DPM là gì? Giải pháp Số hóa quy trình nghiệp vụ cho Doanh nghiệp

0

DPM là gì?

DPM là viết tắt của Digital Process Management hay Số hóa quy trình nghiệp vụ. Đúng như tên gọi của mình, nhiệm vụ chính của DPM là chuyển đổi quy trình vận hành của doanh nghiệp lên nền tảng số.

Với DPM – Số hóa quy trình làm việc, Vina Aspire cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ để có thể tự thiết kế được các “ứng dụng” phục vụ cho nhiều nhu cầu trong doanh nghiệp thay vì phải mua rất nhiều phần mềm để phục vụ cho từng bài toán quản trị cụ thể.

DPM có khả năng số hóa gần như toàn bộ các quy trình từ đơn giản đến cực kỳ phức tạp. Không chỉ trên lý thuyết, DPM đã chứng minh khả năng biến đổi linh hoạt của mình trong điều kiện thực tế. Cụ thể, giải pháp đáp ứng rất tốt nhu cầu về số hóa của các tập đoàn lớn, với cơ cấu nhân sự khủng và hệ thống quy trình với độ “rẽ nhánh” rất cao (do có nhiều công ty con và các đơn vị thành viên) như Hòa Phát, Becamex, Vietnam Airlines…

Các tính năng của DPM – Số hóa quy trình doanh nghiệp

Với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và phát triển giải pháp chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn/doanh nghiệp lớn nằm trong top 200 tại Việt Nam, DPM cung cấp bộ công cụ đầy đủ giúp doanh nghiệp tự thiết kế ra các “ứng dụng” phục vụ mục tiêu số hóa quy trình, cụ thể như sau:

 • Thiết kế form động: Công cụ thiết kế biểu mẫu điện tử (e-form), giúp doanh nghiệp chuyển đổi hồ sơ tài liệu từ dạng giấy lên nền tảng số.
 • Thiết kế quy trình:
  • Cung cấp cho doanh nghiệp công cụ thiết kế quy trình nghiệp vụ với giao diện trực quan, dễ làm quen
  • Với nhiều tính năng được tích hợp, DPM cung cấp khả năng thiết kế ra mọi loại quy trình từ đơn giản cho đến rất phức tạp
  • Người dùng cũng có thể can thiệp sâu vào quy trình để thay đổi các thông số, quy tắc như phân công nhân sự xử lý linh hoạt, thiết lập luồng công việc động, thời gian xử lý, tự động chuyển luồng xử lý theo các quy tắc logic đã được thiết lập trong quá trình thiết kế.
 • Tính năng giao việc:
  • Cấp quản lý có thể giao việc cho nhân sự ngay trên các quy trình đã được thiết kế sẵn
  • Loại bỏ các hình thức trao đổi, giao việc qua email hay nói miệng… hạn chế đến mức tối đa các sai sót không đáng có.
 • Trích xuất dữ liệu form và quy trình thành báo cáo linh động:
  • Cung cấp khả năng kết xuất dữ liệu từ e-form để phục vụ báo cáo thống kê và tích hợp dữ liệu.
  • Thiết lập báo cáo linh động trên từng quy trình, của từng bộ phận và cá nhân, giúp đo lường hiệu suất, phát hiện các điểm tắc nghẽn trong quá trình thực thi.
  • Cho cấp lãnh đạo một tầm nhìn tổng quát thông qua các thông số được cập nhật tự động từ hệ thống quy trình.
 • Inbox/Outbox: Gửi/nhận email, trao đổi thông tin với với khách hàng ngay trên nền tảng DPM và có thể truy xuất thông tin khách hàng bất kỳ khi nào có nhu cầu.

Ngoài ra, DPM cũng có ứng dụng trên các thiết bị di động, tích hợp ký số để hoàn thiện quy trình phê duyệt online.

Các lợi ích của DPM đối với doanh nghiệp

Với các tính năng vô cùng mạnh mẽ, DPM đem lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích kể cả trong ngắn và dài hạn. Cụ thể:

Đối với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn

 • DPM cung cấp cho các đơn vị với cấu trúc nhân sự và quy trình phức tạp một công cụ để hệ thống lại toàn bộ cách làm việc truyền thống. Từ quy trình giao việc, phê duyệt hồ sơ/tài liệu đến quản lý nhân sự. Hơn hết, việc cho phép trích xuất dữ liệu theo từng quy trình còn giúp cấp lãnh đạo bao quát được tình hình hoạt động của doanh nghiệp, từ đó có thể đưa các quyết sách phù hợp dựa vào những dữ liệu trực quan được cung cấp bởi hệ thống báo cáo động.
 • Nhờ tích hợp ký số, DPM cho phép rút ngắn thời gian của hoạt động trình ký lên đến 90%. Từ khâu gửi yêu cầu lên cấp lãnh đạo, đến phê duyệt và trả kết quả sẽ được thực hiện trên cùng một nền tảng và có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, miễn là người dùng có kết nối Internet.

Tính năng inbox/outbox mới nhất của DPM ngoài việc hỗ trợ gửi nhận email ngay trên nền tảng còn lưu trữ lại toàn bộ những nội dung của email, giúp các cấp lãnh đạo dễ dàng quản lý, truy vấn khi cần, tránh tình trạng thất thoát thông tin khách hàng như các phương pháp quản lý truyền thống (mà không cần đến các phần mềm chuyên biệt như CRM).

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

 • Phiên bản DPM Cloud cung cấp các quy trình có sẵn, đã được kiểm thử và chứng thực hiệu quả bởi các tập đoàn/doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.
 • Do được thiết kế dành cho các bộ máy nhân sự lên đến hàng nghìn người, DPM (kể cả DPM Cloud) rất linh hoạt trong việc tùy chỉnh các quy trình có sẵn, lẫn thêm mới khi cần. DPM cũng rất dễ dàng nâng cấp, mở rộng để đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình phát triển.
 • Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể tiếp cận giải pháp số hóa quy trình được nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam tin dùng với mức chi phí rất hợp lý khi sử dụng DPM Cloud.
 • Nhìn chung, việc sử dụng DPM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện năng suất, hiệu quả làm việc của nhân sự, tăng chất lượng dịch vụ khách hàng và đẩy mạnh mục tiêu cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn DPM?

Đầu tiên, DPM là một sản phẩm của Vina Aspire, một công ty công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số, Vina Aspire giới thiệu DPM như một giải pháp all-in-one giúp doanh nghiệp có thể số hóa toàn diện các quy trình trong doanh nghiệp, cũng như cung cấp cho lãnh đạo doanh nghiệp một công cụ quản trị hiệu quả.

Bên cạnh đó, từ khi ra mắt, DPM đã được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn thuộc top 200 tại Việt Nam như Hòa Phát, Becamex, Petrolimex, Techcombank, Vietnam Airlines, PNJ, EVN… tin dùng, mặc dù trước đó các đơn vị này đã sử dụng qua các giải pháp số hóa khác.

Không giống với những giải pháp khác trên thị trường, DPM cung cấp cho doanh nghiệp khả năng thiết kế và tùy biến cực sâu. Với DPM, người dùng sẽ có thể số hóa gần như mọi form giấy thành e-form, mọi quy trình lên nền tảng số, mọi loại báo cáo mà lãnh đạo cần để đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Với những khả năng linh hoạt kể trên, DPM cũng sở hữu luôn khả năng mở rộng gần như là vô hạn, giúp giải pháp có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp, ở mọi quy mô.

Cuối cùng, vì là một công ty công nghệ dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, bên cạnh DPM, Vina Aspire còn cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số khác như:

 • Digital Content Management – DCM: Giải pháp số hóa tài liệu và tri thức, giúp chuyển đổi tri thức của doanh nghiệp lên nền tảng số.
 • Digital Signature Portal – Dsign: Giải pháp trình ký số và giao dịch hợp đồng online với đối tác và khách hàng.
 • D-Office: Giải pháp văn phòng không giấy với nhiều phân hệ hỗ trợ các hoạt động quản lý tổ chức toàn diện. Enterprise Portal: Giải pháp 2 trong 1 dành cho doanh nghiệp bao gồm cổng thông tin cho khách hàng và cổng thông tin cho truyền thông nội bộ doanh nghiệp.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668


Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tinThế giới bản tin
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://vina-aspire.com/dpm-la-gi-giai-phap-so-hoa-quy-trinh-nghiep-vu-cho-doanh-nghiep/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ