Đọc sách không phải nhìn cho… oách

17854928_1457979400912837_2717073008315094949_o

Học thêm một chút kiến thức, sẽ ít đi một câu xin xỏ, nhờ vả người khác.

1. Có những nơi đôi mắt không thể đến được, nhưng con chữ thì có thể.

2. “Tôi đã từng đọc rất nhiều sách, nhưng rồi sau đó, phần lớn đều đã bị tôi quên hết, vậy việc đọc còn có ý nghĩa gì nữa?” “Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã được ăn rất nhiều món ăn, hiện tại tôi không nhớ nổi mình đã từng được ăn những gì, nhưng tôi có thể khẳng định, một phần trong chúng đã biến thành xương cốt và máu thịt của tôi.”

3. Đọc sách là cách thức gia tăng giá trị bản thân có phí tổn thấp nhất trên thế giới.

4. Đừng dùng sách giáo khoa để có cái nhìn khái quát về sách, sau đó cho ra đánh giá đọc sách không có ích lợi gì.

5. Học y, sách đã đọc qua chất cao như núi: Bệnh lý, dược lý, hệ miễn dịch, giải phẫu, ký sinh trùng, nội, ngoại, sản, nhi… Chỉ hy vọng sau này có thể cứu được nhiều sinh mệnh hơn.

6. Tôi không thể khiến ngôn ngữ của tôi chỉ gói gọn trong đống ngôn ngữ mạng kiểu “đắng lòng”, “nhất vịnh Bắc Bộ”… Tôi muốn tôi có thể nói những câu nói tinh tế mà hòa nhã, thể hiện được độ từng trải cuộc đời, biết thưởng thức cuộc sống…

7. Trong khí chất, phong độ hiện tại của bạn có cất giấu những cuốn sách mà bạn từng đọc.

8. Giúp bạn hiểu được tầm nhìn, suy nghĩ của bạn trước kia hạn hẹp tới cỡ nào.

9. Có một ông lão ngày nào cũng đọc sách, cháu ông thắc mắc ngày nào ông cũng đọc như vậy thì có thu về được gì không. Người ông bảo cậu bé mỗi ngày hãy xách chiếc giỏ trúc đựng than trong nhà ra suốt múc nước về. Cậu bé nghe lời, ngày nào cũng đi, nhưng về đến nhà thì trong giỏ cũng không còn chút nước nào nữa. Người cháu nóng nảy, hỏi tại sao phải làm như vậy. Người ông hiền từ chậm rãi đáp lại: “Cháu xem, giỏ trúc múc nước cuối cùng lại không lấy được chút nước nào, nhưng cái giỏ trúc thì đã sạch rồi. Đọc sách nhiều, tuy có thể không nhớ được bao nhiêu, nhưng ít nhất cháu đã trở nên khác xưa.”

10. Học hành là một việc mà nếu ngày trẻ bạn không làm, khi về già bạn chắc chắn sẽ hối hận và sẽ không có trường hợp ngoại lệ.

11. Gia tăng bề rộng và chiều sâu của tâm hồn mới có thể có được một nội tâm an bình, không run sợ trước biến cố giữa cuộc sống gập ghềnh nhiều khó khăn này.

12. Tôi không muốn buổi họp lớp 10 năm sau, tôi phải nhìn sắc mặt ai mà nịnh nọt rồi gượng cười. Tôi không muốn thấy cảnh ngắm trúng món đồ nào đó vừa ý lại vì băn khoăn cho cái ví tiền của mình mà từ bỏ. Tôi không muốn khi ở bên người tôi yêu nhất, người ngoài nhìn vào không chúc phúc lại đủ lời đàm tiếu. Tôi lại càng không muốn khi cha mẹ tôi già đi, tôi lại không cho họ được một tuổi già nhàn nhã và an hưởng.

13. Bạn nghịch điện thoại, máy tính cả ngày, ngay lúc ấy bạn sẽ cảm thấy rất thỏa mãn, tuy nhiên, ngày hôm sau khi nhớ lại, bạn sẽ cảm thấy ngày hôm qua của bạn thật vô vị và phí phạm. Nhưng nếu ngày hôm qua bạn đọc sách, ngày hôm sau khi hồi tưởng lại, bạn sẽ thấy mình đã có một trải nghiệm thật phong phú và hạnh phúc.

14. Đọc sách nhiều hơn để có nhiều chủ đề hơn khi nói chuyện cùng người bạn thích.

15. Có thể nó không có quá nhiều tác dụng về phương diện vật chất, nhưng dần dần bạn sẽ phát hiện ra, đọc ít là không ổn, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quan niệm, tư tưởng, thái độ, cách nhìn đối với sự vật, hiện tượng.

16. Đừng để khi người ta vui vẻ, hào hứng nói với bạn về Mishima Yukio, Fitzgerald, Maugham… mà bạn chỉ ngồi bên, mặt nghệt ra và miệng ngáp dài.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ