Chủ tịch nước kiểm tra tiến độ Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

0 2

Chiều ngày 20.2.2017, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra tiến độ thi công Dự án Liên hiệp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

loc_dau_nghi_son

Theo báo cáo của BQL dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, tính đến thời điểm hiện tại Dự án đã cơ bản được hoàn thành, trong tháng Hai này sẽ tiến hành nghiệm thu cơ khí, sau đó vận hành chạy thử và vận hành thương mại. Phấn đấu sẽ cho ra sản phẩm thương mại đầu tiên trong tháng 8.2017.

Sau khi đi vào hoạt động ổn định, Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn cùng với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) sẽ đáp ứng hơn 70% nhu cầu xăng dầu của đất nước.

Báo cáo của đơn vị quản lý Dự án cũng cho biết, hiện tại trên công trường xây dựng đang có 15.000 cán bộ, kỹ sư, chuyên gia và công nhân đang làm việc; các hoạt động bảo đảm an toàn, an sinh xã hội được thực hiện tốt. Trong quá trình thi công dự án, tỉnh Thanh Hóa cùng các ngành của tỉnh, huyện Tĩnh Gia đã có nhiều quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để dự án thi công bảo đảm tiến độ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận những cố gắng và kết quả mà BQL KKT Nghi Sơn, cũng như Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã đạt được. Khẳng định, đây là một trong những KKT, với những dự án trọng điểm của Thanh Hóa cũng như cả nước, có vai trò lớn đối với phát triển kinh tế của khu vực miền Trung, lan tỏa đối với nhiều KKT trong khu vực và cả nước.

Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Thanh Hóa, BQL KKT Nghi Sơn, Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn phải bảo đảm giải quyết hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp, chính quyền và nhân dân địa phương.

Đặc biệt, Chủ tịch nước lưu ý cần quan tâm đến bảo vệ môi trường sinh thái, tránh để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ.

Thegioibantin.com

Nguồn: NangluongVietnam

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ