Loại “thuốc mê hiếp dâm” nguy hiểm nhất mà phụ nữ cần đề phòng: Mất trí nhớ, không biết mình bị làm nhục

Đây vốn là loại “thuốc mê hiếp dâm” nguy hiểm đã được truyền thông cảnh giác, thế nhưng có lẽ nhiều phụ nữ vẫn chưa hề biết đến sự tồn tại của loại ‘thuốc độc’ này!

Nạn xâm hại, quấy rối tình dục ngày nay diễn ra rất phổ biến và đang được cảnh báo trên toàn thế giới. Trong vụ việc nam ca sĩ Jung Joon Young (vụ bê bối tình dục lớn tại Hàn Quốc thời điểm này) cầm đầu chatroom phát tán ảnh, clip s.e.x của hàng loạt nạn nhân nữ, người ta còn nghi ngờ thủ phạm có sử dụng GHB, một loại thuốc mê khiến cho các nạn nhân nữ không thể chống cự, thậm chí không nhớ mình đã bị xâm hại.

Đây vốn là loại “thuốc mê hiếp dâm” nguy hiểm đã được truyền thông cảnh giác cho mọi người, đặc biệt là phái nữ, trong suốt nhiều năm qua. Nhưng nó nguy hiểm thế nào? Làm sao nhận biết và đề phòng?….

Vì sao GHB được gọi là “thuốc mê hiếp dâm”?

GHB là tên viết tắt của gamma hydroxybutyrate (C4H8O3). Đây là một loại thuốc làm chậm một số quá trình trong não và hệ thống thần kinh trung ương. Tác dụng của thuốc là gây hưng phấn, an thần và tăng ham muốn tình dục.

GHB là một loại thuốc tổng hợp bị cấm ở Hoa Kỳ, chỉ được sử dụng hạn chế trong y học khi có sự cho phép của FDA. Chúng thường được bào chế trong các cơ sở bất hợp pháp nên khó có thể xác định rõ thành phần có trong thuốc. Hầu hết GHB ở dạng lỏng, tuy nhiên chúng có thể ở dạng viên nén hoặc bột. GHB dạng lỏng không có mùi và không màu.

GHB được gọi là “thuốc mê hiếp dâm” là bởi nó làm cho nạn nhân mất hết sức kháng cự, gây mất ý thức, ảo giác và tê liệt nhất thời. Nó thường bị kẻ gian dùng vào mục đích xâm hại tình dục và dễ dàng cho vào đồ uống. Không chỉ vậy, nó còn làm cho nạn nhân mất trí nhớ tạm thời, nên họ không hề biết chuyện mình đã bị xâm hại sau khi sự việc xảy ra.

Tác hại nguy hiểm chết người

Với một lượng nhỏ, thuốc có thể làm giảm lo lắng và giúp người sử dụng thư giãn. Cụ thể, GHB liều thấp có thể gây buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, các vấn đề về trí nhớ, nhận thức thị giác và cảm giác say.

Tuy nhiên, khi dùng GHB ở liều cao hoặc trộn với các loại thuốc khác hoặc rượu, thì người dùng có thể gặp nguy hiểm khó lường. Nạn nhân sẽ bị giảm huyết áp, chậm nhịp tim, hít thở chậm, gặp vấn đề hô hấp nghiêm trọng, đãng trí và bối rối. Thậm chí dùng GHB quá liều sẽ gây động kinh, mất ý thức, hôn mê và tử vong nếu không thể thức dậy.


GHB thường bị kẻ gian lợi dụng vào mục đích đồi bại.

GHB sẽ gây tác dụng lên người dùng trong 10 – 20 phút sau khi thuốc vào cơ thể. Thời gian thuốc kéo dài là khoảng 4 tiếng hoặc lâu hơn. Tại các bar, club thác loạn, GHB được dùng chung với các chất kích thích như cần sa, ma túy đá, ketamine,… và sự kết hợp này sẽ khiến cho tác hại của nó tăng lên nhiều lần.

Ngoài ra, GHB còn gây nghiện khi sử dụng nhiều lần. Những lần sử dụng sau sẽ cần liều lượng lớn hơn để đạt cảm giác tương tự và rất khó cai nghiện. Tác động về lâu dài của loại thuốc này là gây mất ngủ, khó thở, trầm cảm, mất trí nhớ.

Đề phòng GHB

Chắc chắn bạn cần từ chối thẳng thừng khi ai đó yêu cầu bạn dùng GHB. Bên cạnh đó, cũng cần tránh nhận đồ uống từ người lạ và luôn cảnh giác, để mắt đến đồ uống của riêng mình, tránh bị kẻ gian lén cho GHB vào đồ uống.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: tieudiem.webtretho.com

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ