Tấn công mạng làm tê liệt thị trường giao dịch bất động sản Anh

0

Hoạt động của hãng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu CTS bị gián đoạn do tin tặc tấn công mạng, làm tê liệt hàng trăm công ty luật và môi giới bất động sản ở Anh.


Mới đây, tin tặc đã tấn công CTS, hãng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin được quản lý lớn nhất ở Anh.

Vụ việc đã gây gián đoạn nghiêm trọng hoạt động của nhiều công ty luật và làm tê liệt quá trình giao dịch bất động sản trên cả nước.

Sau đó, trên trang web chính thức, đại diện của CTS thông báo: “Chúng tôi đang gặp phải sự cố gián đoạn đối với dịch vụ được cung cấp cho một số khách hàng của mình. Sự gián đoạn do một cuộc tấn công mạng gây ra”.

Các chuyên gia an ninh đang nỗ lực khôi phục cơ sở hạ tầng thông tin của CTS sau vụ tấn công, tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác định chính xác thời điểm hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

Các khách hàng có liên quan đến vụ tấn công mạng này được cho là đã nhận được thông báo về mối đe dọa “thông qua các kênh liên lạc đặc biệt”.

Thông tin về tính chất của cuộc tấn công và các dịch vụ của CTS bị ảnh hưởng cũng không được tiết lộ.

Theo ước tính sơ bộ, có khoảng 80-200 khách hàng của CTS đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công. Kết luận này được các công ty truyền thông Anh đưa ra dựa trên phản ánh của khách hàng, mặc dù hiện các số liệu chính thức vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Đại diện công ty O’Neil Patient – một trong những khách hàng của CTS, cho biết ‘sự cố gián đoạn đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều công ty trong ngành vì nhà cung cấp dịch vụ CTS chuyên về hệ thống bảo mật thông tin cho các công ty luật và luật sư’.

Theo các nhà nghiên cứu an ninh mạng, các dấu hiệu liên quan đến sự cố mà CTS gặp phải cho thấy sự xuất hiện của hình thức tấn công mã độc (ransomware).

Đáng chú ý, một trong những dịch vụ mà CTS cung cấp cho khách hàng của mình lại là bảo vệ mạng, tức là phát hiện và ứng phó với các sự cố an ninh mạng, hỗ trợ xây dựng hệ thống mạng và đào tạo nhân viên…

Vào tháng 01/2023, Trung tâm An ninh Máy tính Quốc gia của Anh (NCSC) đã từng phát đi cảnh báo rằng việc hợp tác với các công ty chuyên về quản lý cơ sở hạ tầng của khách hàng khác như CTS sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ, quy mô và hậu quả của các cuộc tấn công mạng.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668


Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tinThế giới bản tin
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://vina-aspire.com/tan-cong-mang-lam-te-liet-thi-truong-giao-dich-bat-dong-san-anh/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ