Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và 4 nguyên tắc rèn luyện tinh thần, triết lý sống đáng ngưỡng mộ

0 412

Lý Tử Long từ một người thời niên thiếu ngang tàng cho đến tượng đài võ thuật xuất chúng. Ngài có 4 nguyên tắc rèn luyện tinh thần và triết lý sống giúp ngài đạt nhiều thành tựu rực rỡ, những điều ấy làm cho thế hệ sau ngưỡng mộ và học tập rất nhiều.

4 nguyên tắc rèn luyện tinh thần, triết lý sống của Lý Tử Long mà chúng ta phải ngưỡng mộ và học tập

Sức mạnh ý chí và cảm xúc

Lý Tiểu Long - elle man
Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long nói tôi hiểu được sức mạnh của ý chí chính là tòa án tối cao của tất cả những suy nghĩ trong đầu, tôi sẽ luyện tập ý chí mỗi ngày để khi cần, nó sẽ thôi thúc tôi vận dụng vào bất cứ mục đích nào, và tôi sẽ hình thành một thói quen vận dụng sức mạnh ý chí vào hành động ít nhất mỗi ngày một lần.

Lý Tiểu Long nhận ra cảm xúc của bản thân luôn bao gồm tích cực lẫn tiêu cực, và tôi sẽ tạo lập những thói quen khuyến khích cho những cảm xúc tích cực phát triển và giúp bản thân chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực thành những dạng hành động hữu ích.

Về lý trí, sự tưởng tượng sáng tạo và rèn luyện trí nhớ

Lý Tử Long nhận ra cảm xúc tích cực và tiêu cực của bản thân sẽ gây nguy hiểm nếu chúng không được dẫn dắt tới những điều bản thân khao khát, tôi sẽ dâng trọn những khao khát và mục đích của bản thân cho lý trí, và từ đó chính bản thân tôi cũng sẽ được dẫn dắt bởi lý trí và tìm ra hướng đi đúng đắn.

Nhận thức được sự cần thiết của những kế hoạch và ý tưởng cho việc đạt được mong muốn của mình, tôi sẽ phát triển sự tưởng tượng bằng việc kêu gọi sự xuất hiện của nó trong trí não hàng ngày để phục vụ cho việc lên những kế hoạch.

Trực giác sáng tạo gợi mở suối nguồn bên trong một người đàn ông, thắp lên ánh sáng nội tâm, điều đó hoàn toàn miễn phí và vô hạn.

Lý Tiểu Long hiểu tầm quan trọng khi sở hữu một trí óc tỉnh táo và trí nhớ minh mẫn, tôi sẽ khuyến khích bản thân luôn sở hữu một trí óc như vậy bằng cách gây ấn tượng rõ ràng với những suy nghĩ mà mình muốn gợi nhớ. Và tôi sẽ liên kết những suy nghĩ đó với những chủ thể có liên quan một cách thường xuyên để xây dựng một trí nhớ tốt.

Về tiềm thức và lương tâm của con người

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Nhận thức được sức ảnh hưởng của tiềm thức lên trên sức mạnh ý chí, tôi sẽ quan tâm đến việc họa ra một bức tranh rõ ràng về mục đích trọng yếu trong cuộc sống và cả những mục đích thứ yếu để phục vục cho mục đích trong yếu.

Tôi sẽ luôn giữ bức họa này trong tiềm thức một cách liên tục bằng cách lặp đi lặp lại hàng ngày.

Nhận ra rằng những cảm xúc của bản thân thường trở nên thái quá khi nhiệt tình, còn lý trí của tôi lại quá sắc lạnh. Điều đó khiến tôi phải kết hợp cả hai lại với nhau, sự công minh đi kèm với lòng nhân từ khi đưa ra những phát xét hay đánh giá. 

Tôi sẽ để lương tâm của bản thân mách bảo điều gì đúng hoặc sai, và tôi sẽ không bỏ qua những xác quyết từ lương tâm, bất chấp cái giá phải trả từ việc đó lớn như thế nào.

Sự hiểu biết về cuộc sống

Lý Tiểu Long nói bạn sẽ không bao giờ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong muốn từ cuộc sống này. Hãy tập trung những suy nghĩ vào những gì bạn muốn và những gì không muốn. Quan sát một cách từ tốn những gì đang diễn ra bên trong nội tâm. Về góc nhìn tâm lý thì “Không ai có thể làm bạn tổn thương trì khi bạn cho phép họ làm thế”.

Lý Tiểu Long: “Không ai có thể làm bạn tổn thương trì khi bạn cho phép họ làm thế”.

Tổng hợpThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://baihoc.com.vn/song-dep/bai-hoc-cuoc-song/huyen-thoai-vo-thuat-ly-tieu-long-va-4-nguyen-tac-ren-luyen-tinh-than-triet-ly-song-dang-nguong-mo.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ