổi về timeline chương trình với họ. Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt khi chụp, hãy nhấn mạnh với nhiếp ảnh gia để họ có thể bấm được những tấm hình tuyệt hảo nhất.

Nên thuê một nhiếp ảnh gia nghiệp dư hay chuyên nghiệp?

Cho dù là một sự kiện của công ty, đại hội, khai mạc hay hội thảo, việc thuê một nhiếp ảnh gia sự kiện chuyên nghiệp có thể cung cấp một danh sách vô tận lợi ích cho sự kiện của bạn, cho những người tham gia và phát triển sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là điều lý tưởng cho các sự kiện lớn. Tuy nhiên đôi khi điều này không thực tế đối với mọi nguồn ngân sách. Nếu ngân sách eo hẹp và quá tốn kém để thuê một nhiếp ảnh gia cho toàn bộ sự kiện, với các công việc thực hiện dự án, nơi làm việc … hãy xem xét việc dùng chính nhân viên công ty và gửi bạn ấy đọc bài viết này hoặc ký hợp đồng với một nhiếp ảnh gia trong nửa ngày hoặc thậm chí vài giờ.
Kinh nghiệm chụp

Ăn mặc như khách mời

Làm một nhiếp ảnh gia, đa phần thời gian bạn đều có thể mặc đồ theo phong cách của bạn, thích gì mặc đó. Tuy vậy, khi đã đi chụp ảnh sự kiện, vì tính nghiêm túc, chuẩn mực của event cũng như để thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm của mình, hãy ăn mặc như thể bạn là một khách mời trong buổi tiệc. Hơn thế, việc “hóa trang” như khách mời sẽ giúp bạn giao tiếp với mọi người, hoạt động và chụp ảnh trong buổi tiệc dễ dàng hơn nhiều.

Chụp ảnh trước sự kiện

Trên thực tế, khi sự kiện diễn ra thường không theo như thời gian ghi trên giấy mời mà bắt đầu khởi động tà trước đó. Việc của nhiếp ảnh gia là ghi lại tiến trình đầy đủ của buổi event nên khoảng khắc này cũng không nên bỏ qua. Trước buổi event, bạn có thể chụp được công tác chuẩn bị, nghi thức tiếp đón, chào mừng khách mời, khán giả đến dự,… Phải biết là một bộ ảnh với đầy đủ tiến trình cùng công tác chuẩn bị chu đáo được ghi lại sẽ làm hài lòng những người trong ban tổ chức sự kiện đó.

Nắm bắt khoảnh khắc thật nhanh

Chụp sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn. Vì trong sự kiện, không chỉ khách mời, khán giả hay người đại diện đều là những thành phần quan trọng cần ghi lại. Họ luôn không ngừng đi theo tiến trình buổi sự kiện, những thời điểm quan trọng, những khoảnh khắc ấn tượng cơ hồ chỉ diễn ra trong nháy mắt. Vì thế, nếu nhiếp ảnh gia không tinh mắt và có tay nghề chụp tốt thì rất có thể sẽ bỏ lỡ những hình ảnh đáng giá này. Cần nắm chắc tiến trình sự kiện, có cái nhìn bao quát hội trường và cân nhắc đối tượng, thời khắc quan trọng để nháy máy cho chuẩn chính là kinh nghiệm mà chúng tôi muốn nói đến.

Rửa và trả ảnh thật nhanh

Ảnh chụp sau sự kiện thường được công ty dùng như một phần tài liệu cho PR, quan hệ công chúng. Những hình ảnh này sẽ được cập nhật và đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, báo chí, mạng internet để giúp công ty phủ sóng hình ảnh của mình. Vì lẽ đó, ảnh chụp sự kiện không chỉ cần đẹp mà còn cần rửa và trả ảnh nhanh để đảm bảo cho công ty cập nhật tin tức thời.

Thông thường thì ảnh chụp ra sau một sự kiện sẽ rất nhiều. Cái mà studio cần làm là lọc ảnh, tìm ra ảnh đẹp, bỏ bớt ảnh trùng lặp, chỉnh sửa thành file và nhanh chóng gửi lại cho công ty đối tác. Rửa và chỉnh sửa ảnh nhanh giúp studio tạo dựng uy tín và làm hài lòng khách hàng hơn.

 
Thế giới bản tin | Thegioibantin.com

Nguồn: Trọng Kiểm Production 

 
 
Nguồn bài viết Trong Kiem
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ