Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

0

Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

Hỏi: Chúng tôi thường nghe nói đến các Cúp C1, C2, C3. Vậy tại sao lại có sự phân biệt này và các Cúp này diễn ra như thế nào?

Trả lời:  Euro giải vô địch bóng đá Châu Âu, là cuộc thi đấu lớn nhất giữa đội tuyển bóng đá các nước Châu Âu. Năm 1965 theo quyết định của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA), Cúp này được chuyển thành Giải Vô địch Châu Âu. Đội thắng được coi là đội vô địch chính thức của Châu Âu. Euro cũng được tổ chức 4 năm một lần như World Cup. Euro 2000 được tổ chức tại Bỉ và Hà Lan, đội vô địch là Pháp (cũng là đội vô địch Cúp Bóng đá Thế giới 1998).

Cúp C1 là Cúp giữa các CLB vô địch quốc gia Châu Âu. Cúp này ra đời vào năm 1955. Ngày nay cuộc thi đấu tranh cúp giữa các CLB vô địch quốc gia Châu Âu – Cúp C1- được coi là giải đấu nổi tiếng nhất và mạnh nhất trên bình diện CLB của toàn thế giới. Từ sau năm 2002, Cúp C1 đổi thành Cúp Champions League (Cúp Các đội vô địch quốc gia).

Cúp C2 (Cúp các CLB đoạt cúp quốc gia Châu Âu): Dành cho những CLB đoạt cúp ở các quốc gia Châu Âu. Trận tranh Cúp C2 cuối cùng diễn ra vào năm 2000 và CLB Lazio (Italia) đã đoạt chức vô địch sau khi đánh bại CLB Mallorca (Tây Ban Nha).

Cúp C3: được coi là giải thi đấu đứng hàng thứ 3 về mặt ý nghĩa cũng như sự nổi tiếng giữa các đội bóng câu lạc bộ Châu Âu sau Cúp C1 và C2. Đầu tiên cúp này dành cho các đội bóng của các nước có tham gia các hội chợ ở Châu Âu nên còn gọi là Cúp Hội chợ. Sau này chiếc cúp mới mang tên Cúp UEFA (còn gọi là Cúp C3). Các đội bóng của tất cả các nước là thành viên của UEFA đều được tham dự giải.

Từ năm 2000 thì Cúp C2 nhập với Cúp C3 thành Cúp UEFA, giành cho những CLB đứng sau các CLB tham dự Cup Champions League, những đội giành Cúp quốc gia và Cup Intertoto.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire  | www.vina-aspire.com

Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ