Tác dụng khi bạn hít đất mỗi ngày?

0

Hít đất là một động tác rất đơn giản, hiệu quả và bạn có thể thực hiện chúng ở bất cứ đâu.

A. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu liên tục hít đất mỗi ngày?

Hít đất là một động tác quen thuộc với những người thường xuyên tập thể dục thể thao, đặc biệt là nam giới. Bài tập hít đất được cho là có vai trò làm tăng sức cơ vùng vai, ngực và hai tay. Tuy nhiên, việc hít đất 100 cái mỗi ngày liên tục có thể mang lại các kết quả sau:

  • Giúp nhuần nhuyễn hơn khi thực hiện động tác hít đất: Trước khi bạn thấy phấn khích – hãy làm rõ hơn – bạn sẽ thực hiện tốt hơn với động tác hít đất cơ bản. Không nên mong đợi bản thân có thể thực hiện động tác hít đất chỉ với một tay hoặc điều gì đó tương tự. Hít đất 100 cái mỗi ngày không phải là quá nhiều, đặc biệt là khi bạn chia nó thành nhiều hiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể hít đất 100 cái mỗi ngày, thì việc luyện tập sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng nếu bạn đã có thể thực hiện 100 cái hít đất, thậm chí hoàn thành sau vài hiệp, thì nó không mang lại nhiều lợi ích. Tại sao lại như vậy? Cơ thể chúng ta có khả năng thích nghi rất cao. Một khi bạn thường xuyên để các cơ luyện tập với cùng một cường độ cao, chúng sẽ quen dần với nó và ngừng phát triển lớn hơn và mạnh hơn.
  • Phát triển cơ bắp không cân đối: Cho dù bạn là người mới bắt đầu luyện tập, thì việc tập trung vào một loại bài tập cố định không phải là một ý kiến ​​hay để phát triển cơ bắp tổng thể. Một chương trình tập luyện tốt nên nhằm vào tất cả các nhóm cơ chính để xây dựng sự cân bằng về mặt chức năng của các nhóm cơ. Động tác hít đẩy tập trung phát triển nhóm cơ ở phần trước của cơ thể. Và bạn cũng cần rèn luyện hệ cơ lưng của mình. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó một cách dễ dàng trong gương. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt mục tiêu có cùng một lực khi hít và đẩy.
  • Luyện tập cơ ngực và cơ tam đầu quá mức: Nếu bạn khó hít đất 100 cái, thì điều này đồng nghĩa với việc cơ bắp của bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi. Để đạt được sức mạnh tối đa, tốt nhất bạn nên để một nhóm cơ phục hồi trong ít nhất 48 giờ. Nếu bạn tiếp tục làm rách các sợi cơ đó bằng cách luyện tập quá mức, bạn hoàn toàn có thể gây ra chấn thương. Ngược lại, nếu hít đất 100 cái không khó đối với bạn, thì đó sẽ chỉ là một bài tập luyện sức bền cho cơ. Nó sẽ phải là một bài tập cường độ quá mạnh lên các cơ bắp của cơ thể.
  • Bạn có thể thấy kết quả tích cực (nếu bạn là người mới bắt đầu): Nếu ban đầu bạn là người mới tập hoàn toàn thì cơ bắp của bạn sẽ rất đau sau tất cả các động tác hít đẩy. Vào tuần thứ hai, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy những thay đổi ở cánh tay, ngực và các cơ lớn khác. Bạn có thể đạt được một số sức mạnh và thấy kích thước các cơ tăng lên đáng kể. Nhưng sẽ không lâu nữa trước khi tất cả đạt đến một bình nguyên .. và mất đi mục đích ban đầu.
Nếu bạn là người mới bắt đầu, hít đất 100 cái mỗi ngày thì bạn sẽ thấy kết quả tích cực

2. Một số gợi ý khi hít đất

Không khó để đưa ra quyết định hít đất 100 cái mỗi ngày, tuy nhiên chỉ khi bắt tay vào luyện tập, bạn mới cảm thấy được những khó khăn. Nhiều người tập sẽ dễ cảm thấy chán nản và mất đi động lực như lúc đấu. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì việc luyện tập đơn giản nhất có thể, đây là những gì bạn nên làm thay vì chỉ hít đất 100 cái mỗi ngày:

  • Phối hợp 4 bài tập sau đây để kích hoạt toàn bộ cơ thể bạn: Hít đẩy, kéo đẩy, nhún và Squats để kích hoạt tất cả các nhóm cơ chính. Bằng cách đó, bạn có thể thấy được kết quả tốt nhất về sức mạnh tổng thể, thể lực và thậm chí cả ngoại hình. Nhưng mức độ tiến bộ của mỗi người còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn.
  • Tập trung vào các bài tập luyện toàn thân: Bạn muốn đơn giản hóa việc tập luyện của mình? Chọn 3-4 bài tập toàn thân và thực hiện chúng đều đặn mỗi tuần. Và chỉ cần tiếp tục nâng cao cường độ khi bạn khỏe hơn.
  • Chờ ít nhất 48 giờ trước khi bạn lặp lại cùng một bài tập: Có hai lý do cho điều này: Bạn muốn để cơ thể phục hồi, và bạn không muốn thích nghi quá sớm. Lý tưởng nhất là bạn nên tập các nhóm cơ lớn hơn – Cánh tay / Ngực, Lưng, Chân và thân mình vào các ngày riêng biệt trong tuần hoặc thực hiện các bài tập toàn thân khác nhau 3 lần trở lên mỗi tuần.
Thế giới bản tin
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ