Lời khuyên thấm thía của triệu phú 28 tuổi Jeremy Adams: Muốn thành công phải biết đánh đổi bằng sự đơn độc

Triệu phú trẻ 28 tuổi Jeremy Adams từng phải làm đủ thứ nghề, chật vật kiếm sống trước khi khởi nghiệp thành công. Với anh, đàn ông muốn thành công phải biết đánh đổi bằng sự đơn độc.

0

Ngay từ khi còn nhỏ, Jeremy Adams đã thấu hiểu cảnh nghèo khi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, không nhà không cửa. Cả gia đình anh chen chúc trong căn nhà lưu động, nay đây mai đó để chật vật kiếm sống. Vì thế, ngay từ thời thiếu niên, Adams đã ấp ủ giấc mơ thoát nghèo.

Jeremy Adams ấp ủ giấc mơ thoát nghèo khi trải qua cảnh nay đây mai đó ngày nhỏ

Ban đầu, anh phải làm đủ thứ nghề chỉ để kiếm từng đồng bạc lẻ để kiếm sống, từ làm vườn, phục vụ bàn đến chép CD cho cửa tiệm. Năm 22 tuổi, anh quyết định khởi nghiệp với xe tải bán thức ăn lưu động Prestige Food Trucks. Chỉ sau 2 năm, Prestige đã mở rộng thị trường với hơn 100 xe tải liên kết với nhiều thương hiệu lớn như Texas Roadhouse, Taco Bell. 

Chỉ sau 2 năm, Prestige đã mở rộng thị trường với hơn 100 xe tải liên kết với nhiều thương hiệu lớn

Nhờ đó, Jeremy Adams đã trở thành triệu phú tự thân, sở hữu khối tài sản hơn 7.5 triệu USD và được Forbes gọi tên trong danh sách 30 Under 30. Trong một lần trò chuyện với CNBC, Adams đã chia sẻ bí quyết để “thoát nghèo” thành công như ngày hôm nay.

Làm quen với sự đơn độc

Để có thể thành công, ta chắc chắn phải trải qua rất nhiều gian nan thử thách, và chỉ có mình ta chống chọi với cuộc đời. Muốn thành công, trước tiên phải làm quen với sự đơn độc. Dẫu biết rằng việc giữ lửa cho các mỗi quan hệ là cần thiết, nhưng không phải lúc nào ta cũng tập trung vào điều đó. 

Adams tâm sự: “Với những người khởi nghiệm kinh doanh, việc phải gác lại kế hoạch hay làm việc không ngơi nghỉ là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn muốn hoàn thành mục tiêu, bạn phải chấp nhận đánh đổi. Sự thay đổi ấy có thể mang đến sự cô đơn, nhưng sau cùng sẽ luôn có ánh sáng phía cuối con đường. Muốn leo được nơi cao thì có lúc ta phải thả dốc, bao giờ cũng như vậy”.

Lắng nghe con tim mách bảo thay vì gia đình và bạn bè

Tất nhiên, những người thân thiết như gia đình và bạn bè sẽ luôn mong muốn ta gặp điều tốt đẹp, nhưng sẽ thật khó nếu đôi bên không chung quan điểm. Khi đó, lời khuyên của họ có thể trở thành vật cản vô cùng lớn, cản bước ta đến thành công.

Lắng nghe con tim mách bảo thay vì gia đình và bạn bè

Jeremy Adams chia sẻ: “Lý do top 1% những người giàu có và thành công nhất thế giới vươn tới vị trí 1% là vì họ tư duy và hành động hoàn toàn khác so với số đông 99% còn lại. Hãy tiếp thu lời khuyên từ gia đình cũng như bạn bè, nhưng suy chúng trước khi bạn quyết định.Hãy làm những gì mà con tim mách bảo, kể cả khi con đường bạn chọn khác biệt so với những gì người thân sắp đặt. Sau này, bạn sẽ cảm thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn xứng đáng”.

Thử thách luôn chờ chực

Người bình thường luôn cho rằng, người thành công là những cá nhân đã trải qua hết mọi thứ trong cuộc sống. Nhưng thực ra, mỗi người chúng ta sẽ lại có một con đường riêng, và trên con đường đó lại có những thử thách đang chờ chực khác nhau.

Ngừng việc so sánh bản thân mình với họ, đừng để bị áp lực từ thành công của người khác. Adams trích dẫn câu nói từ quyển sách gối đầu giường “12 rules for life” rằng: “So sánh bạn của ngày hôm nay với chính bạn của ngày hôm qua”, thay vì so sánh với người khác.

Chủ động xin giúp đỡ

Khi bắt đầu một việc gì đó mới mẻ, đặc biệt là những thứ bạn chưa bao giờ tiếp xúc, đừng ngại mở lời tham khảo ý kiến của người khác. Khi bạn không thành thạo, cố tình chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực đó chỉ khiến bạn gặp thất bại ê chề.

Steve Jobs từng nói rằng: “Tôi luôn luôn thấy điều gì đó rất đúng, đó là hầu hết mọi người đều không nhận được những kinh nghiệm đó bởi vì họ không bao giờ hỏi”. Adams cũng công nhận điều này, anh cho rằng càng những việc cần hiểu biết sâu thì xin giúp đỡ người khác là rất quan trọng.

Hợp tác hoặc chiêu mộ nhân tài

Trong thời kì đầu khởi nghiệp, doanh nghiệp thường có khuynh hướng chi tiêu mức thấp để tránh rủi ro cao. Vì thế, thay vì tuyển dụng người tài, họ thường tìm tới các nguồn lao động giá rẻ hoặc nhân lực mới. Thực ra, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Adams cho biết, người tài thường là những cá nhân có niềm đam mê trong công việc và có định hướng sự nghiệp rõ ràng. Vị triệu phú tự thân trẻ khẳng định: “Tôi nhận ra rằng tuyển dụng nhân sự giá rẻ sẽ khiến bản thân phải trả giá bằng những cơn đau đầu dai dẳng, dễ mất nhiều cơ hội quý giá. Nếu được quay trở lại, tôi sẽ sẵn sàng nhận lương ít hơn 1.000 USD mối tháng để tuyển được người phù hợp”.

Gạt bỏ cái tôi

Hãy để những người thông minh hơn bạn làm những điều mà họ giỏi nhất

Mỗi người chúng ta đều có đam mê, nhưng chúng ta lại có cái “tôi” quá lớn. Tự tin vào bản thân là tốt, nhưng tự kiêu lại là sai lầm, nó đã “bịt mắt” ta khỏi những gì thực tế. Đây là một trong những bài học đắt giá mà Adams học được khi khởi nghiệp ở tuổi 22.

Ban đầu, chàng doanh nhân trẻ vô cùng háo hức khởi nghiệp, rất tự hào giữ vị trí CEO. Thế nhưng, cuối cùng anh buộc phải nhường “cái ghế” đó cho cộng sự của mình, một CEO có kinh nghiệm điều hành chuỗi 3.000 cửa hàng sữa chua đông lạnh thương hiệu TCBY. Sau này, Adam thừa nhận: “Hãy để những người thông minh hơn bạn làm những điều mà họ giỏi nhất. Đáng lý ra, tôi phải van nài người cộng sự của mình làm CEO mới phải đạo”.

Tập trung vào mục tiêu

Để khởi nghiệp thành công, ta phải chắc chắn trong đầu có một ý tưởng táo bạo. Tất nhiên, không phải lúc nào ý tưởng cũng xuất hiện trong đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là ta nên liên tục thay đổi.

Hãy giữ vững mục tiêu ban đầu, tập trung thực hiện nó trước rồi hãy chuyển sang những cái khác. Đừng quá vội vàng, thay đổi chóng vánh để rồi “xôi hỏng bỏng không”.

Không ngừng thúc đẩy bản thân

Không ngừng thúc đẩy bản thân

Con đường thành công vô cùng khó khăn, nếu ta không trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân thì rất khó để vượt qua hết mọi chướng ngại vật. Trong suốt 3 năm đầu khởi nghiệp, Adams đã đọc hơn 1.000 quyển sách, làm việc với vô số chuyên gia cố vấn.

Anh chia sẻ: “Dù việc học là khoản đầu tư tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng nó chắc chắn là khoản đầu tư có lãi nhất mà tôi từng thực hiện. Các bạn biết không, tôi nghĩ mình chỉ mới đạt được 1% hình mẫu mà tôi muốn trở thành thôi”.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết songdep.com.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ