14 Giải pháp Bảo mật cho Doanh nghiệp Nhỏ

Tấn công mạng có mặt ở khắp mọi nơi và xảy ra với mọi đối tượng. Khi bạn sở hữu và quản lý một trang web, các tài khoản trực tuyến hay bất kì các loại cơ sở hạ tầng trên mạng, bạn đang có nguy cơ bị tấn công mạng bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, công chúng chỉ được nghe nói về các cuộc tấn công mạng sẽ thường nhắm vào các công ty lớn, ngân hàng hay các trang mạng của chính phủ mà không biết rằng các doanh nghiệp nhỏ cũng thường xuyên là đối tượng được nhắm đến của tội phạm mạng, đối thủ cạnh tranh và các tác nhân tiêu cực khác.

Đối với các công ty nhỏ chưa có đủ cơ sở vật chất khiến cho các trang web, tài khoản và hệ thống an ninh mạng không được bảo vệ chặt chẽ. Điều này khiến cho các hacker dễ dàng hơn trong việc xâm nhập vào và đánh cắp thông tin dữ liệu.

Để bảo vệ doanh nghiệp của mình, Vina Aspire đề xuất 14 giải pháp an ninh mạng thân thiện với doanh nghiệp nhỏ để giúp bạn bắt đầu trong việc bảo mật thông tin.

1. Comodo

Comodo là nhà cung cấp bảo mật toàn cầu, từng đoạt giải thưởng cung cấp các công cụ bảo mật bao gồm cả miễn phí và giá cả phải chăng, không ảnh hưởng đến tính năng và độ tin cậy.

Các giải pháp bao gồm: 

  • Comodo One, nền tảng quản lý CNTT miễn phí của công ty có tính năng giám sát và quản lý từ xa (RMM), quản lý bản vá và Bàn dịch vụ tất cả ở một nơi. 
  • Comodo SecureBox để bảo vệ ứng dụng khỏi các thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại.
  • Comodo Advanced Endpoint để tự động ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào mạng.

Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tận hưởng phần mềm chống vi-rút miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và trả phí, bảo mật internet miễn phí, quản lý thiết bị di động, bảo vệ tường lửa, bảo mật cho hệ thống POS và nhiều dịch vụ khác. Comodo cung cấp các nền tảng này miễn phí vì nó có cửa hàng ứng dụng nơi bạn có thể mua các tiện ích bổ sung và các tính năng bảo mật nâng cao.

2. ESET

Tìm kiếm một giải pháp duy nhất để hỗ trợ hết tất cả các cơ sở của doanh nghiệp? ESET có nhiều sự lựa chọn từ nhiều gói bảo mật khác nhau để bảo vệ máy tính, thiết bị di động, ổ USB, mạng và máy chủ phù hợp với quy mô tổ chức. Ví dụ với ESET Secure Business Pack bảo vệ máy tính Windows và Mac, cũng như điện thoại iPhone và Android, máy chủ tệp và tài khoản email.

Ngoài ra công ty còn cung cấp các giải pháp tùy chỉnh các công cụ bảo mật theo theo loại sản phẩm, quy mô công ty và ngành để phù hợp với doanh nghiệp của mình. Các lựa chọn bao gồm bảo mật điểm cuối, bảo mật di động, quản lý từ xa, xác thực hai yếu tố, mã hóa, bảo mật tệp, bảo mật email và bảo mật ảo hóa.

3. Trình kiểm tra Wi-Fi Xirrus

Hầu hết các doanh nghiệp có mạng cục bộ đều sử dụng kết nối mạng LAN không dây, tốc độ nhanh và hiệu quả nhưng vẫn dễ bị tấn công từ bên ngoài. Xirrus Wi-Fi Inspector cung cấp quyền kiểm soát trung tâm cho mạng WLAN, giúp doanh nghiệp có thêm quyền giám sát và bảo vệ mạng của mình. Những kẻ tấn công có thể xâm nhập vào một mạng WLAN không được bảo vệ, nhưng Xirrus Wi-Fi Inspector sẽ kiểm tra lưu lượng truy cập và máy khách, đề phòng hoạt động bất thường và phát hiện các điểm truy cập trái phép.

4. Lookout Mobile Security

Lookout Mobile Security chuyên về bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng trên điện thoại và máy tính bảng. Nó hoạt động bằng cách dự đoán, đo lường trước và bảo vệ chống lại tất cả các loại mối đe dọa di động, chẳng hạn như phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và các rủi ro liên quan đến các ứng dụng đã tải sẵn và thiết bị đã bẻ khóa. 

Lookout cũng cung cấp:

  • Khả năng hiển thị đầy đủ trên các thiết bị; 
  • Các công cụ nâng cao để quản lý rủi ro, phần mềm vet và các nhà cung cấp ứng dụng;
  • Điều tra sự cố và đảm bảo tuân thủ các quy định bảo mật và chính sách của công ty.

5. Random.org

Một trong những nguyên lý của an ninh mạng là sử dụng mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản và dịch vụ. Ngày nay, các mật khẩu được đặt theo ngày sinh, tên người thân hay dựa theo những điều thân thuộc cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Mật khẩu ngẫu nhiên sẽ mang lại độ bảo mật cao nhất cho người dùng. Random.org có trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên tự động tạo mật khẩu mạnh, gồm cả chữ và số, phân biệt chữ hoa chữ thường, dài tối đa 24 ký tự. Kết hợp kết quả hoặc thêm liên lạc của riêng bạn để có mật khẩu siêu an toàn.

6. Stay Safe Online

Stay Safe Online được cung cấp bởi Liên minh An ninh Mạng Quốc gia, có đầy đủ các công cụ và tài nguyên để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ bảo vệ doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của họ khỏi các cuộc tấn công mạng, mất dữ liệu và các mối đe dọa trực tuyến khác.

Bạn có thể học cách đánh giá rủi ro của mình, theo dõi các mối đe dọa, thực hiện kế hoạch bảo mật không gian mạng và đào tạo nhân viên. Ngoài ra còn cung cấp thêm cho doanh nghiệp những việc cần làm sau một cuộc tấn công và cách báo cáo một cuộc tấn công với cơ quan chức năng thích hợp nhằm thu hồi bất kỳ tổn thất nào và đưa những kẻ tấn công ra trước công lý.

7. FCC Small Biz Cyberplanner 2.0

An ninh mạng có thể quá sức đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ khi chưa đủ tài nguyên. Bạn muốn xây dựng an ninh cho tất cả các cơ sở của mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Người lập kế hoạch cho Small Biz Cyberplanner của Ủy ban Truyền thông Liên bang có thể hướng dẫn doanh nghiệp đi đúng hướng.

Chỉ cần điền thông tin của tổ chức, chỉ ra các lĩnh vực bạn quan tâm và người lập kế hoạch sẽ tự động tạo một kế hoạch an ninh mạng tùy chỉnh với lời khuyên của chuyên gia cho doanh nghiệp. Các lĩnh vực nó bao gồm quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, lừa đảo và gian lận, an ninh mạng, bảo mật trang web, email, thiết bị di động và nhân viên.

8. AxCrypt

Mã hóa là nền tảng của quyền riêng tư và bảo mật trong thế giới kỹ thuật số. Những kẻ trộm dữ liệu hiếm khi có thể mở và đọc các tệp được mã hóa mà không có chìa khóa chuyên dụng. 

Khi nói đến việc giữ cho các tệp không thể đọc được bởi những cá nhân không mong muốn, ngay cả khi chúng được lưu trữ trong hệ thống của bạn, phần mềm mã hóa như AxCrypt sẽ giữ cho chúng được an toàn. Phiên bản miễn phí cho phép bạn mã hóa các tệp bằng khóa 128 bit, trong khi phiên bản cao cấp cho phép bạn mã hóa bằng khóa 256 bit cao cấp hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp với đồng nghiệp một cách an toàn, tất cả trong khi vẫn giữ cho dữ liệu được mã hóa và khóa an toàn.

9. Cloudflare

Bảo vệ trang web không nhất thiết phải tốn nhiều tiền. Công cụ Cloudflare miễn phí về cơ bản sẽ “nằm trước” một trang web và chiến đấu chống lại các cuộc tấn công độc hại, chẳng hạn như SQL injections và tấn công từ chối dịch vụ (DoS) mà có thể làm sập trang web của bạn. Cloudflare tự động phát hiện các cuộc tấn công, chặn chúng và tạo báo cáo để cập nhật cho bạn. Nó cũng đánh giá khách truy cập, đánh giá danh tiếng của họ, địa chỉ IP và các yếu tố khác để xác định tính hợp pháp. Người dùng cũng có thể chặn một số địa chỉ IP, chọn mức độ bảo mật, thiết lập tường lửa và kích hoạt chứng chỉ bảo mật SSL để mã hóa dữ liệu.

10. NSFOCUS

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) quy mô lớn đã gia tăng trong vài năm qua. Các cuộc tấn công DDoS lấn át tài nguyên trang web, gây ra tình trạng ngừng hoạt động có thể kéo dài từ vài phút đến vài ngày và dẫn đến thiệt hại tài chính đáng kể. Các cuộc tấn công DDoS đặc biệt tai hại đối với các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. 

Các doanh nghiệp có thể bảo vệ trang web của mình bằng NSFOCUS, một nhà cung cấp dịch vụ giảm thiểu DDoS đưa ra giải pháp an ninh mạng “tất cả trong một” cho các doanh nghiệp nhỏ. Các dịch vụ bao gồm phát hiện tấn công, phòng thủ và quản lý giám sát để chống lại ngay cả những cuộc tấn công quy mô lớn và tinh vi nhất.

11. CSID

Dịch vụ bảo vệ danh tính doanh nghiệp như CSID cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa, phát hiện gian lận, giám sát người dùng và giao dịch, dịch vụ tín dụng và giảm thiểu vi phạm dữ liệu. Đối với các doanh nghiệp xử lý dữ liệu siêu nhạy cảm, CSID cũng cung cấp các phương pháp xác thực nâng cao bằng cách sử dụng hệ thống xác minh ID toàn cầu và sinh trắc học giọng nói.

12. HTTPS Everywhere

Giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật (HTTPS) đã trở thành tiêu chuẩn cho các trang web để bảo vệ dữ liệu khi người dùng đăng nhập vào tài khoản, mua hàng trực tuyến và hoàn tất các giao dịch khác. Giao thức này được nhận biết khi đăng nhập một trang web và “https: //” xuất hiện phía trước URL. 

Tuy nhiên, nó thường bị giới hạn ở một số trang web được chọn và thường được kết hợp với các trang không được bảo vệ bằng HTTPS, làm ảnh hưởng đến bảo mật của bạn. Bạn có thể giúp duyệt web an toàn hơn với HTTPS Everywhere, một tiện ích mở rộng trình duyệt cho các trình duyệt web Firefox, Chrome, Opera và Android do Electronic Frontier Foundation phát hành. Nó mã hóa thông tin liên lạc trong khi bạn lướt các trang web lớn, lấp đầy khoảng trống và đảm bảo an ninh cho quá trình duyệt web của bạn mọi lúc.

13. Social-Engineer

Một doanh nghiệp có thể thực hiện tất cả các loại biện pháp an ninh mạng, nhưng nếu nhân viên của họ không được đào tạo bài bản để tránh các bẫy lừa đảo, thì chỉ cần vài cú nhấp chuột là có thể xảy ra tấn công mạng.

Social-Engineer.com giúp các tổ chức xác định các khu vực rủi ro và cách những kẻ tấn công nguy hiểm có thể khai thác các lỗ hổng để truy cập trái phép vào cơ sở hạ tầng. Nhân viên được đào tạo bằng cách sử dụng các bài kiểm tra và đánh giá rủi ro kỹ thuật xã hội mô phỏng các sự kiện trong đời thực và giả lập các cuộc tấn công. Social-Engineer còn cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến và tại chỗ, đồng thời có thể tùy chỉnh các chương trình của nó dựa trên nhu cầu và yêu cầu cá nhân.

14. OpenVPN

VPN được biết đến với việc cho phép người dùng thêm một lớp bảo mật khi họ duyệt internet. Tuy nhiên, các doanh nghiệp khi sử dụng chúng để bảo mật mạng nội bộ thì nên đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập chúng. Doanh nghiệp có thể sử dụng OpenVPN để đảm bảo rằng nhân viên của họ không truy cập vào mạng của công ty thông qua một kết nối mở, không được bảo vệ.

VPN hoạt động như một cổng bảo mật vào mạng và khi nhân viên kết nối vào VPN, tin tặc có thể lợi dụng các kết nối từ xa bằng cách núp dưới những người dùng được ủy quyền truy cập mạng từ bên ngoài. Với OpenVPN, nhân viên từ xa có thể truy cập mạng công ty từ Wi-Fi tại nhà của họ mà không cần lo lắng.

Nguồn: Business News Daily

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ bảo mật chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Thế giới bản tin | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.