Tại sao Golf được xem là môn thể thao của Doanh nghiệp và những người làm kinh doanh?

0 7

Golf đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, tuy nhiên chỉ thực sự phát triển trong vài năm gần đây, khi mà việc giao thương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới ngày càng được mở rộng. Người ta vẫn thường nói cửa miệng với nhau rằng, Golf là môn xa xỉ, chỉ dành cho giới lắm tiền, giới học đòi,… Tuy nhiên, với những người đã thực sự chơi và tìm hiểu nghiêm túc về môn thể thao này, thì hoàn toàn không phải như những gì mà mọi người vẫn nghĩ. Ngoài những lợi ích về mặt thể chất và tinh thần không thể bàn cãi mà Golf mang lại, thì đây còn thực sự là môn thể thao dành cho doanh nghiệp, dành cho sự phát triển kinh doanh và các mối quan hệ mà không một môn thể thao nào mang lại giống vậy.

Hình Golf

“Tôi vẫn còn nhớ nó như mới ngày hôm qua. Tôi đã tham dự một hội nghị đa quốc gia, vào ngày cuối cùng của hội nghị, chúng tôi đã có một ngày tự do trước khi bay về nước và theo thông lệ đó là một ngày dành cho tất cả các đại diện và lãnh đạo cấp cao để chơi Golf tại một sân Golf địa phương. Vấn đề là tôi đã không biết chơi Golf thế nào và đành phải ngồi ở sảnh khách sạn dõi ánh mắt buồn bã nhìn theo các đồng nghiệp của mình mang theo những bộ gậy lên xe để đến sân Golf.

Sau năm đó, tôi đã quyết định không bao giờ để một mình phải ngồi lại một chỗ tại bất kỳ sảnh nào trong các chuyến công tác trong khi những người khác thì đi chơi Golf. Và vì vậy, tôi đã đi học Golf vào mùa hè năm đó, những bài học đã giúp tôi tự tin hơn.

Và tôi đã duy trì chơi Golf cho những lúc cần thư giãn, nhưng chủ yếu là cho công việc kinh doanh. Đây thực sự là một cách tuyệt vời để có thể tiếp xúc và kết nối với mọi người, vì vậy tôi tin rằng đây là môn thể thao dành cho doanh nghiệp và công việc phát triển kinh doanh”.

Bất cứ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể chơi Golf. Bạn có thể chơi Tennis, nhưng nếu sếp của bạn đã gần 60 tuổi và bạn đang công hiến hết mình phục vụ cho công ty và lãnh đạo để được xem xét bổ nhiệm và thăng tiến thì nó có thể không giúp cho bạn được nhiều.

Hệ thống điểm chấp của Golf (handicap) có thể giúp cho mọi người dễ dàng chơi cùng nhau với các trình độ khác nhau. Điều đó làm cho môn thể thao này trở nên thật thú vị. (Mặc dù một số ít người lợi dụng cách tính điểm này để cố tình chơi thua trong một số trường hợp).

Điều thứ ba đó là bạn chỉ dành một phần nhỏ trong khoảng 4 tiếng của một trận để thực sự đánh bóng. Vì vậy còn rất nhiều thời gian để vừa chơi vừa nói chuyện và trao đổi với mọi người. Điều này là không có ở nhiều môn thể thao khác, ví dụ như bóng đá.

Cuối cùng và là quan trọng nhất, Golf là một thử nghiệm tốt để tìm hiểu về tính cách. Khi bạn làm việc với ai đó thì bạn cần nên biết thêm về họ. Golf thường giúp cho người chơi có được sự bình tĩnh dưới áp lực, không được nổi nóng và luôn tư duy một cách chiến lược. Đây cũng là những đức tính mà người kinh doanh cần có.

Một trong những văn hoá của Golf đó là sự trung thực. Tôi luôn nhận biết được người đi cùng với mình nếu anh ta là một người trung thực trong khi chơi Golf bởi vì nó rất dễ để gian lận: bạn có thể gian lận bằng cách tự di chuyển bóng của mình đến một vị trí tốt hơn khi không có ai để ý. Tuy nhiên, như ông bà ta thường nói: ” những kẻ gian lận không bao giờ trở nên giàu có thực sự “.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những ông chủ không chơi Golf sẽ được trả ít hơn trung bình là 17% so với những người có chơi môn này. Điều này có thể được lý giải bởi những phẩm chất tạo nên một Golfer giỏi – đó là tư duy chiến lược nhạy bén và sự điềm tĩnh dưới những tình huống khó khăn – đó có phải là những điều tạo nên một lãnh đạo điều hành giỏi?

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cho mình một cơ hội để bắt đầu chơi Golf và cùng phát triển kinh doanh ngay từ hôm nay…

Nguồn: Golfworld

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ