Thuốc giảm đau hiệu quả hơn Morphine

0 173

Một giờ thiền định có thể làm giảm đáng kể cơn đau thể chất, và các hoạt động liên quan đến khu vực xử lý cảm giác đau của não

Thực tế, thiền định không chỉ có tác dụng giảm đau, một nghiên cứu cho thấy tác dụng của nó còn vượt trội hơn so với morphin. Trên hết, người ta có thể luyện tập thiền định thường xuyên miễn là họ muốn. (Pxfuel)

Nếu có một giải pháp thay thế hiệu quả thuốc giảm đau thông thường hay Morphine, vừa rẻ tiền vừa không mang lại tác dụng phụ, bạn có sẵn sàng thử hay không? Thực tế, thiền định không chỉ có tác dụng giảm đau, một nghiên cứu cho thấy tác dụng của nó còn vượt trội hơn so với morphin. Trên hết, người ta có thể luyện tập thiền định thường xuyên miễn là họ muốn.

Một bài báo đăng trên Tạp chí Khoa học Thần kinh chứng minh rằng 80 phút luyện tập thiền định có thể làm giảm cơn đau một cách đáng kể, cho thấy thiền định có hiệu quả giảm đau hơn dùng thuốc, bao gồm cả morphin, vốn là chất kích thích mạnh và gây nghiện.

Nghiên cứu được thực hiện với 15 tình nguyện viên gồm 6 nam và 9 nữ. Những người tham gia đã tiếp xúc với kích thích nhiệt trước và sau khi họ được đào tạo thiền định. 

Trong khoảng thời gian 5 phút, một đầu dò nhiệt được làm ấm dần lên đến 120°F (khoảng 49°C), nhiệt độ mà hầu hết mọi người đều cảm thấy đau đớn, trong khi phản ứng của họ được theo dõi thông qua quét não.

Các đối tượng thử nghiệm đã nhận được bốn buổi huấn luyện thiền định kéo dài 20 phút sau lần tiếp xúc đầu tiên. 

Lần tiếp xúc thứ hai với đầu dò sưởi ấm được thực hiện trong khi các đối tượng thiền định, để đo sự thay đổi trong cảm giác đau. 

Theo kết quả nghiên cứu, trung bình cảm giác đau giảm 57% và cường độ đau giảm 40%. Trong khi đó, tỷ lệ giảm đau khi dùng morphin chỉ là 25%.

Quét não cho thấy vùng nhạy cảm với cơn đau trong não trở nên bình tĩnh hơn sau khi thiền định.

Nhà nghiên cứu cho biết, đây là lần đầu tiên người ta chứng minh rằng một giờ thiền định có thể làm giảm đáng kể cơn đau thể chất, và các hoạt động liên quan đến khu vực xử lý cảm giác đau của não. Điều đó có nghĩa là, thiền có thể thực sự hiệu quả và giúp giảm đau mà không cần dùng thuốc.

Tất cả các loại thuốc đều có một số tác dụng phụ nhất định, trong khi morphin có thể gây nghiện. Ngược lại, thiền không tiềm ẩn tác dụng phụ và có thể được thực hiện miễn phí tại nhà riêng của bạn.

Đối tác nghiên cứu F. Zeidan cho biết: 

“Nghiên cứu này cho thấy thiền định tạo ra những tác động thực sự trong não bộ và có thể cung cấp một liệu pháp hiệu quả để mọi người giảm đáng kể cơn đau của họ mà không cần dùng thuốc”. 

Với việc không mất quá nhiều thời gian để luyện tập nhưng có thể đem lại hiệu quả kỳ diệu, thiền định là một phương pháp đáng để thử đối với những người gặp vấn đề liên quan đến chấn thương hoặc đau đớn thể xác.

Hoàng Tuấn

Theo Vision Times

Nguồn

https://www.ntdvn.net/suc-khoe/thien-dinh-thuoc-giam-dau-hieu-qua-hon-morphine-236996.html

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tamlyhoctoipham.com/thien-dinh-thuoc-giam-dau-hieu-qua-hon-morphine

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ