Thay vì suốt ngày nghĩ đến tiền và cách để nhanh chóng có được nhiều tiền, tỷ phú Warren Buffett khuyên bạn làm điều này

0 6

Warren Buffett hiện sở hữu khối tài sản trị giá 91,1 tỷ đô nhưng ông cho rằng tiền bạc không phải là “chìa khóa của hạnh phúc” và khuyên mọi người đừng chỉ chăm chăm nghĩ tới cách kiếm tiền.

Tỷ phú Buffett chia sẻ trong buổi phỏng vấn của phóng viên Becky Quick trong chương trình “Squawk Box” CNBC vào thứ 2: “Lúc mới tốt nghiệp, tôi chỉ kiếm được 10.000 đô nhưng tôi cảm thấy rất vui, thực sự rất hạnh phúc”.

Tỷ phú này cho rằng mọi người thường nghĩ có nhiều tiền họ sẽ hạnh phúc hơn. Ông đưa ra một ví dụ: Khi bạn đang có 100.000 đô nhưng bạn lại nghĩ “Nếu có 1 triệu đô bạn sẽ rất hạnh phúc, điều đó là không thể xảy ra”.

Ông giải thích: Cho dù bạn đã kiếm được một triệu đô thì bạn cũng chẳng thể vui vẻ hơn khi bạn “nhìn xung quanh” và “nhìn thấy nhiều người kiếm được 2 triệu đô”. Cho nên bạn sẽ mãi chẳng nhìn ra được con đường hạnh phúc”.

Tỷ phú Buffett đưa ra lời khuyên rằng thay vì suốt ngày nghĩ đến việc tại sao mình không có tiền và làm thế nào để nhanh chóng kiếm được nhiều tiền, “bạn hãy nghĩ tới những niềm vui khi bạn đang làm giàu”.


Tỷ phú Buffett chia sẻ: “Lúc mới tốt nghiệp, tôi chỉ kiếm được 10.000 đô nhưng tôi cảm thấy rất vui”.

Trong một nghiên cứu đồng tác giả của giáo sư tâm lý học của Đại học British Columbia – Elizabeth Dunn – tại Kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng “thời gian mới là thứ tài sản quý giá với nhiều người”.

Giáo sư Dunn chia sẻ: “Trong cái thuật ngữ mang tên ‘hạnh phúc’ thì thời gian quả thực là ‘đồng tiền’ vô giá”.

Bà cho biết thêm: “Đồng tiền cũng có giới hạn của nó, vì vậy bạn có thể chi trả cho một thứ này đồng nghĩa với việc không thể mua thêm một thứ khác. Thay vì đặt trọng tâm vào vấn đề ‘hãy để tôi kiếm thêm thu nhập’ thì việc ‘hãy để tôi tiêu tiền theo cách thực sự mang lại cho tôi hạnh phúc’ là một chiến dịch đầy hứa hẹn”.

Vào năm 2017, Buffett cho biết ông chỉ mong kiếm được 100.000 đô mỗi năm, một phần bởi vì ông đã có một khoản đầu tư khiến ông hạnh phúc: một căn nhà ông mua vào năm 1958 mà hiện giờ ông vẫn đang sống.

Ông chia sẻ với PBS Newshour: “Nếu tôi có thể dùng 100 triệu đô để mua một căn nhà khiến tôi vô cùng hạnh phúc thì tôi sẽ làm như thế. Tuy nhiên, đối với tôi, căn nhà mà tôi đã mua chính là căn nhà hạnh phúc nhất thế giới. Bởi vì nó là nơi lưu giữ những hồi ức, là chốn trở về”.

“Sự thật là tôi đã có một khối tài sản khổng lồ, một tập đoàn Berkshire Hathaway nổi tiếng. Tôi có thể mua mọi thứ. Tôi có thể mua 400 du thuyền và 20 căn nhà… Nhưng tôi sẽ chẳng cảm thấy hạnh phúc”.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!