Hai bà vợ của ông trùm Huawei: Người là thiên kim hạ mình kết hôn với thanh niên nghèo, người là thư ký chiếm lấy trái tim ông chủ Nhậm

0

Người vợ đầu tiên của ông trùm Huawei Nhậm Chính Phi có tính cách mạnh mẽ trong khi người kia lại mang vẻ dịu dàng đằm thắm.

Nhắc đến tỷ phú Nhậm Chính Phi và đế chế Huawei hùng mạnh, ít nhiều dư luận thế giới đều biết đến gia đình nhỏ 2 bà vợ của ông: Một người với tính cách mạnh mẽ và người kia lại mang vẻ dịu dàng đằm thắm. Điều đặc biệt nhất, hai người vợ của Nhậm Chính Phi rất thân thiết với nhau.

Nhậm Chính Phi xuất thân từ một vùng quê nghèo tỉnh Quý Châu, là anh trai cả trong gia đình có 7 người con. Bố của ông là một giáo viên địa phương, còn mẹ là một nông dân bình thường.

Sau khi tốt nghiệp, Nhậm Chính Phi không đi làm mà quyết định nhập ngũ. Chính quyết định này đã khiến ông có cơ hội tiếp xúc với người vợ đầu tiên, một thiên kim tiểu thư nhà họ Mạnh.

Hai con gái của Nhậm Chính Phi là Mạnh Vãn Chu (phải) và Annabel Yao.

Chuyện tình của “cóc ghẻ” và nàng “thiên nga” xinh đẹp

Mạnh Quân xuất thân trong gia đình giàu có, bố ruột của bà là tỉnh trưởng tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mạnh Quân được giáo dục nghiêm khắc từ nhỏ, khi lớn lên rất tự lập. Bố của bà đặt tên “Quân” cho bà vì muốn con gái cứng rắn như một người lính.

Sau lời giới thiệu của một người bạn, Mạnh Quân và Nhậm Chính Phi đã gặp nhau. Lúc này, gia cảnh của Nhậm Chính Phi không tốt, bố mẹ chỉ là một nhân viên bình thường. Sau này, ông trùm Huawei từng kể lại chuyện xưa, ông cho biết lúc đó ông như một “con cóc ghẻ” còn Mạnh Quân là một “thiên nga” tuyệt đẹp.

Vào thời điểm đó có rất nhiều người theo đuổi Mạnh Quân nhưng bà vẫn kiên quyết chọn ở bên cạnh anh thanh niên nghèo Nhậm Chính Phi. Sau khi kết hôn, Mạnh Quân sinh cho ông người con trai Mạnh Bình (sau đổi tên thành Nhậm Bình) và con gái Mạnh Vãn Chu.

Với sự giúp đỡ của Mạnh Quân, Nhậm Chính Phi đã được vào làm tại một công ty ở Thâm Quyến. Đồng thời, Nhậm Chính Phi cũng học hỏi rất nhiều kiến thức và quan hệ thông qua bố vợ. Đây chính là nền tảng giúp ông xây dựng đế chế Huawei về sau.

Một thời gian sau, ông bị người khác lừa mất 2 triệu NDT (khoảng 6,6 tỷ đồng), một khoản tiền khổng lồ lúc bấy giờ. Chính điều này đã khiến họ phải ly hôn. Mạnh Quân cảm thấy đối phương đã phụ lòng kỳ vọng của mình nhưng cũng nghĩ bản thân có lỗi trong sự việc trên.

Sau khi ly hôn, Nhậm Chính Phi đã đưa con gái Mạnh Vãn Chu đi cùng. Tức giận vì vụ ly hôn đó, Nhậm Chính Phi quyết định tự khởi nghiệp với 20 nghìn NDT (khoảng 66 triệu đồng) còn lại trong tay.

 

Chính vụ ly hôn với người vợ đầu tiên đã khiến Nhậm Chính Phi có thêm động lực xây dựng tập đoàn Huawei.

Sau một thời gian dài làm việc, Nhậm Chính Phi đã xây dựng được một đế chế Huawei hùng mạnh như ngày nay. Là con gái lớn, Mạnh Vãn Chu thừa hưởng sự kiên cường từ bố và được đào tạo để trở thành người thừa kế và gánh vác cả đế chế Huawei.

Nhiều người cho rằng, nếu Mạnh Quân không kiên quyết ly hôn và ở cạnh Nhậm Chính Phi vào thời điểm đó, có lẽ sẽ không có Huawei và Nhậm Chính Phi cũng chỉ có thể là giám đốc điều hành ở một công ty nào đó mà thôi.

Tuy nhiên, điều đặc biệt chính là sau khi ly hôn, Mạnh Quân và Nhậm Chính Phi không hề trở mặt và vẫn duy trì quan hệ bạn bè. Hai con là mối quan tâm chung giữa họ.

Cô thư ký giỏi giang nhưng rất dịu dàng trở thành vợ hai của người sáng lập Huawei

Khi Nhậm Chính Phi sáng lập Huawei, ông đã phát sinh tình cảm mới thư ký riêng nhỏ hơn ông 10 tuổi tên là Diêu Lăng. Diêu Lăng lúc đấy là một cô nhân viên có khả năng làm việc tốt, nhanh chóng trở thành cánh tay phải đắc lực của Nhậm Chính Phi.

Cả hai tiến đến hôn nhân và hạ sinh con gái Diêu Tư Vi vào năm 1998. Sau này, Diêu Tư Vi đổi tên thành Diêu An Na và chọn tên tiếng Anh là Annabel Yao.

Annabel Yao ra đời trong thời kỳ sự nghiệp của bố phát triển rực rỡ, cô được nuôi nấng như một vị công chúa và tận hưởng hết thảy tình yêu từ những người thân xung quanh. Năm 5 tuổi, Annabel Yao cùng mẹ ruột sang Mỹ và tiếp nhận nền giáo dục tiên tiếng của phương Tây.

 

Sự giỏi giang của Annabel Yao một phần đến từ sự dạy dỗ kĩ lưỡng của mẹ ruột.

Sau khi sinh con, Diêu Lăng quyết định nghỉ làm và ở nhà chăm sóc gia đình nhỏ. Diêu Lăng cũng được mẹ chồng yêu thích. Nhậm Chính Phi từng công khai khen ngợi Diêu Lăng trước truyền thông: “Bà ấy là một người mẹ dịu dàng và có trách nhiệm. Vì nuôi dưỡng con cái nên người mà bà ấy chấp nhận ở nhà suốt 20 năm qua”.

Ngoài ra, mối quan hệ của Diêu Lăng và người vợ đầu tiên của Nhậm Chính Phi cũng rất tốt và gần như trở thành một đôi bạn thân. Khi Nhậm Chính Phi và Diêu Lăng kết hôn, chính Mạnh Quân là người giúp họ giải quyết các giấy tờ liên quan như giấy đăng ký kết hôn hay giấy khai sinh của con.

Những năm gần đây, Nhậm Chính Phi từng có tin đồn đã kết hôn với người vợ thứ 3. Mọi việc càng đẩy đi xa hơn khi ông và các con liên tục chụp ảnh của người phụ nữ họ Tô. Tuy nhiên, ông cũng đã công khai phủ nhận thông tin này, vợ hiện tại của ông chính là Diêu Lăng.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Zhihu, Sohu, Sina, HK01, QQ News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ