30 triệu máy tính Dell có nguy cơ bị tấn công vì lỗ hổng bảo mật mới

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa cảnh báo 4 lỗ hổng bảo mật trên máy tính, thiết bị của hàng Dell, có thể tấn công máy tính của người dùng để chiếm quyền kiểm soát, tạo nên nhiều rủi ro.

0 533

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 4 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật mới (CVE-2021-21571, CVE-2021- 21572, CVE-2021-21573, CVE-2021-21574) trong tính năng BIOS Connect và HTTPS Boot. Đây là những tính năng, công cụ có sẵn trên hầu hết các máy tính, thiết bị của hãng Dell để hỗ trợ việc cập nhật firmware và khôi phục hệ điều hành từ xa trên BIOS của các máy tính, thiết bị hãng này. 

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đánh giá sợ bộ, đây là những lỗ hổng có phạm vi ảnh hưởng tương đối lớn, đến khoảng 30 triệu thiết bị tương ứng với 129 dòng máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính bàn. 

Đặc biệt 4 lỗ hổng này có thể kết hợp với nhau trong các chiến dịch tấn công có chủ đích để tấn công, kiểm soát máy tính, thiết bị của người dùng, từ đó tấn công sâu hơn vào các hệ thống thông tin quan trọng khác.

Hiện nay Dell đã khắc phục nhiều lỗ hổng cho các tính năng Dell BIOS Connect và HTTPS Boot khả dụng với một số nền tảng cho khách hàng của Dell. Bản cập nhật bảo mật do Dell phát hành lưu ý rằng CVE-2021-21573 và CVE-2021-21574 đã được khắc phục ở phía máy chủ và không yêu cầu khách hàng thực hiện thêm các bước khác.

Cục An toàn thông tin đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường giám sát và sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công khi phát hiện các dấu hiệu khi bị khai thác hoặc tấn công. 

Đối với với các vấn đề mà người dùng hoặc các doanh nghiệp sử dụng các thiết bị của Dell đang quan tâm, Vina Aspire sẽ cung cấp thêm thông tin và giải pháp vì là nhà cung cấp chính hãng của Dell tại Việt Nam. 

Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hiện đang gặp phải vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ