Thái độ quyết định thành công: Nếu bạn tích cực, thế giới cũng trở nên tích cực

Theo số liệu khảo sát của Viện Nghiên cứu Stanford thì công thức thành công được quyết định bởi 70% thái độ sống. Trong khi nền tảng về giáo dục chỉ đóng góp khoảng 4%. Điều này không có nghĩa là ta đánh giá thấp vai trò của giáo dục. Mà nó chỉ ra rằng việc nuôi dưỡng một thái độ sống đúng đắn sẽ là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công.

0

Thái độ quyết định tất cả. Có thái độ đúng đắn là chìa khóa để thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy và một vài thái độ chính cần phải có nếu bạn muốn sống một cuộc đời vui vẻ, viên mãn và thành công.

Tại sao thái độ của bạn lại quan trọng như vậy?

Ai đó đã từng khẳng định, “thái độ của bạn quyết định độ cao của bạn.” Có nghĩa là, bạn dùng thái độ nào để tiếp cận với cuộc sống sẽ ảnh hưởng đáng kể đến mức độ thành công của bạn. Điển hình là khi ai đó có thái độ không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những hành động của họ và tác động không nhỏ đến những người xung quanh.

Bây giờ chúng ta đã biết tại sao thái độ của bạn lại quan trọng đến vậy, hãy cùng xem xét một vài thái độ cần có để thành công hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

1. Thái độ tích cực

Thái độ được coi như một kim tự tháp được hình thành theo thời gian. Đáy của kim tự tháp sẽ chính là thái độ tích cực. Sự tích cực là điều kiện tiên quyết cho tất cả các thái độ khác mà bạn cần phải có. Một thái độ tích cực sẽ tỏa ra sức mạnh, sẽ giúp hình thành sự tự tin trong bạn. Chính sự tự tin đó sẽ thúc đẩy bạn hành động và cách bạn hành động như thế nào sẽ là câu trả lời rằng những điều bạn mơ ước có thể trở thành hiện thực hay không.

Berlin đã từng nhận định: “Thái độ sống của bạn sẽ quyết định là bạn có trưởng thành hơn hay mãi mãi không thể trưởng thành được, cho dù bạn có già đi.”

Có thể bạn không được chọn cho mình một hoàn cảnh sống, nhưng bạn có thể lựa chọn một thái độ của mình trước hoàn cảnh đó. Nếu bây giờ bạn vẫn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại thì thay vì cứ đắm mình mãi trong sự bực tức, oán than, tiếc nuối, tại sao bạn không nghĩ khác đi, không tự mình thay đổi nó.

2. Biết ơn

Thái độ biết ơn xuất phát từ việc quý những gì mình đang có, quý những gì người khác làm cho mình. Người biết ơn sẽ tập trung vào cái họ có thay vì cái họ thiếu. Họ quý trọng vì vậy cố gắng sử dụng hiệu quả các nguồn lực mình có. Một người biết quý trọng thời gian sẽ tìm cách sử dụng thời gian hiệu quả, một người biết quý trọng sức khỏe sẽ cố gắng để ngày càng khỏe hơn, một người biết quý trọng gia đình sẽ cố gắng gìn giữ. Muốn biết một ai đó có quý trọng cái gì đó không thì chỉ cần xem cách họ đối xử với nó. Biết ơn thứ hai là biết ơn những thứ người khác làm cho mình. Một người có tấm lòng biết ơn sẽ tận dụng tốt mọi cơ hội khi người khác trao cho mình còn người không biết ơn sẽ phung phí các cơ hội đó.

Khi bạn nhường chỗ ngồi cho một cô gái trên xe buýt. Cô ấy có thể đơn giản là ngồi xuống và lập tức quên bạn. Cô ấy cũng có thể tỏ lòng biết ơn và cảm thấy ấm áp trong lòng về tình người.

Lòng biết ơn với những người xung quanh có thể sẽ giảm dần theo số lần được cho. Lòng biết ơn với những gì mình đang có có thể giảm đi theo những gì mình có tăng lên. Vậy chúng ta phải tỉnh táo để luôn biết rằng chẳng ai cho không ai cái gì cũng như chẳng có cái gì là tồn tại vĩnh viễn.

Trong xã hội truyền thông xã hội mà chúng ta đang sống, nơi mà sự so sánh là cái bẫy phổ biến để rơi.

3. Ham học hỏi

Thái độ ham học hỏi giúp hình thành các kỹ năng, kiến thức còn thiếu rất nhanh. Do vậy một nhà tuyển dụng sẵn sàng tuyển một người chưa có kinh nghiệm gì vào làm nếu anh ta có khả năng học hỏi. Hầu hết các công việc trong công ty có tính lặp đi lặp lại cao và chỉ cần một vài tháng cũng quá đủ cho người ham học hỏi nắm bắt lấy.

Thái độ ham học hỏi giống như động cơ để đẩy toàn bộ các thái độ, kiến thức, kỹ năng khác giúp cho con người tiến về phía trước. Nếu không có thái độ này chúng ta sẽ đứng yên mọi chỗ về mọi mặt, chỉ tiến lên khi bị ép buộc.

Thái độ quyết định cách chúng ta hành động, quyết định sự gắn bó khăng khít trong các mối quan hệ. Nó có khả năng biến trở ngại thành cơ hội, chuyển thất bại sang thành công. Một thái độ đúng đắn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng, khiến cho cuộc sống hiện tại tràn đầy sức sống và tin yêu.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ